ให้ทุนหนุนร่วมประชุมสมาคมเอเชียศึกษาประเทศสหรัฐอเมริกา

ลบ แก้ไข
ให้ทุนหนุนร่วมประชุมสมาคมเอเชียศึกษาประเทศสหรัฐอเมริกา 
ให้ทุนหนุนร่วมประชุมสมาค

สมาคมเอเชียศึกษา (AAS) เป็นสมาคมที่รวมนักวิชาการที่ไม่แสวงจุดยืนทางการเมือง และไม่แสวงหาผลกำไร โดยเปิดกว้างแก่บุคคลทั่วไปที่สนใจในอาณาบริเวณศึกษาของประเทศต่างๆในทวีปเอเชีย  ในปัจจุบัน สมาคมเอเชียศึกษา (AAS) มีสมาชิกประมาณ 8,000 คนทั่วโลก ซึ่งเป็นตัวแทนของทุกภูมิภาค ทุกประเทศในเอเชีย และทุกสาขาความเชี่ยวชาญ กล่าวได้ว่าสมาคมเอเชียศึกษา (AAS) เป็นสมาคมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมวดเอเชียศึกษา การประชุมประจำปีของสมาคมเอเชียศึกษา (AAS) เป็นการประชุมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจากผู้ที่สนใจในการเปลี่ยนแปลงของประเทศต่างๆในทวีปเอเชีย โดยทุกปีจะมีผู้เข้าร่วมการประชุมกว่าปีละ 3,000 คน   มีจัดการอภิปรายกว่า 350 เวที  การจัดนิทรรศการหนังสือ-สื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

เจแปนฟาวน์เดชั่น จึงเปิดรับสมัครนักวิชาการรุ่นใหม่ที่สนใจในการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นในสถาบันอุดมศึกษา และผู้ที่สนใจซึ่งได้เสนอบทความและได้รับการตอบรับให้เข้าร่วมการอภิปรายในการประชุมสมาคมเอเชียศึกษา (AAS)  โดยทางเจแปนฟาวน์เดชั่นจะมอบการสนับสนุนการเดินทางแก่นักวิชาการจากประเทศไทยที่ต้องการเข้าร่วมการประชุมประจำปีของสมาคมเอเชียศึกษา (AAS) ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองเดนเวอร์ มลรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 21 – 24 มีนาคม พ.ศ. 2562 นี้ เพื่อสนับสนุนการสร้างเครือข่ายการทำงานระหว่างนักวิชาการญี่ปุ่นศึกษาในทวีปเอเชีย ทวีปอเมริกาเหนือ และประเทศญี่ปุ่น
 
คุณสมบัติของผู้สมัคร:
(1) ผู้สมัครจะต้องมีวุฒิปริญญาโท หรือ สูงกว่า ซึ่งมีผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่น  ผู้สมัครไม่จำเป็นจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านญี่ปุ่นศึกษาโดยตรง โดยอาจมีความเชี่ยวชาญในสาขามนุษยศาสตร์ หรือ สังคมศาสตร์ แต่จะต้องมีผลงานค้นคว้า/ผลงานทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่นจากสาขาที่ตนเองเชี่ยวชาญ
(2) ผู้สมัครสามารถเข้าร่วมการประชุมได้เต็มระยะเวลา ระหว่างวันที่ 21 – 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
(3) ผู้สมัครสามารถเข้าร่วมการอภิปรายที่เกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่นอย่างน้อย 5 เวที ในระหว่างการเข้าร่วมการประชุม
ผู้ที่ประสงค์จะสมัครเพื่อรับการสนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้ กรุณาศึกษาคู่มือการสมัครและส่งเอกสารดังต่อไปนี้มายังอีเมล์ของ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพ ภายในวัน จันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561 นี้
 
(3) Statement of Purpose (ความยาวไม่เกิน 2 หน้ากระดาษ)
เอกสารที่เกี่ยวข้องและรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมของการประชุม AAS ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี  ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :
(1) AAS 2019 Conference Panel Sessions
 
หากมีข้อสอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณ วัฒนา อ่อนพานิช  เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ โทร: 02-260-8560-3 หรือ อีเมล์: wathana@jfbkk.or.th

.....................................
ที่มา http://www.jfbkk.or.th
ภาพประกอบ https://www.csis.org/regions/asia
 
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 ก.ย. 61 12:28 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 753 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 753 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง