​ทำอย่างไรให้เด็กเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ

ลบ แก้ไข
ทำอย่างไรให้เด็กเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ

​ทำอย่างไรให้เด็กเรียนรู


เพราะโลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ฉะนั้นการศึกษาจึงไม่สามารถย่ำอยู่กับที่ได้ ล่าสุดนิตยสารไทม์ได้ตีพิมพ์เรื่องราวการศึกษาที่น่าสนใจเกี่ยวกับ  วิธีการปรับโฉมโรงเรียนให้ดีขึ้น เพื่อให้เด็กเยาวชนมีความสุขมากขึ้น” โดยอเล็กซานดร้า ซิฟเฟอร์ลีน 


เริ่มกันด้วยการเปลี่ยนแปลงขั้นแรกนั่นคือ การปรับโฉม “การบ้าน” ยุคใหม่ โดยผลการวิจัยล่าสุดพบว่า นักเรียนในระดับประถมศึกษาไม่ได้รับประโยชน์จากการทำการบ้านหลังเลิกเรียนกับผู้ปกครอง ซึ่งมีโรงเรียนหลายแห่ง เช่น Gaithers-burg ในรัฐแมรีแลนด์ ได้ลองปรับเปลี่ยนการบ้านเป็นให้นักเรียนเลือกอ่านหนังสือที่ชอบเป็นเวลา 30 นาทีทุกวันแทน 


โดยครูใหญ่ได้กล่าวว่า นักเรียนของเธอดูมีความสนอกสนใจกับบทเรียนมากขึ้น ตั้งแต่โรงเรียนเริ่มปรับเปลี่ยนการบ้านตั้งแต่ปี 2011 และก็มีเด็กหลายคนที่มีพัฒนาการสูงขึ้นมากกว่าเด็กที่ยังได้รับการบ้านในแบบเดิมอีกด้วย


เพราะการบ้านที่ให้ประโยชน์แก่เด็กคือ ปัจจัยสำคัญของการเรียนรู้ การบ้านที่ดีต้องไม่ได้หวังให้เด็กมีผลสอบที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังต้องช่วยให้เด็กได้ฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ และที่สำคัญการบ้านต้องไม่สร้างความเบื่อหน่าย เพราะถ้าเด็กไม่มีความสุขแล้ว การเรียนรู้ของพวกเขาก็จะไม่เกิดขึ้นนั่นเอง


อ้างอิง ::  http://www.qlf.or.th/
 loading...


โดย ครู Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 มี.ค. 60 12:07 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,652 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,652 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง