50ทุนให้เด็กไทยไปเรียนที่เมืองหนานหนิงประเทศจีน

ลบ แก้ไข
50ทุนให้เด็กไทยไปเรียนที่เมืองหนานหนิงประเทศจีน
50ทุนให้เด็กไทยไปเรียนที

มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนและทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาของประเทศจีนที่เมือง "หนานหนิง" มาหมาด ๆ เลยถือโอกาสนำข้อมูลดี ๆ เรื่อง "ทุนการศึกษา" มาฝากกันครับ

ก่อนจะเข้าเรื่องทุน ต้องขอบอกว่าหลังจากที่ได้ตระเวณดูบรรยากาศในเมืองแล้ว ประทับใจในการพัฒนาที่รวดเร็วของเมืองนี้ ทั้งในด้านการคมนาคม ด้านผังเมือง ด้านการท่องเที่ยวหรือด้านการศึกษา ที่เขาทำกันอย่างมีระบบระเบียบ เอาจริงเอาจัง

ยิ่งเมื่อได้พูดคุยกับชาวหนานหนิงหลาย ๆ คน ทั้งนักศึกษาที่เคยมาเรียนที่เมืองไทย รวมทั้งผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัย เขาบอกตรงกันว่า ปัจจุบันรัฐบาลกลางของจีนให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาคนเป็นอย่างมาก โดยเน้นไปที่การให้การศึกษา เมื่อคนมีการศึกษาดี การพัฒนาประเทศชาติก็จะดีและมีประสิทธิผลอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

มาถึงเรื่องของ "ทุนการศึกษา ข้อมูลที่นำมาฝาก เป็นทุนโครงการพิเศษ มอบให้นักเรียนไทย เพื่อรับทุนการศึกษาสายอาชีพ ไปเรียนต่อที่เมืองหนานหนิง มณฑลกว่างซี ประเทศจีน ในราคาเพียง 79,000 บาท และจะมอบให้จำกัดแค่ 50 ทุนเท่านั้น !

ความพิเศษก็คือ ค่าใช้จ่ายที่เสียไปจะครอบคลุมแทบทั้งหมดอาทิ  ค่าสมัคร /ตั๋วเครื่องบิน ไป – กลับค่าวีซ่า  1  ปี/ค่าประกัน 1 ปี  /ค่าหนังสือเรียน /ค่าที่พัก 1 ปี  ( หอพักในมหาวิทยาลัย  ) /ค่าอาหาร  2  มื้อ  ( มื้อกลางวัน, มื้อเย็น  )   /ค่าเรียนสายอาชีพ  1  ปี  ( ภาษา  4  เดือน  +  ฝึกปฎิบัติงาน  8  เดือน  )  และค่า Resident Permit  ( Green Book )  2,000  หยวน  (  10,000  บาท  ) 

โดยมหาวิทยาลัยที่มอบทุนการศึกษาก็คือ Guangxi University of  Foreign Languages
 
น้อง ๆ ที่สนใจก็สมัครได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง อายุตั้งแต่  18  –  32 ปี วุฒิ ม.6  ขึ้นไป  หรือเทียบเท่า ปวช. และ ปวส.  หรือผู้กำลังศึกษามหาวิทยาลัย

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เข้าไปดูได้ที่ http://www.wlc2china.com/ หรือสอบถามทางโทรศัพท์ในประเทศไทยเราที่หมายเลข (02) 255-4084-5 , แฟกซ์ (02) 255-5055 E-mail : wlc2china@hotmail.com
 
ข้อมูลมณฑลกว่างซี ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศจีน สภาพอากาศเป็นแบบเขตร้อน อุณหภูมิเฉลี่ย 16 -23 องศาเซลเซียส มีฝนตกชุก ฤดูร้อนยาวนานกว่าฤดูหนาวอุณหภูมิสูงสุดในเดือนกรกฎาคม ประมาณ 27 - 29 องศาเซลเซียส มีประชากรราว 48 ล้านคน
เมืองหนานหนิง ( Nanning ) เป็นเมืองเอกของมณฑลกว่างซี อยู่ทางภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีความสำคัญในฐานะเมืองศูนยก์ลางการเมืองการปกครองและเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 1 จาก 14 เมือง ของมณฑลกว่างซี

นครหนานหนิงได้รับการจัดให้เป็น "หัวเมืองชั้น2” ของประเทศ มีพื้นที่ราว 2.2 หมื่นตร.กม. ( ใหญ่กว่ากรุงเทพมหานครของไทย 14 เท่า ) มีประชากรราว 7.4 ลา้นคน แบ่งเป็นการปกครองเป็น 6 เขต 6 อำเภอ นครหนานหนิง เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่จัดงาน “ งานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน ” ( China-ASEAN Expo; CAEXPO ) และได้รับการขนานนามเป็น“ Green City ” เนื่องจากอุดมไปด้วยพืื้นที่สีเขียวจากพรรณพืชเขตร้อน
....................
ภาพประกอบ http://www.chinadaily.com.cn
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 24 ม.ค. 62 14:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 897 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 897 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง