ทีมแชมป์สอศ. เทคนิคกำแพงเพชร คว้ารองชนะอันดับ 2 ในการแข่งขัน "แชมป์ ชน แชมป์"ทีมแชมป์สอศ. เทคนิคกำแพง

พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทนักกีฬาฟุตบอล ในการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลการกุศล เยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี “แชมป์ ชน แชมป์” ภายใต้ความร่วมมือของกระทรวงศึกษาธิการ สมาคมสานฝันการศึกษาชายแดนใต้ และจังหวัดสงขลา ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการนำนักกีฬาเข้าสู่ระบบการศึกษา โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2562 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา
 
ทีมแชมป์สอศ. เทคนิคกำแพง
 
การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล “แชมป์ชนแชมป์” จัดขึ้นเพื่อให้ทีมที่มีความเป็นเลิศรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี (U19) ได้มีโอกาสมาพบกันและใช้กีฬาเป็นสื่อในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน โดยมี 4 ทีมระดับประเทศ ประกอบด้วยทีมชนะเลิศ แชมป์ U 19 วิทยาลัยเทคนิคกำแพง สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ทีมห้องเรียนกีฬา จากโรงเรียนกาญจนาภิเษก กระบี่ ทีมชนะเลิศ สพฐ คัพ จากโรงเรียนปทุมคงคา กรุงเทพฯ และทีมแชมป์ MOE CUP ครั้งที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี ได้มีโอกาสมาพบกัน และแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ไปแล้วเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา
 
ทีมแชมป์สอศ. เทคนิคกำแพง

ในวันนี้ (10 มีนาคม) ชิงชนะเลิศระหว่างทีมแชมป์ MOE โรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี พบกับ ทีมแชมป์ สพฐ.โรงเรียนปทุมคงคา กรุงเทพฯ โดยทีมแชมป์ MOE โรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี ชนะ ทีมแชมป์ สพฐ.โรงเรียนปทุมคงคา กรุงเทพฯ นายดลวิชญ์ ถนอมนุ่น จากโรงเรียนปทุมคงคา ยิงขึ้นนำ 1- 0 นาทีที่ 24 จากนั้น นายอัมราน  อาแว ตีเสมอ 1-1 นาที!ที่ 26 จากนั้น นาทีที่ 65 นายโยฮัม บินฮะ ยิงประตูขึ้นนำ 2-1 นาทีที่ 85 นายภิญโญ สำราญจิต ยิงลูกโทษตีเสมอ 2-2 หมดเวลาดวลลูกโทษ โรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี ชนะลูกโทษ โรงเรียนปทุมคงคา 5-4

และทีมชนะอันดับ 3 โดยทีมแชมป์ สอศ. วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ชนะ ทีมแชมป์ห้องเรียนกีฬา โรงเรียนกาญจนาภิเษก กระบี่ ด้วยการดวลจุดโทษ 6-5 หลังเสมอในเกม 90 นาที 1-1 โดยในงาน "แชมป์ ชน แชมป์" จะได้พบกับ "ทีมหมูป่า อคาเดมี่" และ "ทีม มหาวชิราวุธ U 15" ที่มาสร้างแรงจูงใจ และร่วมชมฝีมือของทีมกันเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นการมาจังหวัดสงขลาครั้งแรกของทีมหมูป่า โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบถ้วยเกียรติยศ ให้กับทีมชนะเลิศอีกด้วย
โดย Eduzones Pr News
วันที่ 12 มีนาคม 2562
พิมพ์หน้านี้