แนะนำแบบเรียนจาก Oxford สำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ

ลบ แก้ไข
 แนะนำแบบเรียนจาก Oxford สำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ

แนะนำแบบเรียนจาก Oxford

ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีแบบเรียนไหน ที่น่าจะกระตุ้นให้นักเรียนอยากเรียนภาษาอังกฤษ หรืออยากพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองมากขึ้น โดยในครั้งนี้จะขอเจาะจงไปที่แบบเรียนของ Oxford นะคะ เพราะมีความน่าสนใจ


1. Family and Friends

เป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เริ่มตั้งแต่เด็กอนุบาลเลยครับ มีทั้งหมด 7 เล่ม 7 ระดับ เริ่มตั้งแต่ Starter ซึ่งเหมาะกับเด็กอนุบาลมากๆ เพราะมีภาพสีสันสวยงาม มีการ์ตูนตลอดทั้งเล่ม ไม่เน้นเนื้อหามาก ไม่เน้นให้เด็กเขียนเยอะหรือให้อ่านเยอะ แต่เน้นให้เด็กได้ฝึกฟัง และฝึกพูดภาษาอังกฤษกับครูผู้สอนไปก่อน ส่วนเล่มต่อๆ มาก็จะมี part ที่ให้ฝึกทักษะการเขียนกับการอ่านมากขึ้น ในแต่ละเล่ม มีการ์ตูนแอนิเมชั่นซึ่งมีเนื้อเรื่องสอดคล้องกับเนื้อหาในแต่ละบท ให้เด็กๆ เอาไปดูที่บ้านเพื่อฝึกฟังหรือฝึกพูดตาม มีเนื้อหาใกล้ตัว เป็นเรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวันของเด็กๆ
 

2. Oxford Grammar For Schools

เป็นแบบเรียนไวยากรณ์ มีทั้งหมด 7 เล่ม สำหรับนักเรียนระดับเริ่มแรก (A1) ไปจนถึงระดับกลาง (B2) เนื้อหาไวยากรณ์ในแต่ละบทไม่อัดแน่นจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีภาพการ์ตูนประกอบสวยงามให้เห็นตัวอย่างการนำหลักไวยากรณ์ในแต่ละบทไปใช้พูดในชีวิตประจำวันด้วย แบบฝึกหัดมีให้นักเรียนได้ทำเยอะ(มาก) ถือเป็นข้อดีคือนักเรียนมีโอกาสได้ฝึกฝนหลักไวยากรณ์นั้นๆ จนจำได้ ที่สำคัญคือ ในแต่ละบท ไม่ได้มีให้นักเรียนเขียนๆๆๆ สักแต่ว่าเขียนแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังมี part ที่ให้นักเรียนได้ฝึก speaking กับ listening ด้วย เป็นการบูรณาการหลายทักษะเข้าด้วยกัน ช่วยให้นักเรียนจดจำหลักไวยากรณ์ได้แม่นขึ้น เหมาะกับเด็กอย่างเดียว แต่วัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกันครับ
 
 
 
3. Solutions

เป็นแบบเรียนที่มีไว้เพื่อการเตรียมสอบเทียบระดับ เช่น KET, PET, FCE ไปจนถึง IELTS มีทั้งหมด 5 เล่ม จากพื้นฐานแรกสุดของการทำข้อสอบไปจนถึงยากสุด ให้นักเรียนได้ฝึกครบทั้ง 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการทำข้อสอบด้วย เช่น การอ่านจับใจความสำคัญในส่วนที่เป็น reading ด้วย อีกทั้งยังมี part ที่เน้นเพิ่มพูนศัพท์สำนวนที่จำเป็นสำหรับการสอบ

 
เรียบเรียงข้อมูล :: แนท Eduzones
ข้อมูลจาก :: dailyenglish
 loading...


โดย ครู Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 24 ก.พ. 60 16:10 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,855 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,855 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง