สวนสุนันทาเปิดชมรม E-Sport ปีแรก หวังผลักดัน นศ.แข่งระดับประเทศ

มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาเปิดชมรม SSRU E-Sport เป็นครั้งแรกเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาในมหาวิทยาลัยที่มีทักษะและความสามารถด้านการแข่งขันกีฬา E-Sport โชว์ศักยภาพความเป็นนักกีฬาออนไลน์อย่างแท้จริง  โดยประธานชมรมเผยผลตอบรับเป็นไปได้ด้วยดีในอนาคตวางแผนเข้าร่วมแข่งขันระดับประเทศ


 
นายคณานนท์ เกชาคุปต์ นักศึกษาชั้นปีที่2 คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาเทศศาสตร์ แขนงวารสารศาสตร์ ผู้ก่อตั้งชมรม SSRU E-Sport กล่าวว่า ตนนั้นต้องการสร้างทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อหาคนเข้าร่วมการแข่งจึงเปิดชมรมนี้ขึ้นมา ส่วนตัวเชื่อกิจกรรมนี้เป็นเรื่องที่ดีและใหม่สำหรับนักศึกษา ซึ่งสมควรสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง “ จากการเปิดชมรมมีผลตอบรับที่ดีมีผู้ที่สนใจค่อนข้างมาก ทั้งนี้ยังมีการวางแผนในอนาคตเกี่ยวกับการนำทีมจากชมรมเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศอีกด้วย ”

นายวิษุวัต เบญจมชีวิน นักศึกษาชั้นปีที่3 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา หนึ่งในทีม GorMaDiKubbb ทีมผู้ชนะในการแข่งขัน RoV Young Master Championship 2018 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแนว Moba อยู่แล้ว ซึ่งเป็นเกมประเภทวางแผนแบบเรียลไทม์ คิดว่าการที่มหาวิทยาลัยสนับสนุนกิจกรรมนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีให้นักศึกษาที่มีฝีมือได้มีที่ลงแข่ง ทำให้มีกิจกรรมมากขึ้น โดยส่วนตัวมีทีมที่แข่งประจำอยู่แล้วและมีรายได้จากการแข่งขันE-Sportอีกด้วย ในการแข่งขันที่ผ่านมาตนมองว่าทำให้ได้ประสบการณ์เพิ่มและได้รู้จักกับเพื่อนในมหาวิทยาลัยเพิ่มมากขึ้น

ด้านอาจารย์ สิริพร มีนะนันท์ อาจารย์ที่ปรึกษาชมรม SSRU E-Sport ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า ในฐานะอาจารย์ก็มองว่าอยากส่งเสริมและผลักดันกิจกรรมที่นักศึกษาสนใจ จึงรับเป็นที่ปรึกษาของชมรม เพราะชมรม SSRU E-Sport จัดขึ้นเป็นปีแรก ถือว่าเป็นเรื่องโชคดีและเป็นโอกาสของนักศึกษา ที่เริ่มเปิดกว้างมากขึ้น เพื่อพิสูจน์ให้ผู้ใหญ่เห็นว่าเด็กทุกคนไม่ได้ติดเกม แต่สามารถสร้างกิจกรรมในเวลาว่าง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาต้องการเลยอยากสนับสนุน ส่วนตัวคิดว่า E-Sport เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ฝึกด้านการวางแผน การทำงานร่วมกัน ทั้งนี้อยู่ที่ตัวนักศึกษาว่าจะนำมาปรับใช้ได้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา https://www.sunandhanews.com/content/news/1535
โดย Eduzones Pr News
วันที่ 19 กันยายน 2561
พิมพ์หน้านี้