หมดยุคสอนในตำรา!โลจิสติกส์สวนสุนันทารุกเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ทำงานจริง

ลบ แก้ไข
หมดยุคสอนในตำรา!โลจิสติกส์สวนสุนันทารุกเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ทำงานจริง

หมดยุคสอนในตำรา!โลจิสติก

มิติใหม่แห่งการศึกษายุค 4.0 โลจิสติกส์สวนสุนันทา พลิกโฉมวงการศึกษาอีกระลอก เน้นเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยี นักศึกษาต้องได้ฝึกปฏิบัติจริงจากมืออาชีพ คณบดียัน หมดยุคสอนในตำรา รุกร่วมมือเครือข่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้เร่งสร้างบัณฑิตคุณภาพตรงความต้องการของผู้ประกอบการ

ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.คมสัน โสมณวัตร คณบดีวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามหาวิทยาลัยเร่งปรับปรุงพัฒนาการเรียนการสอนอยู่ตลอดเวลา โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาทักษะของนักศึกษาให้เป็นผู้ที่มีความพร้อม ทำงานได้จริงตรงความต้องการของตลาดแรงงาน ซึ่งหลังจากที่ได้ผลิตบัณฑิตออกมาในรุ่นแรก ๆ มีเสียงสะท้อนถึงความพอใจในคุณภาพเป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้แม้จะมีเสียงตอบรับกลับมาอย่างดีเราก็จะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้เพราะโลกทุกวันนี้หมุนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ในวงการศึกษาก็เช่นกันมีความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาจึงทำให้วิทยาลัยเองต้องมีการปรับตัวและปรับปรุงหลักสูตรอยู่อย่างสม่ำเสมอ...

"อาจจะพูดได้ว่า ขณะนี้หมดยุคการสอนในตำราแล้ว แต่นักศึกษาจะต้องได้เรียนรู้ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ทำงานจริง ผ่าน Simulation เพื่อยกระดับคุณภาพบัณฑิตให้ตรงตามความต้องการของผู้ประกอบการ ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้ทำความร่วมมือกับภาคเอกชน สมาคม สมาพันธ์ หน่วยงานภาครัฐ และอื่นๆ เพื่อสร้างเครือข่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และร่วมผลิตบัณฑิต จบการศึกษาแล้วทำงานได้จริง ทำให้ผู้ประกอบการพึงพอใจ "

คณบดีโลจิสติกส์กล่าวอีกว่า ยังมีน้อง ๆ นักเรียนรวมทั้งผู้ปกครองส่วนหนึ่งที่ยังสงสัยว่า มาเรียนโลจิสติกส์แล้วจะไปทำงานอะไร และเป็นห่วงว่าจะมีงานรองรับจริงหรือไม่ ก็อยากแนะนำว่า ในยุคนี้คือยุคของโลจิสติกส์ขาขึ้น เราจะเห็นได้ว่าธุรกิจด้านโลจิสติกส์เติบโตแบบก้าวกระโดด ภาคเอกชนขาดแคลนบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางด้านโลจิสติกส์เป็นจำนวนมาก ศาสตร์ด้านโลจิสติกส์จึงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มที่เติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ จากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนโลกให้แคบลง ผู้คนมีการติดต่อทำมาค้าขายกันได้สะดวกสบายจึงทำให้ระบบโลจิสติกส์และซัพพลายเชนกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องการใช้บริการ

"สำหรับการเรียนการสอนในวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทานั้น จุดเด่นที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างชัดเจนก็คือ นอกจากใบปริญญาแล้วทางวิทยาลัยยังมีใบรับรองความสามารถเฉพาะด้านเพื่อใช้ในการสมัครงานที่ง่ายมากขึ้น ตรงนี้ผู้ประกอบการชื่นชมมากเพราะเขาจะรู้ได้ทันทีเลยว่า บัณฑิตคนนี้มีความรู้ความสามารถอยู่ในระดับใด โดยเราจะมีใบรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ และใบรับรองคุณวุฒิวิชาชีพให้กับบัณฑิตเพื่อประโยชน์ในการสมัครงานทุกคน"

สำหรับสาขาวิชาที่เปิดทำการเรียนการสอน ปี 62 นั้น ผศ.ดร.คมสัน แจงว่า มีทั้งสิ้น 6 สาขาคือ 1.การจัดการโลจิสติกส์  2.การจัดการการขนส่ง 3.การจัดการการขนส่งสินค้าทางอากาศ 4.การจัดการโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจออนไลน์ 5.ธุรกิจพาณิชยนาวี และ 6.การจัดการโลจิสจิกส์ (ภาคภาษาอังกฤษ) นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่น ๆ ที่มอบทุนการศึกษาแบบเรียนฟรีมีงานทำให้อีกหลายโครงการ โดยเปิดรับในระบบ TCAS 62 รอบ 1 (portfolio) เริ่มสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง15 ธ.ค 61 นี้เท่านั้น ถ้าน้อง ๆ ที่สนใจเรียนในสาขาที่ตลาดแรงงานขาดแคลน หรือจะเป็นผู้ประการเองก็เข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cls.ssru.ac.th ทีมงานของวิทยาลัยยินดีต้อนรับและหากมีข้อสงสัยก็พร้อมให้คำปรึกษาแก่น้องๆทุกวัน
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 6 ธ.ค. 61 10:16 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 240 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 240 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง