อกเท่าผลส้ม

ลบ แก้ไข
''นุ่น-สินิธรา'' เป็นเนื้องอกนอกมดลูก ถึงวันนี้ยังชี้ชัดถึงสาเหตุไม่ได้ แต่เจ้าตัวยังยืนยันสามารถมีลูกได้ พร้อมประกาศคุมเข้มเรื่องอาหารแล้ว


เกือบเป็นมะเร็งไปอีกคน เมื่อนางเอกสาว ''นุ่น'' สินิทธา บุณยศักดิ์ ตรวจพบเนื้องอกนอกมดลูก ขนาดเกือบเท่าผลส้มในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าตัวระหว่างไปร่วมงานฉายภาพยนตร์เรื่อง ''A Moment in June ณ ขณะรัก'' รอบสื่อมวลชน ณ เอสพลานาด รัชดา เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งยังถือว่าโชคดีที่เนื้อร้ายดังกล่าวได้รับการผ่าตัดออกอย่างทันท่วงทีในวันที่ 25 ธ.ค. ปีที่แล้ว ก่อนที่สาวนุ่นจะหายเป็นปกติและสามารถกลับมาทำงานได้อย่างเดิม

''คุณหมอบอกว่าไม่ได้เป็นเนื้อที่น่ากลัว ผ่าออกมาแล้วก็ปกติดี ถึงจะมีโอกาสเกิดขึ้นใหม่ได้แต่ถ้าเราดูแลรักษาสุขภาพดีก็อาจจะไม่เป็นอีก ซึ่งสาเหตุที่เป็นส่วนหนึ่งคงมาจากสภาวะแวดล้อมการใช้ชีวิตของเรา คือทุกวันนี้มลภาวะมันเยอะ ทั้งจากอาหารด้วย คือมันบอกไม่ได้หรอกว่าอาหารอะไรจะทำให้คุณไม่เกิดเนื้องอกหรือเกิดมะเร็ง คุณต้องดูแลใส่ใจตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิงที่ควรไปหาคุณหมอ ไม่ควรจะอาย แต่จริงๆ แล้วถ้าวันหนึ่งเป็นมะเร็งขึ้นมาเมื่อเทียบกับการอายแล้วมันไม่คุ้มกันเลย'' นุ่นกล่าว

นอกจากนี้นางเอกสาวจากภาพยนตร์เรื่อง A Moment in June ยังยืนยันว่า เนื้องอกดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อการมีบุตร แต่เธอก็ยอมรับว่าต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษโดยเฉพาะเรื่องของอาหารที่อาจเป็นปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้เกิดเนื้องอกขึ้นมาอีก

''เรื่องมีลูกคงไม่มีผลมั้งคะ จะมีก็ได้ แต่ถ้าเรายังมีเนื้องอกตัวนี้อยู่คงจะมีผล เพราะเนื้องอกมันจะขยายตัวตามการรับประทานอาหารของเราหรือว่าเราไปทานอะไรให้เนื้องอกมันโต ดังนั้นก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านั้น'' นุ่นกล่าวในที่สุด

 loading...


โดย l3itonglove ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 ก.พ. 52 13:58 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,723 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,723 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง