เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่สอนให้เป็นมืออาชีพ...จริงหรือ?

ลบ แก้ไข
                      เจาะม.นอร์ทกรุงเทพ ที่นี่...สอนให้เป็นมืออาชีพ...จริงหรือ?

            
เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่

รองอธิการบดีม.นอร์ทกรุงเทพวิเคราะห์แนวโน้มสาขาที่มีความต้องการในอนาคต ชี้สาขาด้านบริการมาแรงสุด ส่วนโลจิสติกส์น่าสนใจไม่แพ้กันเหตุการคมนาคมขนส่งเจริญรุดหน้าอย่างรวดเร็ว แนะน้องม.ปลายเลือกเรียนสาขาที่ขาดแคลนในอนาคต โอกาสจบแล้วมีงานทำสูงแถมระหว่างเรียนกู้กองทุนกรอ.ได้ ยันนอร์ทกรุงเทพทั้ง 2 วิทยาเขตมีความพร้อมเต็มที่ในการพัฒนาให้ผู้เรียนสู่ความเป็นมืออาชีพ

เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่   
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ให้สัมภาษณ์ทีมข่าว eduzones.com ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพจัดกิจกรรมเปิดบ้านให้น้อง ๆ ระดับมัธยมศึกษาที่สนใจเข้าเยี่ยมชมสถานที่รวมทั้งแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอน ณ วิทยาเขตรังสิตว่า มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ปัจจุบันมี 2 วิทยาเขตคือที่สะพานใหม่ และรังสิต รวมทั้งมีศูนย์การศึกษานนทบุรีอีก1แห่ง โดยในขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะมีจุดเด่นคือฝึกให้ทุกคนมีทักษะคอมพิวเตอร์ และก่อนจบการศึกษาเราจะให้นักศึกษาทำการทดสอบความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ ตามมาตรฐานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน หรือกพร.จึงมั่นใจได้ว่าบัณฑิตของนอร์ทกรุงเทพทุกคนมีทักษะที่พร้อมจะทำงานทันที

เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่ เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่

นอกจากทักษะด้านคอมพิวเตอร์แล้ว รองอธิการบดี ยังได้กล่าวว่า ทักษะภาษาอังกฤษเราก็เน้นความสำคัญอย่างเต็มที่ โดยในการเข้าร่วมโครงการสหกิจศึกษานั้น ก็จะเลือกส่งนักศึกษาไปฝึกทักษะกับหน่วยงานจากต่างประเทศเป็นอันดับแรก เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะภาษา ฝึกการสื่อสารพร้อม ๆ กับการทำงานไปด้วย นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรภาษาจีนที่นักศึกษาต้องไปเรียนที่ประเทศจีน 1 ปีเต็มเพื่อจะได้มีความพร้อมทั้งความรู้และสื่อสารกับเจ้าของภาษาได้จริง

เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่ เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่

สำหรับแนวโน้มสาขาอาชีพที่จะมีความต้องการในอนาคตนั้น ดร.ปัทมา วิเคราะห์ว่า อาชีพด้านการบริการจะยังมีความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ ทั้งในบ้านเราและทั่วโลก เพราะในโลกปัจจุบันมีการคมนาคมสื่อสารกันตลอดเวลา ผู้คนเคลื่อนย้ายการทำธุรกิจหรือการท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะฉะนั้นการเรียนสาขาด้านการบริการหรือท่องเที่ยวจะมีโอกาสมีงานทำ มีรายได้ดีสูงมาก ส่วนอาชีพที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือการคมนาคมขนส่ง หรือถ้าเป็นหลักสูตรก็คือ สาขาด้านโลจิสติกส์ ทั้งนี้เนื่องจากปัจจัยข้างต้นเช่นกันที่โลกเรามีการติดต่อสื่อสารทำมาค้าขายกัน จึงทำให้การขนส่งสินค้า หรือการจัดการสินค้ามีความสำคัญและจำเป็นมากยิ่งขึ้น หากน้อง ๆ ม.ปลายต้องการข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจเลือกคณะสาขาเพื่อเรียนต่อ การเรียนสองด้านนี้จึงน่าสนใจมากทั้งในปัจจุบันและในอนาคต รวมทั้งเป็นสาขาที่ขาดแคลน ผู้ที่สนใจเรียนสามารถที่จะกู้เงินกองทุนกรอ.ได้อีกด้วย

     
เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่ เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่

ด้านดร.สิทธิพร ประวัติรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เปิดเผยว่า นอร์ทกรุงเทพวิทยาเขตรังสิต ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่จุดเด่นของเราก็คือนักศึกษาทุกคนได้รับการพัฒนาอย่างใกล้ชิด ทั้งในด้านของทักษะคอมพิวเตอร์ ทักษะด้านภาษา ทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ อุปกรณ์ในการเรียนก็มีความพร้อมแบบมืออาชีพ ยกตัวอย่างการเรียนในคณะศิลปศาสตร์ สาขาธุรกิจการบิน เราก็นำเครื่องบินจริง อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานจริงมาให้นักศึกษาได้เรียนรู้ เพราะฉะนั้นเมื่อเขาออกไปทำงานก็สามารถปฏิบัติงานได้เลย เนื่องจากเคยผ่านการฝึกฝนมาครบถ้วนแล้ว

เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่

ดร.สิทธิพร ประวัติรุ่งเรือง
.............................................

“จุดเด่นของนักศึกษานอร์ทกรุงเทพอีกอย่างก็คือ ทุกคนได้เรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกัน มีน้ำใจและความสามัคคี โดยผ่านการพัฒนาด้านกีฬาซึ่งเราได้มีการพัฒนากองเชียร์ควบคู่ไปด้วย นอกจากนี้นักศึกษาปี 1 ก็จะมีหอพักภายในมหาวิทยาลัยให้บริการในสภาพแวดล้อมที่ดีด้วย โดยในแผนงานต่อไปนั้นก็จะมีการพัฒนาต่อไปเป็นระยะ ๆ ทั้งอาคารสถานที่ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ซึ่งมั่นใจได้ว่าที่นี่มีศักยภาพความพร้อมในการพัฒนานักศึกษาให้เป็นมืออาชีพอย่างเต็มที่”รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการกล่าว

เจาะม.นอร์ทกรุงเทพที่นี่

“การ์ตูน” รติญานันท์ มธุรส ดาวคณะนิเทศศาสตร์ และพิธีกรงานสำคัญ ๆ อาทิ Sme มืออาชีพทางช่อง true 49 และพิธรกรอีกหลายอย่าง กล่าวว่า จบชั้นมัธยมปลายจากเพชรบูรณ์ ทราบข่าวจากการแนะแนวเลยตัดสินใจมาเรียนที่นี่ เข้ามาแล้วก็ประทับใจโดยเฉพาะการดูแลอย่างใกล้ชิดของอาจารย์ เรียกว่าถ้ามีปัญหาอะไรอาจารย์จะเข้ามาช่วยได้ในทันทีไม่ต้องรอนาน ทำให้ตนเองสามารถพัฒนาทั้งการเรียนและประสบการณ์ในการเป็นพิธีกร หรือการเป็นประชาสัมพันธ์ของสโมสรฟุตบอลนอร์ทกรุงเทพ Fc ด้วย ขอบอกน้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจอยู่เลยว่าเรียนที่นี่ไม่ผิดหวังเพราะได้ฝึกจริง ได้ลงมือทำจริง หากอยากมีประสบการณ์ดี ๆ ก็ลองมาดูข้อมูลก่อนตัดสินใจได้ที่เว็บไซต์ http://www.northbkk.ac.th/index.php
 
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 ธ.ค. 57 17:32 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 8,655 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 8,655 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement