เที่ยวหัวหินแบบประหยัด

ลบ แก้ไข

หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ระยะทางประมาณ 200กม. จึงเหมาะมากในการขับรถพาคุณแม่อายุครรภ์ซัก 5-6 เดือนไปเที่ยวกัน

กำหนด การเรา 3 วัน 2 คืน โดยออกเดินทางเช้าวันเสาร์ เติมน้ำมัน 800 บาทอีกขีดนึงจะเต็มถัง แล้วไปจุดหมายแรกคือร้านอาหารย่านนครปฐม โดยขับรถเลยตัวเมืองไปซักหน่อย พอเลยปั๊มเชลล์ก็จะเจอร้าน ปฐมโภชนา 2 (ประมาณ กม.60) ที่แรกที่เราฝากท้องใน trip นี้ ค่าใช้จ่าย 115 บาท
ขับรถมาเรื่อยๆ ประมาณ 11.00 กว่า ใกล้จะมื้อเที่ยงและใกล้จะถึงหัวหินแล้ว เราแวะร้านที่หลายคนกล่าวขานถึง นั่นคือ ร้านสังเวียนซีฟู๊ด อยู่ทางเข้าเดียวกับ Springfield สั่งไป 3 อย่าง แต่ได้ 2 อย่าง (ดีแล้วครับ ไม่งั้นจุกแย่แน่) นี่คือปลาเก๋า 350 บาท
UploadImage
และห่อหมกทะเล (ใส่อะไรน้า) อีก 50 บาท ใช้จ่ายทั้งหมด 460 บาท
บรรยากาศที่นั่งริมหาด ถ้ามากันหลายๆ คนยิ่งดียิ่งกินกันอร่อย
UploadImage

ได้เวลาประมาณเที่ยงกว่าๆ สามารถ check-in เข้าที่พักได้แล้ว จึงขอ check-in ก่อนดีกว่า เราพักที่บ้านพักไออุ่น อยู่หัวหิน 32 ห่างจากเพลินวานซัก 400ม. เห็นจะได้ เป็นที่พักที่ดีมาก ตรงตามต้องการของเรา คือ สะอาด ปลอดภัย ไม่ไกลจากเมือง มีที่จอดรถ และราคาไม่แพง ซึ่งที่นี่เพียบพร้อมหมด จะแตกต่างจาก resort ตรงที่ว่าไม่มีสระว่ายน้ำกับอาหารเช้าเท่านั้น ค่าใช้จ่ายต่อคืน 600-800 บาท www.baanpak-i-un.com
UploadImage
วัดจะตั้งอยู่ประมาณหน้าเขาจึงเจอกับฝนตกเป็นช่วงๆ (พอเข้ามาในเมืองไม่มีฝนเลย คงเพราะเขาบังหมด)
UploadImage
ถ่ายกันไปหลายรูป และก็ได้ทำบุญกันอิ่มอกอิ่มใจ อ้อ ที่วัดมีโรงทานด้วย แต่เรากินกันไม่ไหวแล้วยังจุกจากสังเวียนไม่หาย
UploadImage
จากวัดห้วยมงคล เราออกไปคนละทางกับทางที่เข้ามา เป็นทางที่จะออกไป bypass เพื่อตรงไปยัง วนอุทยานปราณบุรี โดยขับวนเข้าหัวหินจะเจอทางเลี้ยวขวาเข้าวนอุทยาน ที่นี่จะมีเส้นทางให้เดินชม/ศึกษาธรรมชาติ กันอย่างเพลิดเพลิน แต่ต้องมาช่วงบ่ายแก่ๆ แบบเราหรือซัก 16.00 เพื่อไม่ให้ร้อนเกินไป
เดินกันเสร็จเราก็ขับรถวนดูที่กางเต็นท์ดูรอบๆ อุทยานและซื้อไอติมกินกันก่อนจะออกมาเดินดูชายหาดของที่นี่ น้ำสงบมาก แถมมีกองหินไม่รู้ว่าจะเรียกยังไงขอเรียกว่ากั้นคลื่นนะครับตั้งอยู่ด้วยสอง สามจุด เพราะฉะนั้นที่นี่อาจจะเล่นน้ำไม่มันส์เท่าไร แต่ก็สงบดีมาก
UploadImage
จากอุทยาน เรามุ่งหน้าไปหาที่กินกันปิดท้ายวันนี้ นั่นคือครัวบ้านครู ซึ่งก็หาร้านเอาจากทาง internet นั่นแหละ ส่วนใหญ่ถ้าชอบบรรยากาศ chill chill ควรจะเลือกประมาณ ร้านอยู่เย็น แต่เราชอบบรรยากาศแบบกันเอง ชาวบ้านๆ หรือคนท้องที่กินกันมากกว่าจึงเลือกที่ครวบ้านครู อยู่เลยเขาตะเกียบ หาดที่นี่น่าเล่นน้ำมาก มีคนมาเล่นพอสมควร
UploadImage
เวลาประมาณ 19.00 ขากลับที่พักบริเวณทางแยกเขาตะเกียบ-ปราณ เราแวะตลาดจั๊กจั่น แหล่งรวมคนวัยฮิพยามค่ำคืน แม้จะเลยวัยมานานแล้วก็อยากมีกิจกรรมกับเค้าหน่อย
UploadImage
มีนิทรรศการศิลปะ ของให้เดินดู และยังมีการแสดงบนเวทีให้ชมฟรีด้วย แต่ท่าทางวันศุกร์คนน่าจะยิ่งเยอะกว่านี้
เช้าวันใหม่ วันนี้จะกินอะไรแบบพื้นๆ ไม่เป็นร้านอาหารแบบเมื่อวานแล้ว เริ่มด้วยร้านแรก เจ๊กเปียะ เป็นร้านกาแฟ แต่มีอหารหลายอย่างมารวมกันขายตอนเช้าและกลางวัน ส่วนตอนกลางคืนกลายสภาพเป็นอาหารตามสั่ง
เสร็จแล้วเดินเล่นมาหอนาฬิกาต่อ ตอนแรกว่าจะไปกินกาแฟดอยตุง แต่สไตล์เรามันต้องกาแฟแบบเจ๊กเปียะเลยไม่มีท้องให้ไปกินกาแฟที่ไหนอีกแล้ว ตอนนี้
UploadImage
สถานีรถไฟยามสายแก่ๆ เป็นจุดที่จะต้องมาของหัวหินอีกแห่งหนึ่ง แต่ช่วงที่เราไปไม่มีรถไฟเข้าป้ายเลย ต้องมาสายๆ กว่านี้หน่อย
UploadImage
เดินเล่นไปมาก็ 11.00 ซะแล้ว ได้เวลาอาหารเที่ยงแล้ว เราใช้วิธีชิพเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการไปเจอคนเยอะ โดยการไปกินเร็วกว่าเวลาที่ควรหนึ่งชั่วโมง โดยเฉพาะร้านดังๆ ร้านนี้อีกร้านนึง ร้านก๊วยเตี๋ยวเกี๊ยวปลานายหอย ร้านที่เราประทับใจที่สุดในทริปนี้
กลับมาถึงบ้าน พระราม 5 ใช้น้ำมันไปไม่ถึง 800 บาท เป็นทริปที่สนุก คุ้ม ประหยัด มากๆ หัวหิน แล้วจะพาลูกและเมียไปอีกน้าาาา อ้อ! ปู่ ย่า ตา ยาย พี่ น้อง ป้า น้า อา ด้วย
UploadImage

ที่มา.http://benopenair.blogspot.com/2010/06/blog-post.html
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 พ.ย. 54 16:30 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 13,246 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 13,246 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง