รองอธิการสวนสุนันทายันไฟเขียวทุกพรรคเข้าแลกเปลี่ยนทรรศนะ-หวังพัฒนานักศึกษารู้รอบด้าน

ลบ แก้ไข
'รองอธิการบดีสวนสุนันทา' ยันไฟเขียวทุกพรรค
เข้าแลกเปลี่ยนทรรศนะ-หวังพัฒนานักศึกษาเรียนรู้รอบด้าน

 รองอธิการสวนสุนันทายันไฟ

รองอธิการบดีมรภ.สวนสุนันทายันมหาวิทยาลัยไม่มีการบังคับนักศึกษาเข้าฟังผู้สมัครพรรคการเมืองหาเสียง เพียงแต่เปิดเวทีอำนวยความสะดวกให้ทั้งสองฝ่ายได้พบปะศึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แจงหน่วยชั่วโมงกิจกรรมมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งการบำเพ็ญประโยชน์ การมีจิตอาสา หรือช่วยเหลือสังคมด้านอื่น ๆ ตามความสนใจของแต่ละคน มิใช่เพียงแค่กิจกรรมด้านการเมืองเท่านั้น

ผศ.ดร.ชนนาถ  มีนะนันทน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่อประเด็นที่ว่า มหาวิทยาลัยเปิดให้นักศึกษาที่ต้องการซ่อมหน่วยชั่วโมงกิจกรรม เข้ารับฟังนโยบายจากพรรคการเมือง “พลังประชารัฐ” ว่า จุดประสงค์หลักคือเพื่อเปิดโอกาสให้มีการซักถามข้อสงสัยจากนโยบายการหาเสียงของพรรคการเมืองที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาเปิดกว้างให้ทุกพรรคการเมืองนำเสนอแนวนโยบายได้อย่างเท่าเทียมกัน ส่วนการตัดสินใจนั้น เป็นเอกสิทธิ์ส่วนบุคคล  ขอยืนยันว่า มหาวิทยาลัยดำเนินการตามขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต 

“สำหรับหน่วยชั่วโมงกิจกรรมนั้น มหาวิทยาลัยมีกิจกรรมให้นักศึกษาเลือกเข้าร่วมหลากหลาย อาทิ  การบำเพ็ญประโยชน์ การมีจิตอาสา การช่วยเหลือสังคมด้านอื่น ๆ ตามความสนใจของแต่ละคน ไม่ใช่มีเพียงกิจกรรมด้านการเมืองนี้เท่านั้น และเมื่อเกิดประเด็นข้อสงสัยขึ้นมาว่ามีการเกณฑ์นักศึกษาเข้าฟังเพื่อแลกหน่วยกิจกรรม เราก็ให้ยกเลิกทันทีโดยนักศึกษาที่ต้องการซ่อมหน่วยกิจกรรมก็จะต้องไปเข้าร่วมกิจกรรมอื่น ๆ แทน

สำหรับกิจกรรมด้านการเมืองที่ผ่านมาเราก็เปิดพื้นที่ให้ทุกพรรคอยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่ได้มีการบังคับนักศึกษาโดยเอาหน่วยชั่วโมงกิจกรรมมาเป็นข้ออ้างแต่อย่างใด และการเปิดให้พรรคการเมืองเข้ามาในครั้งนี้เราก็เป็นแค่ตัวกลางอำนวยความสะดวกให้ตัวแทนของพรรคและนักศึกษาได้พบปะเพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนทรรศนะกันเท่านั้น ทั้งนี้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นในการที่จะพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความรอบรู้ในเรื่องใกล้ตัวเพื่อที่จะนำไปปรับใช้ในการดำรงชีวิตให้เกิดประโยชน์มากที่สุด” รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวในตอนท้าย
 
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 มี.ค. 62 23:10 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 311 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 311 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement