ใครมีไอเดียเจ๋งรีบร่วมประกวดสิ่งประดิษฐ์..จักรยานพลังงานทดแทนด้วยแรงลมอัด

ลบ แก้ไข
เปิดรับนักเรียน-นักศึกษา-ประชาชนร่วมประกวด
สิ่งประดิษฐ์ ‘จักรยานพลังงานทดแทน ด้วยแรงลมอัด

 ใครมีไอเดียเจ๋งรีบร่วมปร

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) และสมาคมพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย ได้จัดให้มีการประกวดสิ่งประดิษฐ์จักรยานพลังงานทดแทนด้วยแรงลมอัด เพื่อสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นให้นักเรียน นิสิตนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา และประชาชนผู้สนใจทั่วไป ได้แสดงแนวคิดและความรู้ความสามารถด้านการประดิษฐ์คิดค้น

โดยจะเปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ - 6 ก.ค. 2561

ผู้สนใจสามารถขอข้อมูลได้ที่ศูนย์วิจัยและบริการด้านพลังงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โทร02-5493497 หรือที่ email:compressedaircycle@gmail.com

โครงการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์จักรยานพลังงานทดแทนด้วยแรงลมอัดเป็นการจัดการองค์ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ หรือผลงานวิจัย นำมาพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ กระบวนการผลิตใหม่ เพื่อพัฒนารูปแบบพลังงานทดแทน ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการสร้างนวัตกรรมและลดปัญหาสิ่งแวดล้อม และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับประเทศ ดังนั้นโครงการประกวดสิ่งประดิษฐ์/นวัตกรรม จึงมีความสำคัญมากในการพัฒนาต้นแบบที่สามารถใช้งานได้จริงและสร้างเครื่องต้นแบบที่เป็นสิ่งใหม่ เพื่อลดความเสี่ยงในด้านการลงทุน รวมทั้งได้นำเสนอเผยแพร่ผลงานประดิษฐ์ต่อเวทีวิชาการและสาธา
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 มิ.ย. 61 13:07 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 681 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 681 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement