​กระทรวงวิทย์ฯไฟเขียวสวนฯรังสิตขยายห้องเรียนวมว.เพิ่ม-รวม60ทุน

ลบ แก้ไข
​กระทรวงวิทย์ฯไฟเขียวสวนฯรังสิตขยายห้องเรียนวมว.เพิ่ม-รวม60ทุน
​กระทรวงวิทย์ฯไฟเขียวสวน

สวนฯรังสิตสร้างชื่อกระหึ่มอีกครั้ง กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ไฟเขียวเปิดรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษโครงการวมว.เพิ่มอีก1ห้องเรียน ทำให้มีนักเรียนได้รับทุนการศึกษาเพิ่มขึ้นอีก 30 คน รวมทั้งสิ้น 60 คน โดยนักเรียนทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนถึงปีละ 200,000 บาทต่อคน

นายอำนาจ จันทร์พางาม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารวิชาการ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่าในปีนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ภาคภูมิใจของชาวสวนกุหลาบรังสิต หลังจากที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อนุมัติให้เปิดรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษ ม.ปลาย ตามโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ (วมว.) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์-โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต(วมว. มธ-สกร. ) ห้องเรียนที่ 2 ระดับ ม.4 ในปีการศึกษา 2562

" โดยได้รับอนุมัติให้เพิ่มอีก 1 ห้องเรียน 30 คน รวมกับนักเรียนที่ดำเนินการรับอยู่แล้วเป็น 2 ห้อง ซึ่งจะมีนักเรียนตามโครงการนี้จำนวน 60 คน รับทุนการศึกษา
 200,000 บาท/คน/ปี นับเป็นการสร้างโอกาสให้ลูกสวนรังสิต และนักเรียนทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาลูกๆให้เป็นผู้พัฒนาชาติต่อไป สำหรับผู้ปกครองที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดโครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย(โครงการ วมว.) ได้ที่ http://scius.most.go.th/ หรือ เว็บโครงการ มธ.-สกร. https://sites.google.com/a/sci.tu.ac.th/scius/news " รองผู้อำนวยการฯสวนฯรังสิตกล่าว

​กระทรวงวิทย์ฯไฟเข

......................................
ที่มา - โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต
       -  อำนาจ จันทร์พางาม
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 11 มิ.ย. 61 21:41 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 4,751 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 4,751 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement