ทะลัก!ทีแคสรอบสามเลือกสวนสุนันทาล้นเกือบหมื่นห้าพันคน

ลบ แก้ไข

“ทีแคส” รอบสามเลือกสวนสุนันทาล้นทะลักเกือบหมื่นห้าพัน
รองฯวิชาการเชื่อ ถึงรอบต่อไปนร.แห่สมัครถล่มทลาย


ทะลัก!ทีแคสรอบสามเลือกสว
 

เผยผลจำนวนนักศึกษายื่นคะแนนเข้าศึกษาในระบบ TCAS รอบที่ 3 รับตรงร่วมกันแล้วกว่าหมื่นห้าพันคน เชื่อมั่นว่า เมื่อถึงรอบ Admission และรับตรงอิสระจะมีนักเรียนเลือกสวนสุนันทาแบบถล่มทลายเช่นเดิม


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 - 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นห้วงเวลาของการรับสมัครนักศึกษา ในระบบ TCAS รอบ 3 รับตรงร่วมกัน ซึ่งดำเนินการโดยหน่วยงานกลางคือ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ผลปรากฏว่า มร.สส.มียอดผู้สมัครทั้งสิ้น 14,473 คน ติดอันดับหนึ่งในสิบของสถาบันอุดมศึกษาที่มีนักเรียนให้ความสนใจ โดยมร.สส. อยู่ในอันดับที่ 9 ซึ่ง 10 อันดับนั้นประกอบไปด้วย

1.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
2.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
3.มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
4.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
5.มหาวิทยาลัยบูรพา
6.มหาวิทยาลัยขอนแก่น
7.มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
8.มหาวิทยาลัยนเรศวร
9.มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
10.สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ทะลัก!ทีแคสรอบสามเลือกสว

รองอธิการบดีกล่าวว่า ตัวเลขผู้สมัคร มร.สส.ดังกล่าวถือว่าเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ เพราะในรอบรับตรงร่วมกันนี้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ 2,409 คน จากแผนการรับนักศึกษาในภาพรวมของปีการศึกษา 2561 ที่ตั้งเป้าไว้ 8,335 คน อย่างไรก็ตาม ผู้สมัครระลอกใหญ่ที่มหาวิทยาลัยต้องเตรียมการรับมือคือในรอบ Admission และรอบรับตรงของมหาวิทยาลัย ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะมีผู้สมัครที่สวนสุนันทาอย่างถล่มทลาย โดยสถิติย้อนหลัง 4 ปีที่ผ่านมา โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 50,000 คน


สำหรับการตรงร่วมกันรอบที่ 4 Admission กำหนดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 12 – 16 มิถุนายน 2561 และรอบรับตรงอิสระ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา รอบที่ 5 กำหนดรับตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน – วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ผ่านทาง www.reg.ssru.ac.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โทรศัพท์ 021601023

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 24 พ.ค. 61 16:49 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 109 ครั้ง