“สวนสุนันทา”ไฟเขียวผลักดัน “E-Sport” สู่สาขาใหม่ พร้อมเปิดสอนปี62

ลบ แก้ไข

วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการ E-Sport ในปี 2562 หัวหน้าสาขาวิชาเผยมีความพร้อมสูงได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน เปิดรับสมัครนักศึกษาในปีแรกจำนวน 80 คนโดยค่าเล่าเรียนประมาณ 29,000 บาท ซึ่งนักศึกษา 40 คนจะถูกคัดเลือกจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยและได้รับทุนสนับสนุนตลอดทั้งภาคการศึกษาระดับปริญญาตรี และอีก 40 คน จากการสมัครผ่านทางระบบTCAS

    นายพาโชค เลิศอัศวภัทร หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการอีสปอร์ต กล่าวว่า หลักสูตรจะเกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจเกมซึ่งทางสาขามีความพร้อมค่อนข้างสูงในเรื่องของอุปกรณ์และหลักสูตรการเรียนการสอนต่างๆโดยมีทางภาคเอกชนเข้ามาให้การสนับสนุนนักศึกษาที่สนใจเข้ามาเรียนไม่จำเป็นถนัดทางด้านการเล่นเกมแต่สามารถมาเรียนเพื่อรู้เกี่ยวกับระบบและการจัดการบริหารธุรกิจเกี่ยวกับเกมได้และในส่วนของการฝึกงานนั้นทางสาขาได้มีการติดต่อค่ายเกมใหญ่ๆไว้แล้ว  เช่น Garena ในการรับนักศึกษาของเราเข้าไปฝึกงาน     

     นางสาวธัญลักษณ์ กาเลี่ยง​ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา​ปีที่ 6 ที่สนใจเรียนสาขาอี​สปอร์ต​ กล่าวว่า​ คิดว่ากีฬาอีสปอร์ต​สามารถมาอยู่ในการศึกษาได้และการที่มหาวิทยาลัย​ราชภัฏ​สวนสุนันทา​ร่วมมือกับค่ายใหญ่อย่าง​ Garena จึงทำให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น​​แต่อาจจะมีผู้ปกครองบางส่วนที่ไม่เห็นด้วย​เพราะคิดว่าเรียนด้านนี้จบมาอาชีพจะไม่มั่นคง​แต่ส่วนตัวคิดว่าขึ้นอยู่ตัวบุคคลว่าสามารถแบ่งเวลาได้ไหมเล่นเกมยังไงให้เกิดประโยชน์​ถ้าทำได้ก็จะสามารถหางานที่มั่นคงได้

     นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันในประเทศไทยมีหลายมหาวิทยาลัยที่เปิดการเรียนการสอนสาขาวิชา E-Sport ซึ่งคิดว่าสามารถอยู่ในหลักสูตรการสอนได้เพราะในอดีตคนที่สนใจด้านนี้จะต้องเรียนรู้ด้วยตนเองแต่ในปัจจุบันนี้เนื่องจากมีการบรรจุเป็นภาควิชาก็จะส่งผลดีต่อคนรุ่นใหม่ซึ่งจะได้เปรียบมากกว่าเพราะมีหลักสูตรที่แน่นอนไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง

 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 ธ.ค. 61 13:56 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 241 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 241 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง