เพื่อสังคม! อาชีวะช่วยสร้างโรงเรียน พร้อมเปิดศูนย์ซ่อมสร้างช่วยชุมชน หลังแผ่นดินไหว

ลบ แก้ไข สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา นำนักศึกษาอาชีวะออกสร้างห้องเรียนชั่วคราว และจัด โมบายเคลื่อนที่ Fix It Center ให้บริการซ่อมไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ครัวเรือน ในพื้นที่ อำเภอแม่ลาว และอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย 
 

 
ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังหวัดเชียงราย ส่งผลให้โรงเรียน บ้านเรือน ได้รับความเสียหาย สำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษา จึงจัดชุดคณะครูและนักศึกษาออกให้บริการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน ในสองพื้นที่ที่ประสบภัย ได้แก่  1. อำเภอแม่ลาว โดยใช้พื้นที่บริเวณโรงรถและโรงยิม โรงเรียนแม่ลาววิทยาคม  จัดสร้างเป็นห้องเรียนชั่วคราวจำนวน 10 ห้อง และจัดโมบายเคลื่อนที่ Fix It Center ซ่อมไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ครัวเรือน โดยมีอาชีวศึกษาจังหวัด (อศจ.) เชียงราย เป็นผู้รับผิดชอบ  2. อำเภอพาน จัดศูนย์     โมบายเคลื่อนที่ Fix It Center ซ่อมแซมสิ่งก่อสร้าง ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ครัวเรือน โดยมี อศจ. พะเยา และอศจ. เชียงใหม่ เป็นผู้รับผิดชอบให้บริการ ณ โรงเรียนพานพิทยาคม โดยบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อมตะนคร ร่วมสนับสนุนปูนและวัสดุการก่อสร้าง 

 
เลขาธิการ กอศ. กล่าวว่า สำหรับสถานศึกษาสังกัด สอศ.ในจังหวัดเชียงราย ได้รับความเสียหาย 6 แห่ง ประเมินความเสียหายเบื้องต้น 20 ล้านบาท  โดยวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกเชียงราย ได้รับความเสียหายมากที่สุด อาคารทรุดตัว ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ ประเมินความเสียหายเบื้องต้น 15 ล้านบาท นอกจากนี้พบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับวิทยาลัยอื่นๆ อาทิ ฝ้าเพดานร่วงแตกหัก ผนังบิดตัวแตก บันไดชำรุด กระจกอาคารแตก  โดยมี 2 วิทยาลัยที่ไม่ได้รับความเสียหาย คือวิทยาลัยการอาชีพเทิง และวิทยาลัยการอาชีพเวียงป่าเป้า 

 
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 พ.ค. 57 21:26 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,078 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,078 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement