เปิดให้ทุนเรียนรังสีเทคนิคระดับป.โท-เอกลดปัญหาขาดนักรังสีเทคนิค

ลบ แก้ไข
ม.รังสิต เปิดให้ทุนศึกษาต่อด้านรังสีเทคนิค
ระดับ ป.โท / เอก
ลดปัญหาขาดนักรังสีเทคนิค

  เปิดให้ทุนเรียนรังสีเทคน
          
คณะรังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดโอกาสให้ทุนศึกษาต่อด้านรังสีเทคนิค ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกแก่บุคคลทั่วไป มุ่งลดปัญหาความขาดแคลนนักรังสีเทคนิค
           
รองศาตราจารย์มานัส มงคลสุข คณบดีคณะรังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยขาดแคลนนักรังสีเทคนิคเป็นจำนวนมาก มหาวิทยาลัยรังสิต จึงเปิดโอกาสให้ทุนสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อด้านรังสีเทคนิคในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยมีเงื่อนไขที่เป็นไปตามเกณฑ์ของมหาวิทยาลัย
           
“อย่างที่ทราบว่าวิชาชีพรังสีเทคนิคขาดแคลน มหาวิทยาลัยจึงได้จัดตั้งหลักสูตรนี้ขึ้นมาเพื่อผลิตบัณฑิตให้สอดคล้องกับความต้องการของประเทศ ในขณะเดียวกันนอกจากวิชาชีพรังสีเทคนิคจะขาดแคลนแล้ว อาจารย์รังสีเทคนิคยังมีความขาดแคลนเช่นเดียวกัน ซึ่งจากผลสำรวจทั้งประเทศพบว่า นักรังสีเทคนิคนอกจากจะขาดแคลนแล้วค่าตอบแทนยังสูงด้วย ผู้ที่เรียนจบสาขารังสีเทคนิคส่วนใหญ่จึงมุ่งทำงานในโรงพยาบาล ผู้สนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโทขึ้นไป สาขารังสีเทคนิค หรือสาขาที่มีความสัมพันธ์กันเพื่อมาเป็นอาจารย์จึงมีจำนวนไม่มาก ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยรังสิต เล็งเห็นความสำคัญของนักรังสีเทคนิคจึงได้เปิดรับสมัครผู้ที่มีความสนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยให้ทุนการศึกษาเพื่อลดปัญหาความขาดแคลนดังกล่าว
           
เราจะสร้างอาจารย์ของเราเองโดยการให้ทุนไปเรียนต่อทั้งบุคลากรภายในและบุคคลทั่วไป โดยคุณสมบัติของผู้รับทุนจะต้องเป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขารังสีเทคนิค หรือสาขาวิชาที่สัมพันธ์กัน ทั้งนี้ หลังจากผ่านการสัมภาษณ์แล้วจะได้รับการบรรจุเป็นผู้ช่วยอาจารย์ทันที โดยทางมหาวิทยาลัยจะส่งไปเรียนต่อในสาขาที่เป็นความต้องการ เพื่อกลับมาเป็นอาจารย์ประจำในคณะรังสีเทคนิค ซึ่งการให้ทุนศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกนั้นจะใช้หลักการเดียวกัน” คณบดีคณะรังสีเทคนิค กล่าวเสริม
           
ทั้งนี้ เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คณะรังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยรังสิต โทร. 0-2791-6000 ต่อ 1704
 
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 3 ส.ค. 61 11:57 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 883 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 883 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement