แห่สมัครคณะมนุษยศาสตร์สวนสุนันทารอบแรกล้น"ท่องเที่ยว"ฮิตสุด เปิดโอกาสลุ้นครั้งที่2อีกรอบ

ลบ แก้ไข
แห่สมัครคณะมนุษยศาสตร์ สวนสุนันทา รอบแรกล้น
"ท่องเที่ยว" ฮิตสุด เปิดโอกาสลุ้นครั้งที่ 2 อีกรอบ


คณะมนุษยศาสตร์สวนสุนันทา

นักเรียนแห่สมัครเข้าคณะมนุษยศาสตร์ สวนสุนันทารอบ Protfolio ครั้งแรกคับคั่ง "สาขาท่องเที่ยวฯ" ยอดฮิต รับไม่ถึงร้อย แต่สมัครเฉียดพัน สาขาด้านภาษาฮอตไม่แพ้กัน นักเรียนยื่นสมัครทะลัก เผยข่าวดียังมีโอกาสลุ้นในการยื่นสมัครเป็นครั้งที่ 2 เริ่ม 22 ธันวาคมนี้ พร้อมเปิดรับสมัครรอบโควตาแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

การรับสมัครนักศึกษาภาคปกติ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 รอบ Protfolio ครั้งที่ 1 ของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาได้เสร็จสิ้นไปแล้ว โดยมีนักเรียนให้ความสนใจเข้าสมัครเป็นจำนวนมาก จนเกินจำนวนที่คณะกำหนดเอาไว้

สำหรับสาขาที่มียอดสมัครล้น คือสาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ และสาขาวิชาการจัดการโรงแรมและธุรกิจที่พัก มีนักเรียนแห่สมัครกว่า 600 แต่มีที่นั่งเพียง 97 คน นอกจากนี้สาขาวิชาที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันคือ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ที่รับจำกัดแค่ 20 คนแต่มาสมัครถึงกว่า 280 คน ส่วนสาขาวิชาภาษาจีนรับเพียง 20 คน แต่แห่มาสมัครกว่า 230 คน

ในส่วนสาขาอื่นด้านภาษา ทั้งสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น และสาขาวิชาภาษาไทย มีนักเรียนมาสมัครจำนวนมากเช่นเดียวกัน รวมถึงสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับด้านสังคมศาสตร์อื่นๆ อาทิ สาขาวิชานิติศาสตร์มาสมัคร กว่า 300 คน แต่รับได้เพียง 38 คน ส่วนสาขาวิชาการบริหารงานตำรวจ และสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มีน้อง ๆ นักเรียนสนใจสมัครเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

อาจารย์วิลาสินี จินตลิขิตดี รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กล่าวว่า การรับสมัครนักศึกษาในรอบ Protfolio ครั้งที่ 1 ของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ทั้ง 17 สาขาในรอบแรกครั้งที่ 1 นี้ถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีนักเรียนมาสมัครเกินจำนวนที่กำหนดไว้ แต่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ก็ยังขยายโอกาสให้กับผู้สนใจเรียนในบางสาขา อาทิ ทางด้านสาขาวิชาสารสนเทศศาสตร์ และสาขาวิชาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ ซึ่งสาขาเหล่านี้สามารถตอบโจทย์ตลาดแรงงานในยุค 4.0 อันเป็นยุคของสารสนเทศ และนวัตกรรมได้เป็นอย่างดี รวมถึงสาขาด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่ประเทศไทยมีความโดดเด่นในด้านนี้ ก็จะเปิดโอกาสให้นักเรียนที่สนใจเข้าสมัครเรียนเช่นเดียวกัน จึงอยากเชิญชวนน้อง ๆ รีบเข้ามาสมัครในครั้งที่ 2  เพราะสาขาต่าง ๆ เหล่านี้ตลาดแรงงานในปัจจุบันกำลังเป็นที่ต้องการบุคลากรเป็นจำนวนมาก

สำหรับการรับสมัครนักศึกษาในรอบ Protfolio ครั้งที่ 2 ปีการศึกษา 2561 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์นั้น จะเปิดระบบรับสมัครตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2560 จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ส่วนรอบที่ 2 ในระบบโควตา เปิดรับวันที่ 1 ธันวาคม 2560 – 30 มีนาคม 2561 ระบบรับตรงเปิดรับวันที่ 9 – 13 พฤษภาคม 2561 ระบบAdmissions เปิดรับวันที่ 6 – 10 มิถุนายน 2561 และระบบรับตรงอิสระรับสมัครวันที่ 25 - มิถุนายน 10 กรกฎาคม 2561 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการการศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  โทร. 0 2160 1282 / 0 2160 1286 เว็บไซต์ : https://hs.ssru.ac.th  Facebook : https://www.facebook.com/FHS.SSRU
 
.............................

นายไพรัช  ศิริวัฒนพิศาล นักประชาสัมพันธ์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์...รายงาน
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 ธ.ค. 60 10:32 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,022 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,022 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง