ฟร้อง พิสูจน์แล้ว “สถาปัตย์ไม่ยากอย่างที่คิด แค่กล้าคิด กล้าทำ”

 
กนกพิชญ์ เอี่ยมสนาม (ฟร้อง) น้องปี 1 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบภายใน ที่รักในการวาดรูป ชอบการออกแบบ และมีความฝันที่อยากจะออกแบบบ้านตัวเองอยู่กับครอบครัวในอนาคต แม้ที่ผ่านมาฟร้องมองว่าการเรียนสถาปัตย์นั้นยาก และมีค่าใช้จ่ายสูง แต่เพื่อความมั่นคงในอนาคตทั้งด้านอาชีพและการใช้ชีวิต ฟร้องมองว่ามันคุ้มที่จะลงทุนและเดินในเส้นทางสายนี้
ฟร้องเลือกมหาวิทยาลัยศรีปทุม จากการค้นหาข้อมูลในโลกออนไลน์ แม้จะมีการจัดอันดับว่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เรียนยากรองลงมาจากคณะสัตวแพทย์ แต่เมื่อได้มาเรียนด้วยตัวเองพบว่าที่ ศรีปทุม มีอาจารย์ที่มากความสามารถและประสบการณ์ที่คอยเอาใจใส่ เพื่อสอนเรื่องเกี่ยวกับสถาปัตย์ตั้งแต่พื้นฐาน ทำให้ฟร้องค้นพบว่า “สถาปัตย์ไม่ยากอย่างที่คิด แค่กล้าคิด กล้าทำ”
 
“สมัยอยู่ ม. 6 อยากเรียนคณะสถาปัตย์ เลยลองค้นหาข้อมูลคณะสถาปัตย์จากหลายๆที่ แต่เลือกเรียนสถาปัตย์ ศรีปทุม เพราะมีผลงานหลากหลายไม่เหมือนที่อื่นๆ หนูไม่ได้มองว่าศรีปทุมเป็นทางเลือก แต่มองว่าศรีปทุมให้ทางเลือกที่ดีกว่า”
 
ฟร้องมองว่าการเรียนสถาปัตยไม่ต้องมีพื้นฐาน 100 เปอร์เซ็น และไม่จำเป็นต้องวาดรูปเก่ง แต่ต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจในสิ่งที่จะทำก็จะทำให้ทุกอย่างออกมาดี หากอยากเรียนสถาปัตย์ แต่ไม่มั่นใจ ให้ศรีปทุมช่วยคิดและออกแบบอนาคตให้ก็ได้ เพราะที่นี่ได้เรียนกับตัวจริงด้านสถาปัตย์ เข้ามาเป็นลูกฟ้า-ชมพู แล้วจะรู้ว่าสถาปัตย์ไม่ยากอย่างที่คิด
https://www.spu.ac.th/showcase/192/

ติดต่อ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยศรีปทุม โทร. 0-2579-1111 ต่อ 2115,2166,2106 
โทรสาร 0 2579 1111 ต่อ 2106    เว็บไซต์  http://arch.spu.ac.th/
 
#SRIPATUM #SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง #SPUสร้างผู้ประกอบการ #Dek61 #DekSPU
โดย Eduzones Pr News
วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561
พิมพ์หน้านี้