หลักสูตรอินเตอร์ฯม.กรุงเทพ ผนึกกำลัง เซเลบฯ แหวนแหวน แข่งนักการตลาดรุ่นใหม่ ชิงรางวัลเงินสด+ตั๋วบินฮ่องกง
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ขับเคลื่อนหลักสูตรนานาชาติด้วยการจับมือแหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ เซเลบริตี้ชื่อดัง CEO เจเนอเรชั่นล่าสุดของบริษัท UMI เจ้าของแบรนด์กระเบื้องดูราเกรสและเซอเกรส มาลงนามเซ็น MoU เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และองค์ความรู้ให้แก่กัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในตลอดระยะเวลาดำเนินการกว่า 5 ทศวรรษของบริษัท UMI ที่มีการทำความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับสถาบันการศึกษาเช่นนี้
 
หลักสูตรอินเตอร์ฯม.กรุงเ

และเพื่อเป็นการเปิดศักราชความร่วมมือกัน สาขาวิชาการตลาด วิทยาลัยนานาชาติ ม.กรุงเทพ จึงผนึกกำลังกับ UMI จัดทำโครงการประกวดแผนการตลาด “The Apprentice 2018” เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้นำความรู้ในห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ในการวางแผนการตลาด เรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานจากโจทย์จริง พร้อมทั้งสกัดไอเดียสร้างสรรค์มาใช้ในการจัดทำแผนการตลาดครั้งนี้ที่พิเศษสุดๆ คือ ทีมผู้ชนะเลิศรับเงินรางวัลไปเลย 15,000 บาทจาก UMI พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับฮ่องกงครบทุกคน (สนับสนุนรางวัลโดยบริษัท Thai Air Asia)ขณะที่รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1, 2 และ 3 ได้เงินรางวัล 7,000, 5,000 และ 3,000 บาทตามลำดับ
สำหรับรางวัลชนะเลิศตกเป็นของสามหนุ่มนักศึกษาจากสามประเทศซีกโลกตะวันตก นั่นคือ Pierre Philippe Coursoชาวอเมริกัน KorhonenAkuOskariชาวฟินแลนด์ และDortmund Julian Tobias ชาวเยอรมัน ซึ่งทั้งสามเปิดเผยความรู้สึกในการคว้าทั้งเงินรางวัลและตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวฮ่องกงฟรีๆ นี้ว่า

หลักสูตรอินเตอร์ฯม.กรุงเ

“พวกเราไม่ได้คาดหวังเรื่องรางวัล แค่อยากได้คะแนนดีๆ เท่านั้น ตอนที่ทำแผนการตลาดก็ลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่ามีรางวัลให้ด้วย ดังนั้นเมื่อได้รางวัลจึงรู้สึกเซอร์ไพรส์มาก แต่ก็ดีใจที่เป็นเหมือนรางวัลตอบแทนในการทำงานหนักของพวกเรา เพราะเป็นโปรเจ็กต์ที่ยาก ต้องใช้เวลาและการถกเถียงกันเป็นอย่างมาก ซึ่งการมาจากประเทศที่ต่างกันไม่ใช่ปัญหาในการทำงาน เพราะเราไม่ได้มองว่าประเทศใครดีกว่ากัน แต่พยายามระดมความคิดและความแข็งแกร่งที่แต่ละคนมีต่างกันมาสร้างความสมดุลให้กับทีม ที่สำคัญเหนืออื่นใดคือรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ทำงานร่วมกับเพื่อนและได้ทำงานจากโจทย์ของอุตสาหกรรมจริง”

หลักสูตรอินเตอร์ฯม.กรุงเ

ด้านคุณแหวนแหวนเผยว่า รู้สึกปลื้มกับการทำความร่วมมือกับม.กรุงเทพในครั้งนี้ เพราะเธอมีความผูกพันกับม.กรุงเทพมานาน ตั้งแต่สมัยที่คุณแม่เป็นอาจารย์ยู่ที่นี่เมื่อครั้งเธอยังเป็นเด็ก ส่วนเธอเองก็มาร่วมงานกับม.กรุงเทพในฐานะอาจารย์ของวิทยาลัยนานาชาติมานานกว่า 8 ปีแล้ว

หลักสูตรอินเตอร์ฯม.กรุงเ

“บริษัทของเราดำเนินธุรกิจมากว่า 45 ปีแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าคนรุ่นใหม่ๆ ไม่ค่อยรู้จักเราทั้งๆ ที่คนรุ่นใหม่เหล่านี้จะกลายเป็นลูกค้าของเราในอนาคต เราเลยอยากทำการตลาดกับคนกลุ่มนี้มากขึ้น ดังนั้นเมื่อทางม.กรุงเทพชวนมาทำโปรเจ็กต์ร่วมกัน เราจึงมองว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะได้ฟังความคิดของเด็กรุ่นใหม่ๆ ได้รู้ว่าเขามองแบรนด์ของเราอย่างไร และนำเอาไอเดียต่างๆ ที่ได้รับจากการแข่งขันทำแผนการตลาดนี้ไปต่อยอดในอนาคต เพราะไอเดียของเด็กหลายๆ คนเรียกได้ว่าเทียบเท่ากับบริษัทเอเยนซี่ใหญ่ๆ เลยทีเดียว”
นอกเหนือไปจากการเรียนรู้แบบ Project-based Learning ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ส่งเสริม International Mindset ท่ามกลางสังคมนักศึกษาจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลกแล้ว การเซ็น MoU ระหว่างม.กรุงเทพและ UMI ในครั้งนี้ยังจะส่งผลให้หลักสูตรนานาชาติ ม.กรุงเทพ แข็งแกร่งมากขึ้น เพราะนอกจากคุณแหวนแหวนจะยังคงเป็นอาจารย์เหมือนเช่นเดิมแล้ว เธอยังเตรียมเอกสิทธิ์พิเศษให้แก่นักศึกษา ม.กรุงเทพ ด้วยการจัดโปรเจ็กต์เจ๋งๆเหมือนอย่างThe Apprentice 2018 อีกในอนาคต และพร้อมชวนสมัครพรรคพวกที่เป็นนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมาถ่ายทอดวิทยายุทธ์ให้แก่นักศึกษาอย่างต่อเนื่อง นับเป็นประสบการณ์ที่ไม่อาจประเมินมูลค่าได้
โดย Eduzones Pr News
วันที่ 25 พฤษภาคม 2561
พิมพ์หน้านี้