เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ลบ แก้ไข
เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ
พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาสเอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ
 

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ “Bank on a Bright Career with HSBC” ระยะเวลา 1  ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี โดยโครงการนี้จะอำนวยประโยชน์ให้นักเรียนราว 3,000 คน และครูใน 30 โรงเรียน ครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย นครพนม สกลนคร นนทบุรี และปทุมธานี
 
นายเคลวิน แทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย เปิดเผยว่า “โครงการ “Bank on a Bright Career with HSBC” ของเราเป็นโครงการเรียนรู้นอกห้องเรียนเพื่อส่งเสริมพัฒนาทักษะความรู้ด้านต่างๆ ให้กับครูใน 30 โรงเรียน และนักเรียนอีก 3,000 คน ทั้งในเรื่องเกษตรกรรม การเลี้ยงสัตว์ การทำอาหารและเบเกอรี่ ศิลปะการแสดงของท้องถิ่น หัตถกรรม การเรียนรู้การทำการตลาดผลิตภัณฑ์และการสร้างแบรนด์ เป็นต้น”
 
นายแทน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในฐานะสถาบันการเงินชั้นนำของโลก และเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย ธนาคารเอชเอสบีซีมุ่งมั่นสนับสนุนพัฒนาการศึกษา พัฒนาสังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อสรรสร้างเศรษฐกิจที่ยั่งยืนให้กับประเทศไทย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ในการจัดทำโครงการ “Bank on a Bright Career with HSBC” เพื่อพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ให้เยาวชนของชาติซึ่งจะส่งเสริมโอกาสที่ดีในการมีโอกาสได้งานทำในอนาคตต่อไป”
 
ทางด้าน นายสรรเพชร นิลรัตน์ กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) กล่าวว่า “มูลนิธิ EDF ตื่นเต้นเป็นอย่างมากเกี่ยวกับ โครงการ “Bank on a Bright Career with HSBC” อีกทั้งยังสอดคล้องกับพันธกิจของเราในการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนที่ด้อยโอกาส พัฒนาศักยภาพของโรงเรียน รวมถึงการพัฒนาชุมชนผ่านการทำโครงการต่างๆ สำหรับโครงการระยะเวลา 1 ปี ครั้งนี้ จะมีประโยชน์มากมายไม่ใช่เฉพาะกับนักเรียน และครูในโรงเรียนเท่านั้น แต่ยังขยายไปถึงชุมชนในท้องถิ่นในพื้นที่โครงการทั้ง 5 จังหวัดอีกด้วย”
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 พ.ย. 61 10:44 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 180 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 180 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement