บัณฑิตมข.หล่อเรียนดีกิจกรรมเด่นเกียรตินิยมเหรียญทอง

ลบ แก้ไข
                  บัณฑิตมข. หล่อ เรียนดี กิจกรรมเด่น เกียรตินิยมเหรียญทอง
                 บัณฑิตมข.หล่อเรียนดีกิจก

ตามประสาผู้ชายทั้งแท่ง เห็นหนุ่ม ๆ หล่อ ๆ มันก็งั้น ๆ แต่รายนี้เมื่อกวาดตาดูก็ต้องยอมรับว่าอื้อฮือไม่ธรรมดา เพราะทั้งหล่อ ทั้งเรียนดี เคยเป็นเดือนมหาวิทยาลัย เป็นนักกิจกรรมตัวยง และการเรียนก็ได้เกียรตินิยมเหรียญทอง ตอนนี้เรียนจบแล้วยังได้ทำงานตามที่ใฝ่ฝัน ลองมาตามไปดูกันว่า เด็กหนุ่มสุดหล่อคนนี้มีอะไรดี ๆ พอที่น้อง ๆ จะนำมาเป็นแบบอย่างบ้าง...

นักกิจกรรมตัวยง ดีกรีเดือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น
นายวศิน ชัยกังวาฬ หรือ “ไอซ์” บัณฑิตหนุ่มซึ่งกำลังจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2557 จากคณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีธรณี ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตามคณะภาควิชาในฝันที่ชื่นชอบและสนใจทางด้านธรณีวิทยา เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับ จึงมุ่งมั่นเพียรพยายามทั้งเรื่องการเรียนจนสำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับหนึ่งและเหรียญทองด้วยเกรดเฉลี่ย 3.95 และยังให้ความร่วมมือในกิจกรรมต่างๆ ถือเป็นนักกิจกรรมตัวยงของมหาวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่ในระดับชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมกิจกรรมประกวด “Freshy Star KKU” ประจำปี 2553 ซึ่งเป็นการเฟ้นหาตัวแทนนักศึกษาที่มีความพร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกภาพ ความสามารถ และวิสัยทัศน์ ผลการตัดสินได้อันดับที่ 1 ครองตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยขอนแก่น  จากนั้น “ไอซ์” ก็ได้เข้าร่วมและเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยตลอดระยะเวลาการเป็นนักศึกษา ปัจจุบันหลังสำเร็จการศึกษาได้เข้าทำงานที่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด หรือ ปตท.สผ. ในตำแหน่งนักธรณีฟิสิกส์ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ด้านการประเมินศักยภาพแหล่งปิโตรเลียมต่างๆ ตามความใฝ่ฝันของตัวเอง
 
เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบเป็นอันดับ 1 
ในเรื่องการตัดสินใจเลือกเรียนนั้น ไอซ์เล่าว่า แรกเริ่มตนเองมีความสนใจในวิทยาศาสตร์ และใฝ่ฝันว่าอยากจะเรียนและทำงานทางด้านธรณีวิทยา จึงตัดสินใจสอบโควตา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเข้าศึกษาคณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีธรณี เมื่อประกาศผลผ่านการสอบโควตา จึงตัดสินใจเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นโดยไม่ไปสอบที่มหาวิทยาลัยอื่นอีกเลย จากนั้นได้เข้ามาเรียนมาสัมผัสการใช้ชีวิตในรั้วมอดินแดง ทำให้รู้ว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่ได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาในที่แห่งนี้ ตลอดระยะเวลาสี่ปีที่ผ่านมาได้ประสบการณ์ที่มีคุณค่ามากมาย ทั้งด้านการเรียน การทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยขอนแก่น กิจกรรมคณะโดยการเป็นผู้นำนักศึกษา สโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยี ผู้นำเชียร์คณะเทคโนโลยี ประธานเชียร์คณะเทคโนโลยี และการเข้าอบรมต่างๆ จนสำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตเกียรตินิยมเหรียญทองด้วยเกรดเฉลี่ย 3.95 เป็นบัณฑิตที่พร้อมสำหรับการเริ่มต้นทำงานได้ตามความฝัน

                             
  

รู้จักแบ่งเวลา-หาประสบการณ์นอกห้องเรียน
เคล็ดไม่ลับกับการเรียนให้ประสบความสำเร็จ ไอซ์เล่าว่า ตนเองจะให้ความสำคัญกับเรื่องของเวลา โดยจะแบ่งเวลาให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอันดับแรก นอกจากนั้นจะเป็นการหาประสบการณ์นอกห้องเรียน การใช้ชีวิต การคบหาเพื่อนฝูง การเข้าสังคม สำหรับเคล็ดลับในการปฏิบัติตัวให้ประสบความสำเร็จนั้นคือ ความสม่ำเสมอ ทั้งในเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิตซึ่งจะมีคติประจำใจที่มักเตือนตัวเองอยู่เสมอว่า “อย่าเพิ่งบ่นว่าทำไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ทำ” ทำให้เป็นคนเสมอต้นเสมอปลายในการเรียนตลอดมา ส่วนในเรื่องการใช้ชีวิตนั้น ก็จะสม่ำเสมอในเรื่องของการแบ่งเวลาทำกิจกรรมต่างๆ และที่สำคัญจะแบ่งเวลาให้ตัวเองเพื่อคอยหมั่นเช็ควิเคราะห์จุดแข็งและจุดอ่อนของตนเอง เพื่อเป็นการพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลาอันจะนำไปสู่ความสำเร็จในที่สุด
 
คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดี ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกเรียนสาขาใดสาขาหนึ่ง หรือแม้กระทั่งยังไม่รู้ว่าตัวเองจะไปทางไหนดี ลองศึกษาแง่คิดของพี่ไอซ์ดูดี ๆ แล้วจะรู้ว่า อย่างแรกเลยคือเราต้องรู้จักตัวเอง เมื่อรู้จักตัวเองแล้วก็มุ่งมั่นที่จะเดินไปตามเส้นทางนั้นด้วยการวางแผนชีวิตอย่างมีระเบียบ

สุดท้ายเมื่อถึงปลายทางของการเรียน เราก็จะได้รับผลตอบแทนที่หวานชื่น ยาวไปจนถึงอาชีพการงาน ดังเช่นที่พี่ไอซ์สุดหล่อคนนี้ทำสำเร็จแล้วในวันนี้...


.........................................
เรียบเรียงจากข่าวมหาวิทยาลัยขอนแก่น/ต้นฉบับ..วรวิทย์ สิริภานุวัฒน์ http://www.kku.ac.th/
ภาพ : จาก facebook IceKung Geotech Kku, Kittithut Kanoknak, Artee Tee และ Lung Jack Kasemsan
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 ธ.ค. 57 22:04 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 270 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 270 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement