ข้อควรรู้เกี่ยวกับหลักสูตรปรับใหม่ของนิเทศ จุฬาฯ สำหรับน้องๆ ที่อยากเข้า
ข่าวดี !  คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปรับหลักสูตรใหม่แล้วจ้า โดยจะเริ่มใช้หลักสูตรนี้ในปี 2561 ดังนั้นน้องๆ คนไหนที่สนใจจะเข้าศึกษาในคณะนิเทศ จุฬาฯ ควรรีบเข้ามาศึกษาเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงนี้ไว้ก่อน โดยเฉพาะน้องๆ #dek61 (TCAS61) เพราะว่า น้องๆ จะได้เรียนเป็นรุ่นแรก !!
  
       
          งั้นเรามาทำความรู้จักกับหลักสูตรใหม่นิเทศ จุฬาฯ ปี 61 นี้กันคร่าวๆ ก่อนว่ามันพิเศษอย่างไร ทำไมพี่ๆ รุ่นก่อนถึงเสียดายที่ไม่ได้เรียนหลักสูตรนี้กันนัก !
 
1. 5 ภาค 7 สาขา เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือโครงสร้างใหม่ เนื้อหาใหม่ และชื่อใหม่
                   เด็กนิเทศ จุฬาฯ ภาคปกติ (ภาคไทย) ทุกคนจะต้องเลือกสาขาวิชาที่จะเป็นวิชาเอก (1 สาขา) และวิชาโท ( 1 หรือ หลายสาขา)
                   โดยมี 7 สาขาวิชาให้เลือกได้ตามใจชอบ ดังนี้  
                   ส่วนในแต่ละสาขาก็มีการปรับรายวิชาเรียนให้มีความทันสมัยต่อยุคดิจิทัลเพิ่มขึ้นอีกเช่น  วิชา Digital Marketing for Advertising and Brand Communication ของสาขาวิชาการโฆษณาและการสื่อสารตราสินค้า ซึ่งบอกได้เลยว่า น้องๆ จะได้เรียนและฝึกฝนทักษะที่จะสามารถเอาไปใช้เป็นพื้นฐานในการทำงานจริงได้อย่างแน่นอน
 
2. เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลางมากขึ้น          
 
3. เข้มข้น ลงลึก เน้นฝึกฝนประสบการณ์
          หลายคนบอกว่า เด็กนิเทศ จุฬาฯ เรียนแต่ทฤษฎี ได้เรียนปฏิบัติน้อย หลักสูตรใหม่นี้จัดให้ใหม่  
4. แลกเปลี่ยนต่างประเทศก็ได้  
          นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ  http://www.commarts.chula.ac.th/th-th/index.html หรือ ที่เฟซบุ๊คเพจ นิเทศจุฬาฯ พาไปไหน https://www.facebook.com/nitadecu.gogo/?ref=br_rs เพราะนอกจากหลักสูตรปริญญาตรีภาคปกติที่ปรับใหม่แล้ว ยังมีอีก 4 หลักสูตรที่ปรับใหม่เช่นกัน และสุดท้ายนี้ ขอให้น้องๆ #dek61 ทุกคน สมหวังในสิ่งที่ตัวเองตั้งใจและปรารถนาทุกคนนะจ๊ะ

โดย Eduzones Pr News
วันที่ 26 เมษายน 2561
พิมพ์หน้านี้