เด็กสวนสุนันทาคว้า2รางวัลแข่งขันFusion Food Competition

ลบ แก้ไข

เด็กสวนสุนันทา คว้า 2 รางวัลแข่งขัน Fusion Food Competition

เด็กสวนสุนันทาคว้า2รางวั

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้าร่วมการแข่งขันการประกอบอาหารฟิวชั่น (Fusion Food Competition) ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี


ผลการแข่งขันปรากฏว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คว้า 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 2 ซึ่งในการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันต้องคิดเมนูสร้างสรรค์จากวัตถุดิบปริศนา (Black Box) ปรุงอาหารไทยแบบผสมผสานวัฒนธรรมโดยให้ผสมผสานได้ไม่ต่ำกว่า 2 ชาติขึ้นไป ประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และอาหารจานหวาน จัดเสิร์ฟจำนวน 2 ชุดภายในเวลา 120 นาที


รางวัลชนะเลิศเป็นของทีม นางสาวกาญจนา โน้ตชัยยา นายวิฑูรย์ รื่นเริง และนายวรศักดิ์ ยังอ้น

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นของทีม นางสาวมยุรินทร์ ทองโต นายวัชระ แสงสุข และนายเดชา เประกันยา

โดยมีอาจารย์จุฑามาศ มูลวงศ์ เป็นผู้ควบคุมการฝึกซ้อมและส่งเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

เด็กสวนสุนันทาคว้า2รางวั

อาจารย์จุฑามาศ เปิดเผยว่า "สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนของคณะกรรมการนั้น จะพิจารณาจาก การจัดเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม วัตถุดิบต้องมีความสดใหม่ มีเทคนิคในการเตรียมวัตถุดิบที่ถูกต้อง เช่น การล้าง หั่น ตัด แต่ง ฯลฯ และมีสุขอนามัยในการเตรียมอาหารที่ถูกต้องอีกด้วย นอกจากนี้ ในการประกอบอาหาร ต้องมีศิลปะในการประกอบให้อาหารออกมาในหน้าตารูปแบบที่ทันสมัยตามยุคปัจจุบัน การนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ในแต่ละเมนู ต้องมีความสอดคล้องกัน การจัดตกแต่งจานอาหารได้อย่างสวยงาม โดยไม่ให้ใช้ของตกแต่งที่มีของเทียม และจะต้องตกแต่งจานให้ออกมามีหน้าตาน่ารับประทาน ในส่วนรสชาติอาหาร จะต้องคงไว้ซึ่งรสชาติพื้นฐานของอาหารนั้นๆ รวมไปถึงมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน และสิ่งสุดท้ายที่ทำให้พวกเราคว้ารางวัลอย่างภาคภูมิใจ คือ เราใช้เวลาเป็นไปตามที่คณะกรรมการกำหนดด้วย ซึ่งคณะกรรมการตัดสินเป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย พวกเรารุ้สึกภูมิใจอย่างมากกับทุกรางวัลที่นักศึกษาได้สร้างชื่อเสียงให้กับสาขาวิชาและมหาวิทยาลัย ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของสังคมทั่วไป"
.............................

อรวรรณ สุขมา : รายงาน

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 มี.ค. 62 21:47 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 547 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 547 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง