​รัฐบาลไต้หวันให้ทุนปี2019แบบเต็มจำนวน20-25ทุน

ลบ แก้ไข

​รัฐบาลไต้หวันให้ทุนปี 2019 แบบเต็มจำนวน 20-25 ทุน

​รัฐบาลไต้หวันให้ทุนปี20

รัฐบาลไต้หวันให้ทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน จำนวน 20-25 ทุน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนไทยไปศึกษาต่อยังไต้หวันในด้าน Thailand 4.0

เพื่อสนับสนุนการส่งเสริมนโยบาย Thailand 4.0 และเพิ่มบุคลากรที่มีประสิทธิภาพให้แก่นักธุรกิจชาวไต้หวัน ตลอดจนเพิ่มการแลกเปลี่ยนด้านการศึกษาระหว่างไทย-ไต้หวัน ดังนั้นในปี 2019 สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย จะทำการเสนอชื่อนักเรียนที่จะไปศึกษาต่อในสาขาที่เกี่ยวข้องกับ Thailand 4.0 ก่อนเป็นพิเศษในการรับทุนการศึกษากระทรวงศึกษาธิการไต้หวัน ทุนการศึกษากระทรวงเทคโนโลยี และทุนการศึกษา ICDF

ด้วยรัฐบาลไทยกำลังผลักดันนโยบาย Thailand 4.0 เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมพื้นฐานที่มีอยู่ และมุ่งสู่อุตสาหกรรมในอนาคต 10 เป้าหมายหลักก่อน คือ อุตสาหกรรมรถยนต์ สมาร์ทอิเล็กทรอนิกส์ การเกษตรแปรรูป การท่องเที่ยวมูลค่าสูง อาหาร เครื่องจักรและหุ่นยนต์ เศรษฐกิจดิจิทัล ไบโอเคมี พาสปอร์ตการรักษา การบินและโลจิสติกส์ ด้วยเหตุนี้สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย จึงได้ให้ความร่วมมือกับทางการไทยและตอบสนองต่อความต้องการของนักธุรกิจชาวไต้หวันในประเทศไทย โดยทำการคัดเลือกนักเรียนทุนที่มีความประสงค์จะไปศึกษาต่อในไต้หวันที่สอดคล้องกับความต้องการบุคลากรด้านดังกล่าวก่อนในปีการศึกษา 2019 ผ่านทางทุนการศึกษากระทรวงศึกษาธิการไต้หวัน ทุนการศึกษากระทรวงเทคโนโลยี และทุนการศึกษา ICDF ถือเป็นการร่วมมือเพื่อส่งเสริมการศึกษา เศรษฐกิจ และการพัฒนาอุตสาหกรรมของทั้ง 2 ฝ่าย

โดยทุนการศึกษาทั้ง 3 ประเภทนี้ มีจำนวนทุนรวมทั้งสิ้นราว 20-25 ทุน เพื่อให้ผู้ที่สนใจและมีผลการเรียนยอดเยี่ยมไปศึกษาต่อในระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก แบบได้รับทุนเต็มจำนวนโดยมีระยะการสมัครประมาณช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ทุนดังกล่าวจะครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าที่อยู่อาศัย ค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายรายเดือนประมาณ 12,000 ถึง 30,000 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่(NTD) ทั้งนี้จำนวนเงินสนับสนุนและเงื่อนไขการให้ทุนของแต่ละทุนนั้นจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นผู้ที่สนใจสามารถรับทราบข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Line บัญชี @TTedu หรือทางเว็บไซต์ของสำนักงานฯ

สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป  ประจำประเทศไทย ได้มีการประชาสัมพันธ์ขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาในเรื่องมหาวิทยาลัยชั้นนำของไต้หวัน รวมไปถึงหน่วยงาน Academia Sinica อันมีชื่อเสียง และมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆอีก  16 แห่ง ที่สามารถให้ผู้สนใจไปเรียนต่อพิจารณาได้ สำหรับรายชื่อมหาวิทยาลัยทั้งหมดนั้นสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์สำนักงานฯ หรือสามารถติดต่อทางแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนด้านการศึกษาผ่าน Line บัญชี @TTedu เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มาและสามารถดูรายละเอียดของทุนการศึกษาต่างๆได้จากเว็บไซต์ https://www.roc-taiwan.org/th_th/post/791.html
ภาพ www.thenational.ae

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 ก.ย. 61 20:10 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,132 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,132 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement