พฤติกรรมแย่ ๆ ในที่ทำงาน ที่อาจทำให้เพื่อนร่วมงานรู้สึกไม่ดี

ลบ แก้ไข
เสียงกดปากกาที่ดังขึ้นเป็นระยะ ๆ จากพนักงานคนใหม่ของแผนกบัญชี เริ่มสร้างความรำคาญให้กับคนอื่น ๆ ที่กำลังทำงานอยู่ จนหลายคนเริ่มหันมาสบตากันซึ่งเป็นสัญญาณที่บอกว่าพวกเขานั้นต่างก็รู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมดังกล่าว 
บางคนอาจจะคิดว่าพฤติกรรมนี้เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าสร้างปัญหาอะไร แต่เราต้องอย่าลืมว่าในการทำงานนั้นเราต้องทำงานร่วมกับคนอื่น ๆ อีกมากมาย นิสัยที่เราคิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหา ก็ไม่ใช่ว่าคนอื่นจะคิดเหมือนกัน วันนี้ JobThai.com/REACH ก็เลยเอานิสัยที่อาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับเพื่อนร่วมงานมาฝาก เพื่อช่วยลดหรือป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดตามมา


พฤติกรรมแย่ ๆ ในที่ทำงาน

สร้างเสียงรบกวนมากเกินไป

การส่งเสียงรบกวนต่าง ๆ มากหรือบ่อยเกินไปอย่างไม่มีเหตุผลเป็นนิสัยที่คุณควรแก้ไข พยายามหลีกเลี่ยงการคุยโทรศัพท์เสียงดัง ฮัมเพลง หรือเคี้ยวหมากฝรั่ง น้ำแข็ง และอาหารด้วยเสียงที่ดัง รวมไปถึงการชวนคนอื่น ๆ คุยโดยที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องงานบ่อยและมากจนเกินไป สิ่งเหล่านั้นไม่ใช่การกระทำที่ไม่ดี สามารถทำได้บ้างเป็นครั้งคราว แต่ถ้าคุณทำมันอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา มันอาจเป็นการรบกวนเพื่อนร่วมงานได้

 

การนินทา

ปกติแล้วการพูดลับหลังหรือนินทานั้นก็เป็นนิสัยที่แย่มากอยู่แล้ว และมันจะยิ่งแย่มากขึ้นไปอีกถ้าคุณทำมันในที่ทำงาน มันจะทำให้คุณดูเป็นคนที่ไม่น่าไว้ใจ และดูเป็นคนสองหน้า ซึ่งอาจส่งผลให้เพื่อนร่วมงานของคุณนำเรื่องที่คุณนินทาไปบอกเจ้านาย หากว่าเรื่องนั้นมันหนักหนาเกินไป หรือทำให้ใครบางคนไม่พอใจ สิ่งหนึ่งที่คุณควรจำไว้ก็คือ หากไม่รู้ว่าจะพูดอะไรที่ดี ๆ ก็แค่ไม่ต้องพูดอะไรเลยก็พอ

 

ไม่รักษามารยาท

มารยาทนั้นเป็นเรื่องธรรมดาพื้นฐานแต่สำคัญมาก การพูดขอโทษเวลาทำผิด ขอบคุณเวลาที่มีใครทำอะไรดี ๆ ให้ หรือพูดขอร้องอย่างสุภาพเวลาที่ต้องการขอความช่วยเหลือจากใครไม่ใช่เรื่องที่ทำยาก และรวมถึงการไม่รบกวนพื้นที่ส่วนตัวของเขาด้วย
นอกจากนั้น ถึงแม้ว่าคุณจะสนิทกับเพื่อนร่วมงานมากแค่ไหนก็ตาม แต่คุณก็ไม่ควรที่จะถูกตัวหรือสัมผัสพวกเขาอย่างไม่เหมาะสมและมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการแหย่ จั๊กจี้ กอด หรือโดนตัวในส่วนต่าง ๆ แม้กระทั่งจับท้องของคนที่กำลังตั้งท้อง เพราะมีคนหลายคนที่ไม่ชอบให้คนอื่นมาถูกเนื้อต้องตัว ซึ่งมันอาจจะทำให้เพื่อนร่วมงานเกิดความไม่พอใจได้ 

 

ไม่รับผิดชอบ

ถึงแม้ว่าคุณจะเบื่อหรือไม่ชอบงานที่ทำ แต่คุณก็ควรจะต้องมีความรับผิดชอบงานของคุณ อย่าขอให้เพื่อนร่วมงานทำงานให้คุณ หรือทิ้งงานเอาไว้เฉย ๆ เพราะสุดท้ายแล้วเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ก็จะต้องมาตามเก็บงานที่คุณทำค้างไว้ ซึ่งการทำแบบนี้เป็นการกระทำที่แย่มาก และนั่นหมายถึงว่าคุณกำลังโกงเพื่อนร่วมงาน บริษัท หรือแม้แต่ตัวคุณเอง ไม่มีใครชอบคนขี้โกงหรอกนะ


 

JobThai.com/REACH มี Lineพฤติกรรมแย่ ๆ ในที่ทำงาน แล้วนะคะ

ติดตามสาระความรู้สำหรับคนทำงาน ที่ย่อยง่าย อ่านสนุก และพูดคุยทุกแง่มุมเกี่ยวกับการทำงานอย่างใกล้ชิดที่

พฤติกรรมแย่ ๆ ในที่ทำงาน

เพิ่มเพื่อน
>>>ติดตามสาระดีๆเกี่ยวกับการทำงานและไลฟ์สไตล์ได้ที่นี่<<< 


★ สมัครสมาชิกกับ JobThai.com ฝากประวัติ ส่งใบสมัครได้ง่าย สะดวก รวดเร็วผ่านปุ่ม "Apply Now" (ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)  ค้นหางาน Part Time / Freelance / ฝึกงาน และ ในสายงาน 130 อาชีพ www.jobthai.com/Hn7Der
★ ค้นหางานอื่น ๆ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศกว่า 80,000 อัตรา ได้ที่  www.jobthai.com/hkYmhQ
อ่านบทความทั้งหมดในบล็อกของเราได้ที่นี่ 

 loading...


โดย JobThai ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 ก.ย. 60 13:20 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 595 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 595 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง