เรียนต่ออเมริกา 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

ลบ แก้ไข

ประเทศอเมริกาเป็นประเทศที่มีนักเรียนไทยไปศึกษาต่อต่างประเทศมากที่สุดประเทศนึง แต่เพื่อนๆทราบไหมว่าเมืองไหนในประเทศอเมริกา ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับ มาดูว่าแต่ละเมืองเพื่อนๆคนไหนรู้จักหรือเคยไปเรียนที่นั้นหรือเปล่ากับบทความนี้ เรียนต่ออเมริกา 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

นิวยอร์ค – New York ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับเมืองนี้ที่นักเรียนไทยจำนวนมากนิยมมาเรียนภาษาอังกฤษที่นิวยอร์ค เพราะด้วยความเป็นเมืองใหญ่ที่ทันสมัย เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และเป็นเมืองที่มีทุกสิ่งที่อย่างที่นักเรียนไทยต้องการ แถมยังมีอากาศแบบครบทุกฤดูอีกด้วย ส่วนเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมไม่ต้องพูดถึง ทั้งบรอดเวย์ ไทม์สแควและเซ็นทรัลพาร์ค ในระยะที่เดินไปได้ทุกที่ เมืองนี้มีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกกว่า 80 แห่ง โรงละครบรอด์เวย์กว่า 150 แห่ง คอนเสริต์ฮอล์ลกว่า 30 ที่และมีร้านค้าต่างๆจำนวนมากมาย จึงไม่แปลกว่าทำไมเด็กไทยถึงชอบมาเรียนที่นี่

เรียนต่ออเมริกา 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

ลอสแองเจลิส – Los Angeles หรือคนไทยเรียนกันติดปากว่าแอลเอ เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดเมืองนึง  เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการมากระทบไหล่ดาราฮอลิวูด ซึ่งมีดารามากมายอาศัยอยู่ที่เมืองนี้และนักเรียนหลายๆคนก็เจอดาราเหล่านั้นอยู่บ่อยๆ เพราะแอลเอเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นศูนย์กลางของโลกภาพยนตร์ อีกทั้งยังมีที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Hollywood, Sunset Boulevard, Beverly Hills และ Malibu เรียนกได้ว่าไม่มาไม่ได้แล้ว

เรียนต่ออเมริกา 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

บอสตัน – Boston เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษาอยู่แล้ว ซึ่งมีมากกว่า 100 สถาบันการศึกษาในเมืองเดียว เป็นเมืองแห่งการศึกษาที่มีมหาวิทยาลัยเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากมาย เช่น มหาวิทยาลัยบอสตัน วิทยาลัยการดนตรีเบิร์กลีย์ และมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา จึงได้ถูกขนานนามว่า “the Athens of America” ส่วนเรื่องการท่องเที่ยวก็ไม่แห้เมืองอื่นๆซึ่งมีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายอย่าง Fenway Park – กีฬายอดนิยมตลอดกาลของอเมริกาคือ เบสบอล และ Fenway Park ก็คือสนามแข่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศ

เรียนต่ออเมริกา 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

ชิคาโก้ – Chicago เป็นเมืองตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ รู้จักกันในชื่อ “เมืองแห่งลม” (Windy City) ปัจจุบันนับเป็น 1 ใน 10 เมืองสำคัญของโลกทางด้านเศรษฐกิจและสังคม  ชิคาโก้เป็นนครใหญ่อันดับสามของสหรัฐอเมริการองจากลอสแอนเจลิส และนิวยอร์ก เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ การเงิน และอุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุดของสหรัฐอเมริกา ชิคาโก้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และเต็มไปด้วยเมืองวัฒนธรรมที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบมิชิแกนอันยิ่งใหญ่ ซึ่งใหญ่ที่สุดอันดับที่ 5 ของโลก

เรียนต่ออเมริกา 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

ซานฟรานซิสโก – San Francisco เมืองที่เป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของประเทศ สหรัฐอเมริกา อย่างสะพาน Golden Gate Bridge, Alcatraz และ cable-car network อีกทั้งยังเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของเหล่าคนดังและซุปเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียง ผู้แวะมาเยือนจะสัมผัสได้ถึงความงดงามของธรรมชาติที่โอบกอดมหานครแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม และจะพบว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายภายในเมืองนี้ นักเรียนไทยหลายๆคนจึงอยากมาสัมผัสความสวยงาม หลากหลายของเมืองเมืองนี้กันมากมาย

 

 

 loading...


โดย Kaplan International English ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 มี.ค. 59 23:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 629 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 629 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement