จัดศึกหุ่นยนต์ ABU คัดตัวแทนประเทศไทยไปบู๊ ABU Robocon cotest 2014

ลบ แก้ไข
จัดศึกหุ่นยนต์ ABU คัดตั
แชมป์เก่า..ลูกเจ้าแม่คลองประปาซิวแชมป์ 5 สมัยซ้อนหุ่นยนต์ ABUชิงแชมป์ประเทศไทย 2013 ( ภาพประกอบข่าว) 

อสมท เตรียมจัดแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย เพื่อเป็นตัวแทนร่วมแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติที่ประเทศอินเดีย พร้อมเปิดเวทีให้นักคิดประกวดผลงานนวัตกรรมผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลกด้วย   
 
นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท ประธานกรรมการวิชาการการแข่งขันหุ่นยนต์ ABU และประธานกรรมการตัดสินการประกวดสิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก ร่วมแถลงข่าว “การจัดแข่งขันหุ่นยนต์  ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2557” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายนนี้ ณ สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้งระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษากว่า 200 ทีมทั่วประเทศ ทำการแข่งขันจนได้ทีมผ่านเข้ารอบ 32 ทีม เพื่อคัดเลือกเหลือ 8 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 21 มิถุนายน และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 22 มิถุนายน โดยทีมชนะเลิศจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ABU Robocon cotest 2014 ที่เมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย ซึ่งกำหนดแข่งขันในวันที่ 24 สิงหาคม ใช้ชื่อเกมว่า “อุ่นไอรัก” โดยกติกากำหนดให้ทีมผู้เข้าแข่งขันต้องสร้างหุ่นยนต์แม่และหุ่นยนต์ลูกให้หุ่นยนต์แม่อุ้มลูกไปทำภารกิจเล่นของเล่นและอุปกรณ์ที่กำหนด ทีมใดทำเวลาดีที่สุดหรือคะแนนสะสมดีที่สุดจะเป็นผู้ชนะ
 
สำหรับผลงานทีมตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันที่ผ่านมาได้รับรางวัลชนะเลิศ 2 ครั้งคือ “ทีมนายฮ้อยทมิฬ 2002 วี.2” จากวิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน ในปี 2546 และทีม “ลูกเจ้าแม่คลองประปา เดอะลิมิเต็ด” จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ในปี 2554
 
นอกจากนี้ในงานแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ประเทศไทย ในวันที่ 21-22 มิถุนายนนี้ ยังจัดให้มีการประกวดนวัตกรรม ในหัวข้อ “สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก” เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมอาหารของไทย และโครงการครัวไทยสู่ครัวโลก โดยมีทีมผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก 7 ทีม เช่น ทีมผลิตชุดอุปกรณ์การทำขนมหวานไทยในครัวเรือน เครื่องหั่นกล้วยแบบเกลียว อุปกรณ์ช่วยเสียบลูกชิ้น เป็นต้น
 
นายอเนกกล่าวในการแถลงข่าวด้วยว่า อสมท เห็นความสำคัญของการแข่งขันหุ่นยนต์ที่ช่วยพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีให้กับเด็กไทยอย่างเห็นได้ชัด โดยในปี 2559 เราพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ABU Robocon cotest ระดับนานาชาติ โดยมีแนวคิดเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันจากกรุงเทพฯ ไปจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 10 มิ.ย. 57 20:40 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,148 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,148 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement