2น.ศ.สวนสุนันทาปลื้มรับรางวัลข่าวยอดเยี่ยม-ยอดนิยมสมาคมนักข่าวฯ

ลบ แก้ไข

2 น.ศ.สวนสุนันทารับรางวัลข่าวยอดเยี่ยม-ยอดนิยม สมาคมนักข่าวฯ 
“พิราบน้อย-ริต้า-ปาติยะเสวี-TJA Cyber Reporter ประจำปี 61”

2น.ศ.สวนสุนันทาปลื้มรับร

เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลในการประกวดหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติ นิตยสารฝึกปฏิบัติ ข่าวหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติ ข่าวสิ่งแวดล้อมฝึกปฏิบัติ ข่าวออนไลน์ฝึกปฏิบัติ และการบรรณาธิกรหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติ ในสถาบันอุดมศึกษารางวัล “พิราบน้อย” และประกวดสารคดีเชิงข่าว “รางวัลริต้า ปาติยะเสวี” ประจำปี 2561 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการจัดทำหนังสือพิมพ์และการทำข่าวของนิสิตนักศึกษาวิชานิเทศศาสตร์และวารสารศาสตร์ในสถาบันอุดมศึกษา


โดยแบ่งประเภทรางวัลออกเป็น รางวัลพิราบน้อยประเภทหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติ / รางวัลพิราบน้อย ประเภทบรรณาธิกรหนังสือพิมพ์ / รางวัลพิราบน้อยประเภทข่าวฝึกปฏิบัติ / รางวัลพิราบน้อย ประเภทข่าวสิ่งแวดล้อม / รางวัลพิราบน้อย ประเภทข่าวออนไลน์ฝึกปฏิบัติ รางวัลพิราบน้อย ประเภทนิตยสารฝึกปฎิบัติ / รางวัลริต้า ปาติยะเสวี ประเภทสารคดีเชิงข่าว / รางวัล TJA Cyber Reporter สำหรับนักข่าวพิราบน้อยรุ่นที่ 21

2น.ศ.สวนสุนันทาปลื้มรับร

สำหรับรางวัล TJA Cyber Reporter นักข่าวพิราบน้อยรุ่นที่ 21 เป็นการจัดประกวดให้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการนักข่าว “พิราบน้อย” รุ่นที่ 21 เพื่อเป็นการทดสอบความรู้ ความเข้าใจ และทักษะที่ได้จากการอบรม ผลการตัดสินรางวัลประจำปี 2561 ปรากฏว่า


รางวัลข่าวยอดเยี่ยม เป็นของ นางสาวศิริวรรณ แซ่แต้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จากผลงานข่าว “แฮ็กเว็บป่วน! หน่วยกิจนศ.สวนสุนันทาหาย จ่อทุ่มงบหลักล้านทำระบบใหม่”


รางวัลข่าวยอดผู้เข้าชมสูงสุด (ยอดวิว) เป็นของ นางสาวพิมพ์ริสา ศิลป์สว่าง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จากผลงานหัวข้อ “ข่าวสวนสุนันทา”ไฟเขียวผลักดัน “E-Sport” สู่สาขาใหม่ พร้อมเปิดสอนปี 62” โดย มีผู้ชมข่าวนี้มากกว่า 3,400 ครั้ง (ณ วันที่ตัดสิน)


รางวัล TJA Cyber Reporter สำหรับนักข่าวพิราบน้อย รุ่นที่ 21 นี้ เป็นโครงการต่อเนื่องจากการจัดอบรม 'พิราบน้อย' เมื่อวันที่ 12 พ.ย. – 16 ธ.ค. 2561 ซึ่งกำหนดให้นักศึกษาที่ผ่านการอบรมได้ฝึกปฏิบัติทำข่าวเผยแพร่บนเว็บไซต์ www.tja.or.th/cyberreporter นับเป็นรางวัลจากการส่งเสริมและพัฒนาการจัดทำหนังสือพิมพ์และการทำข่าวของนิสิตนักศึกษาวิชานิเทศศาสตร์และวารสารศาสตร์ในสถาบันอุดมศึกษาต่าง ๆ ทั่วประเทศ


สองนักศึกษาได้เข้ารับรางวัลดังกล่าว เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย โดยมีนายมงคล บางประภา นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมัยที่ 20 ประจำปี 2562เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ณ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร


ศิริวรรณ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้รางวัลนี้ ขอบคุณสุนันทานิวส์ ขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ และอาจารย์ที่ให้คำปรึกษาแนะนำ เพราะหากขาดบุคคลเหล่านี้ไป เราก็คงไม่ได้รับรางวัลที่สำคัญแบบนี้”


สำหรับแนวคิดการคิดหัวข้อข่าวนี้ขึ้นมา เนื่องด้วยภาคเรียนที่ผ่านมา ได้มีปัญหาเกี่ยวกับเว็บกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาใช้การไม่ได้ ทำให้หน่วยกิจกรรมนักศึกษาบางส่วนหายไปจากระบบ เพราะมีการแฮ็คข้อมูล พอดีกับในช่วงเวลานั้น เราได้เป็นส่วนหนึ่งของสุนันทานิวส์ เลยมีการถกกับเพื่อนในทีมว่าอยากนำข่าวนี้ออกไปเสนอภายนอก เพื่อให้คนทั่วไปได้เห็นปัญหาของความเหลื่อมล้ำของข้อมูลที่สำคัญของนักศึกษา ศิริวรรณ กล่าวในที่สุด


ทางด้าน นางสาวพิมพ์ริสา กล่าวว่า “สาขาวิชาการจัดการอีสปอร์ตกำลังมาแรงในยุคนี้ ซึ่งมหาวิทยาลัยได้เปิดการเรียนการสอนในสาขาวิชานี้เป็นปีแรกซึ่งคิดว่าข่าวนี้จะเป็นที่จับตามองและสนใจของนักเรียนนักศึกษาใหม่ที่กำลังหาคณะที่อยากเข้าอยู่จึงเลือกที่จะทำข่าวนี้ เมื่อประกาศผลรางวัลออกมา ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้รางวัลไม่คิดว่าผู้อ่านจะให้ความสนใจกับข่าวขนาดนี้ และขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ อาจารย์ที่คอยให้คำแนะนำและขอบคุณคณะกรรมการที่ให้รางวัลนี้”
...............................

อรวรรณ สุขมา : รายงาน

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 มี.ค. 62 14:10 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 245 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 245 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement