“เรียนไปทำไม๊...บริหาร” ฟรี..ช้าอด

ลบ แก้ไข

ส่งท้ายปีเก่า ต่อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่กับ Eduzones Journal เล่มพิเศษ ล่าสุด “เรียนไปทำไม๊...บริหาร” เนื้อหาเจาะลึกคณะ สาขาในกลุ่มบริหาร และอาชีพต่อเนื่อง พิเศษสุด ๆ ปรับโฉมใหม่ เพิ่มเนื้อหาเข้มข้นมากเป็นพิเศษอีกกว่า 50 หน้า แน่นปึ้กด้วยข้อมูลที่นำไปใช้ตัดสินใจได้จริง ครบถ้วนทั้งเรื่องการ “สอบตรง” และ “ทุนเรียนฟรี” ทั้งในและต่างประเทศ แต่ยังคง “แจกฟรี” เช่นเดิม

หลังจากที่ผลิตผลงานคุณภาพให้กับสมาชิกและผู้ที่สนใจทั่วไปได้ติดตามกันมานานหลายปี ล่าสุดทีมงานกองบก. Eduzones Journal ได้ลงมติตรงกันว่า เนื่องในโอกาสสั่งลาปีเก่า ทะยานเข้าสู่ปีใหม่ครั้งนี้ จะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับทุกท่านที่เป็นแฟนกันมา ด้วยการเพิ่มคุณค่าในเล่มให้แน่นปึ้กสะใจกันมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากจะเน้นที่เนื้อหาที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องของการแนะนำคณะสาขาแล้ว ยังมีข้อมูลทุนเรียนฟรี ทั้งในและต่างประแทศ และข้อมูลการรับตรงของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศอีกด้วย

บก.ศักดิ์รพี วดีศิริศักดิ์ กล่าวย้ำว่า เล่มล่าสุดที่เราจัดทำขึ้นมานี้ เป็นเรื่องข้อมูล กลุ่มบริหาร ซี่งจะมีทั้งคณะบริหารธุรกิจ คณะเศรษฐศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี คณะการโรงแรมและท่องเที่ยว รวมทั้งยังมีข้อมูลแนะนำอาชีพหลังเรียนจบเช่น พนักงานบัญชี ผู้ตรวจบัญชี นักเศรษฐศาสตร์ ผู้จัดการโรงแรม พนักงานต้อนรับ มัคคุเทศก์ เป็นต้น

“ที่พิเศษมากกว่านั้นก็คือ ในเล่มนี้ เราได้เพิ่มหน้าขึ้นมาอีกกว่า 50 หน้า พร้อมคุณภาพที่ตามมาคือ มีเนื้อหาหลากหลายครอบคลุมครบถ้วน ทั้งข้อมูลการรับตรงของมหาวิทยาลัย ข้อมูลทุนการศึกษาด้านกลุ่มบริหารจากทุกมุมโลก นอกจากนี้เรายังได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ภาวิช ทองโรจน์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เขียนบทความวิเคราะห์ถึงจุดบอดของนโยบายเรียนฟรี 15 ปีไว้อย่างน่าสนใจยิ่ง และที่พิเศษสุดมากไปกว่านั้นก็คือ ในเล่มนี้เรายังยืนหยัดแจกฟรีให้กับโรงเรียนทั่วประเทศกว่า 1,500 แห่ง วิทยาลัย มหาวิทยาลัย ห้องสมุดประชาชน หน่วยงานต่าง ๆ อีกกว่า 500 แห่ง และน้อง ๆ นักเรียนที่สนใจเราก็จะยังให้ฟรีเช่นเดิม เพียงเสียค่าส่งไปรษณีย์เท่านั้น ก็จะได้รับหนังสือฟรี ๆ ตลอดปีเลยทีเดียว”

ในส่วนของชื่อหนังสือที่ว่า “เรียนไปทำไม๊...บริหาร” นั้น บก.หนังสือยอดนิยมกล่าวว่า ช่วงหลัง ๆ ที่ผ่านมา เรามักจะได้ยินคนพูดว่าเรียนบริหารแล้วเฟ้อ ตกงาน รายได้น้อย และหากใครอยากจะเรียนสาขาด้านบริหารจึงมักจะถูกคัดค้านหรือถูกดูแคลน นอกจากนี้สถิติยังชี้ชัดว่า สาขาด้านบริหารธุรกิจเป็นสาขาที่เปิดทำการเรียนการสอนมากที่สุดในประเทศ จึงเป็นที่วิจารณ์ว่าจะเรียนกันไปทำไม จบออกมาก็ไม่มีงานทำ จึงเป็นที่มาของชื่อเรื่องในเล่มนี้ ซึ่งหากคนที่เชื่อคนง่ายหรือตัดสินใจโดยไม่มีข้อมูลก็อาจจะคล้อยตามคำพูดนี้ ทว่าในความเป็นจริง สาขาด้านบริหารถือเป็นสาขาที่ยังมีความต้องการในตลาดแรงงาน โดยเฉพาะคนที่จบด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม ด้านบัญชี หรือด้านเศรษฐศาสตร์

แล้วถ้าจะให้ดีควรจะเปิดเล่มนี้ดู แล้วจะรู้คำตอบว่า “เรียนไปทำไม๊...บริหาร” และถ้าอ่านจบ ช่วยแวะบอกเจ้าหน้าย่นที่ขึ้นปกด้วยว่า ไม่ต้องกลุ้มใจ เรียนไปเหอะ จบมาเป็นผู้บริหารแน่นอน...

สมัครสมาชิกฟรีที่นี่ http://magazine.eduzones.com/

รับฟรีฉบับคู่มือสอบตรง http://blog.eduzones.com/magazine/25583

รับฟรีฉบับอยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า http://blog.eduzones.com/magazine/27792

รับฟรีฉบับ รับตรง เรียนต่อ ขอทุน วิศวะ http://blog.eduzones.com/journal/31794

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 15 ธ.ค. 52 12:19 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 59,164 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 59,164 ครั้ง ตอบ 6 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย นิพนธ์ กลิ่นหอม
IP : 124.121.9.***
อยากอ่านเหมือนกันครับ เพื่อเป็นแนวทาง
ลบ แจ้งลบ
โดย วรกริด
IP : 61.91.36.***
ลบ แจ้งลบ
โดย Munique
IP : 124.157.226.***

ไม่ทราบว่าเราจะรับหนังสือได้ยังไงคะ

สนใจมากเลยค่ะ

ช่วยจัดส่งให้ทีได้ไหมคะ

ขอบคุณค่ะ

ลบ แจ้งลบ
โดย aaa
IP : 61.90.73.***

ถ้าอยากได้ หนังสือ เรียนไปทำไม...บริหาร ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

 

หรือท่าไม่มีแร้ว จะสามารถหาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

ลบ แจ้งลบ
โดย 54momo
IP : 180.180.64.***
ไม่ทราบว่าทางทีมงานได้จัดส่ง ฉบับ เรียนไปทำไม๊...บริหาร ครบแล้วยัง(ผมยังไม่ได้เลย รออยู่ครับ) ตอบกลับด้วยครับ ขอบคุณครับ
ลบ แจ้งลบ
โดย สุภัทรา
IP : 61.19.249.***
น่าอ่านมากเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement