เอกอัครราชทูตแอฟริกาใต้ประทับใจสวนสุนันทาพร้อมผลักดันวัฒนธรรมไทยสู่สังคมโลก

ลบ แก้ไขเอกอัครราชทูตประทับใจสวน

อาจารย์จินต์จิรา บุญชูตระกูล รองผู้อำนวยการ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม นำทีมบุคลากร ต้อนรับ H.E. Mr. Geoffrey Quinton Mitchell Doidge เอกอัครราชทูตแอฟริกาใต้ ประจำประเทศไทย ซึ่งได้เดินทางมาบรรยายพิเศษให้แก่นักศึกษาและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในหัวข้อ Celebrating 100 years of Nelson Mandela: Champion of Peace and Reconciliation ภายใต้การดำเนินงานของฝ่ายวิเทศสัมพันธ์
 
เอกอัครราชทูตประทับใจสวน
 
ในโอกาสนี้เอกอัครราชทูตจึงได้เข้าเยี่ยมชมแหล่งมรดกวัฒนธรรมของสวนสุนันทา พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล ซึ่งอาจารย์จินต์จิรา ได้บรรยายถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของสวนสุนันทา พระประวัติของเจ้านายฝ่ายใน พร้อมทั้งกิจวัตรของข้าหลวงในราชสำนัก และวิวัฒนาการจากสวนท้ายวังจนกระทั่งเปลี่ยนผ่านเข้าสู่การเป็นมหาวิทยาลัย

เอกอัครราชทูตประทับใจสวน

เมื่อการนำชมเสร็จสิ้น เอกอัครราชทูตได้กล่าวขอบคุณพร้อมทั้งชื่นชมถึงความงดงามของสถานที่ ซึ่งทำให้ท่านรู้สึกประทับใจมาก และยืนยันว่าจะกลับมาเยี่ยมชมอีกครั้งอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังพร้อมที่จะให้การสนับสนุนสำนักศิลปะฯ ในการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยสู่สังคมโลก โดยมีการวางแนวทางการเผยแพร่ ซึ่งเริ่มต้นจากการฝึกอบรมงานฝีมือให้กับสถานทูตที่ประจำในประเทศไทย และขยายวงกว้างสู่นานาประเทศ เพื่อให้มรดกวัฒนธรรมของชาติเป็นที่รู้จักในระดับโลกมากยิ่งขึ้น
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ม.ค. 62 16:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 383 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 383 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง