Google for Education เวอร์ชั่นภาษาไทย

ลบ แก้ไข


โอกาสดีของครูไทย
สอนครูฟรี ให้เก่งเทคโนโลยีการสอน
ด้วย Google for Education เวอร์ชั่นภาษาไทย

 


                ทุกวันนี้ เราปฎิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีได้มีบทบาทในการขับเคลื่อนการศึกษาอย่างมาก เทคโนโลยีจะเข้ามาเสริมการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งอย่างแน่นอน ผมได้มีโอกาสแบบ Exclusive เข้าประชุมรับฟังความคืบหน้าเกี่ยวกับแนวทางการศึกษากับบทบาทของเทคโนโลยีกับทาง Google ประเทศไทย และได้เห็นทิศทางการพัฒนา Google for Education ที่ดีและเป็นประโยชน์อย่างมากๆให้กับนักการศึกษาสมัยใหม่ที่ต้องการใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือการสอนในการพัฒนามนษุย์ในอนาคต

                Google ได้เปิดตัวศูนย์การฝึกอบรม Google for Education  เวอร์ชั่นภาษาไทย ช่วยให้ครูสามารถใช้เทคโนโลยีมาใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการเรียนการสอนอย่างแท้จริง โดยก่อนหน้านี้มีการใช้งานภาษาอังกฤษ สเปน และมลายูเท่านั้น การที่ประเทศไทยเราเป็นประเทศแรกๆ ที่ได้รับเลือกให้แปลเป็นภาษาไทย เพราะนักเรียนและครูทั่วประเทศมีการสนใจในการใช้บริการ google เป็นจำนวนมากอยู่แล้ว 

                Google จึงตั้งศูนย์  Google for Education  ให้มีการรองรับภาษาไทย ให้ครูไทยและคนที่สนใจได้แปลกเปลี่ยนเรียนรู้การเรียนการสอนเทคโนโลยีใหม่ได้ทั่วโลกทำให้เกิดการเรียนและความคิดสร้างสรรค์ในการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้น และการมีบททดสอบวัดผลทักษะการนำเทคโนโลยีมาใช้งานในการศึกษาขึ้นมา เพื่อช่วยครูให้สามารถใช้ google ในชั้นเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


 
Google for Education เวอ

                ซึ่งในการทดสอบของศูนย์การฝึกอบรม Google for Education ครูจะได้รับใบประกาศนียบัตรการรับรองจากทาง google สามารถใช้ได้ทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ครูมีความก้าวหน้าและการพัฒนาในหน้าที่การงานของครูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

               Online Training จะต้องมีการใช้งานได้จริงจากคุณครูในโรงเรียน ซึ่งก่อนจะเปิดตัวโครงการนี้ ได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ และมีครูจากจังหวัดเชียงรายเข้าร่วมงานจำนวน 60 คน ได้รับการอบรมในการเตรียมความพร้อมในการใช้งานและสำหรับการทดสอบเพื่อรับรองจาก Google ในระดับที่ 1

              Google for Education ที่ Google ได้จัดทำเวอร์ชั่นภาษาครั้งนี้จะทำให้คุณครูเข้ามาใช้งานกันมากขึ้น เพื่อจะทำให้การเรียนการสอนของเด็กไทยมีการศึกษาที่ทัดเทียมและพัฒนาเท่ากับประเทศอื่นๆ ที่มีศูนย์การฝึกอบรม  Google for Education ทั่วโลกนี้ได้ 
และนี้ก็คือโอกาสดีของครูไทยและผู้ที่สนใจ สำหรับคุณครูท่านใดที่สนใจ
สามารถเข้าใช้งานหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมศูนย์การเรียนรู้
ที่
 Google for Education


 
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ
จาก edutrainingcenter withgoogle
เรียบเรียงโดย : พี่นุ๊ก eduzones
____________________________________________________________
และมาอัพเดตเทคนิคเคล็ดลับความรู้กับนุ๊กได้ใหม่ได่ที่ BLOG : ครู eduzones นะคะ
ขอบคุณค่ะ
P'nook eduzones :)
 loading...


โดย ครู Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 ธ.ค. 59 11:48 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 40,435 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 40,435 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง