เรียนต่ออังกฤษ 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

ลบ แก้ไข
เรียนต่ออังกฤษ 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักเรียนไทยมาศึกษาต่อด้วยมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ แต่เพื่อนๆทราบไหมว่าเมืองไหนในประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่นักเรียนไทยสนใจมาศึกษาต่อมากที่สุด 5 อันดับ งั้นลองมาอ่านบทความนี้กันกับ เรียนต่ออังกฤษ 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

1.ลอนดอน – London แน่นอนว่าเมืองหลวงของประอังกฤษ หรือบางคนเรียนกว่าเป็นเมืองหลวงของโลก อย่างลอนดอนจะมาเป็นอันดับที่ 1 เพราะที่ลอนดอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีทุกอย่างที่นักเรียนต้องการ ทั้งความสะดวกสบาย ความสวยงามของเมือง สถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง อีกทั้งลอนดอนยังเป็นเมืองที่มีคนรวยมารวมตัวกันอาศัยอยู่มากที่สุดในโลก แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่างๆแพงติดอันดับโลกตามไปด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละนักเรียนเพราะนักเรียนสามารถเลือกที่จะประหยัดได้เมื่อมาเรียนต่อลอนดอน

เรียนต่ออังกฤษ 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

2. ออกซ์ฟอร์ด – Oxford เป็นเมืองที่เด็กไทยหลายๆคนรู้จักชื่อมาจากมหาวิทยาลัยเก่าแก่ชื่อดังอันดับโลกอย่าง Oxford University และจากหนังชื่อดังอย่าง Harry Potter ที่มาถ่ายทำที่นี่หลายครั้ง ออกซ์ฟอร์ด เป็นเมืองที่มีความสวยงาม เก่าแก่แบบคลาสสิค เป็นเมืองแห่งการศึกษาเมืองหนึ่งของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ มีแม่น้ำที่สวยงามผ่านตัวเมืองและมหาวิทยาลัย ที่นักเรียนมักจะชอบไปนั่งเรือพาย เพื่อชมตัวเมืองโดยรอบด้วยการนั่งเรือ แล้วให้นักศึกษาที่หารายได้พิเศษมาพายเรือให้ หรือเราจะพายเองก็ได้ เรียกได้ไว่าในเมืองมีกิจกรรมให้ทำมากมายและอยู่ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง โดยสารด้วยรถไฟ

เรียนต่ออังกฤษ 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

3.เคมบริดจ์ – Cambridge สัมผัสความคลาสสิค และความเก่าแก่มากที่สุดในประเทศอังกฤษ ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตรจากนักเรียนนานาชาติที่มาเรียนในเมืองแห่งการศึกษาแห่งนี้ ที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดัง University of Cambridge สวนสวยคลาสสิคอย่าง Botanic Garden เป็นเมืองที่คล้ายกับ ออกซ์ฟอร์ด ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆมากมาย อย่างเช่น เพลิดเพลินไปกับการพายเรือในแม่น้ำ การชมเมืองที่สวยงาม และร้านค้าที่สวยงามเก่าแก่ ร้านอาหารมากมายจากทั่วโลก และอยู่ไม่ไกลจากลอนดอน โดยสารโดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง

4.บาธ – Bath เป็นเมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แห่งโรมันที่งดงาม ซึ่งนักเรียนของ Kaplan International โวตให้บาธเป็นเมืองที่นักเรียนมีความพึงพอใจในการเรียนมากที่สุดถึง 99% เมืองบาธเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษและเป็นหนึ่งในเมืองแห่งการศึกษาที่นักเรียนต่างชาติเลือกมาเรียนต่อประเทศอังกฤษ เมืองนี้มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมสไตล์ Georgian และความทันสมัยไว้ในที่เดียวกัน นักเรียนต่างชาติสามารถปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากบาธเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งด้วยความเป็นมิตรของผู้คนที่พร้อมจะช่วยเหลือกันเสมอ

เรียนต่ออังกฤษ 5 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

5.สก็อตแลนด์ – Edinburgh อดินเบอร์ก หนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์อันยาวนาน และยังมีปราสาท สิ่งแวดล้อมที่สวยงาม และผู้คนที่เป็นมิตร ซึ่งนักเรียนสามารถสนุกสนานกับการเยี่ยมชมเมืองและปราสาทที่มีชื่อเสียงอย่าง Edinburgh Castle เมืองมีความสวยงามของตึกเก่าแก่ และล้อมรอบไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ ทุ่งหญ้า เนินเขาที่นักเรียนและนักท่องเที่ยวชื่นชอบที่จะไปลองเดินขึ้นไปเที่ยวและชมวิวมุมสูงที่สามารถมองเห็นเมืองอดินเบอร์กได้ทั้งเมือง และยังสามารถไปเที่ยวที่เมืองต่างๆที่ใกล้เคียงได้อีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองหลักที่ได้รับความสนใจมากที่สุดสำหรับนักเรียนที่ต้องการมาเรียนภาษาอังกฤษ

ขอบคุณ Kaplan International English 

 

 loading...


โดย Kaplan International English ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 มี.ค. 59 22:41 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 277 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 277 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement