3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จัดงานสุดปัง มีเดีย มีดี 2019

ลบ แก้ไข
3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จัดงานสุดปัง มีเดีย มีดี 2019


3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จั
 

3 สาขาวิชามีเดีย ประกอบด้วย มีเดียอาตส์ มีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีมีเดีย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) สาขาวิชาที่กำลังได้รับความนิยมจากนักเรียนม.ปลายที่รักงานสร้างสรรค์และเทคโนโลยี อาทิเช่น กราฟิกดีไซน์ แอนิเมชัน ภาพยนตร์ การพัฒนาเกม ดิจิทัลเทคโนโลยี รวมถึงสื่อทางการแพทย์ เป็นต้น  ได้จัดงานนิทรรศการ มีเดีย มีดี 2019 นำผลงานนักศึกษามาจัดแสดงให้กับนักเรียน ผู้ปกครอง และบุคคลทั่วไปที่สนใจ พร้อมกับประชาสัมพันธ์หลักสูตร การรับสมัครเข้าศึกษาต่อ เคล็ดลับการทำ Portfolio จบแล้วทำงานอะไร รวมถึง Media Talk เรื่องราวดีๆ จากประสบการณ์ตรงของรุ่นพี่ ผลงานที่นำมาจัดแสดง อาทิ


3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จั

3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จั


ผลงานหุ่นฝึกการทำคลอด (Delivery of Baby) ของนางสาวธรรม์ชนก พิบูลย์ไพร และนางสาววิมาดา เหมือนทับ สาขาวิชามีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ โปรเจคของนักศึกษาปี 4 การทำหุ่นจำลองเพื่อใช้ฝึกนักศึกษาแพทย์ในการทำคลอด โดยใช้วัสดุที่มีความเสมือนจริงมากที่สุด ตั้งแต่ขนาดของท้องแม่ ตัวเด็ก และสายรก โดยมีการทดลองผลงานให้นักศึกษาแพทย์ใช้จริงในโรงพยาบาล


3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จั

3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จั


ผลงาน Interactive Floor ของนายเรืองฤทธิ์ ฤทธิ์เรืองเดช และนางสาวพัทรวี เกษมพัฒนชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาเทคโนโลยีมีเดีย การเรียนการสอน 3D Mapping โดยใช้ Image Processing 4 จุด เมื่อคนเดินผ่านระบบจะเก็บภาพแบบ 3 มิติ แล้วแสดงผลเป็นรูปแบบต่างๆ บนพื้นทางเดิน และใช้เทคนิคการเล่นไฟ LED ด้านบน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างการเคลื่อนไหวกับการแสดงภาพกราฟิกและไฟสีต่างๆ สามารถนำไปปรับใช้กับการแสดงนิทรรศการ การแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต หรือสื่อการเรียนด้านการแพทย์ แสดงอวัยวะภายในร่างกายบนเสื้อสีขาวที่คนสวมอยู่เป็นการเรียนรู้ของนักเรียนแพทย์ได้ เป็นต้น


3 สาขาวิชามีเดีย มจธ. จั


            อาจารย์ชูเกียรติ อ่อนชื่น อาจารย์ประจำโครงการร่วมบริหารหลักสูตรฯ (มีเดีย) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มจธ. กล่าวว่า การจัดงานมีเดีย มีดี 2019 เพื่อให้ผู้สนใจศึกษาต่อได้สัมผัสกับการเรียนการสอนของนักศึกษาโครงการร่วมบริหารหลักสูตรฯ (มีเดีย) มจธ. และน้องๆ ได้เลือกคณะตรงตามที่อยากเรียนมากขึ้น ผลงานที่จัดแสดงที่มีเปิดสอน 3 สาขาวิชา ประกอบด้วย สาขาวิชาเทคโนโลยีมีเดีย เน้นการออกแบบมีเดีย โดยนำเทคโนโลยีที่มีอยู่มาต่อยอด เช่น การพัฒนาเกม การพัฒนาซอฟต์แวร์เน้นเรื่องการดีไซน์ รับนักเรียนสายวิทย์-คณิต และศิลป์คำนวณ, สาขาวิชามีเดียอาตส์ รับผู้สนใจด้านการออกแบบเน้นทางด้านแอนิเมชัน ด้านเทคนิคภาพเพื่อการผลิตภาพยนตร์ การถ่ายภาพถ่ายดิจิทัล และการออกแบบกราฟิก รับนักเรียนทุกสายวิชา และนักเรียนปวช.สาขาที่เกี่ยวข้อง สาขาวิชามีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ เน้นการทำสื่อทางการแพทย์ และสาธารณสุข วิทยาศาสตร์ สุขภาพ และการทำสื่อเพื่อให้ความรู้กับประชาชน รับนักเรียนระดับม.ปลาย และนักเรียนปวช. เป็นต้น โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 ปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 ก.พ. 62 12:21 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 283 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 283 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement