4 สุดยอดโปรแกรม ค้นหาตนเอง

ลบ แก้ไข

การค้นพบตนเองเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนทุกคน ยิ่งรู้ตัวเองเร็วเท่าไรก็ยิ่งดี เพราะจะได้เดินหน้าไปในทางที่สนใจ มีเวลาสะสมความรู้ความถนัด ก่อนจะไปเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา

คนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากเป็นอะไร เดี๋ยวนี้มีเครื่องมือช่วยอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเป็นสี่โปรแกรมที่ทำไว้ให้ใช้กันฟรีๆใน http://www.eduzones.com/

โดยโปรแกรม ค้นหาตนเอง ทั้ง 4 แบบสามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่นักเรียนม.ต้น ม.ปลาย นักศึกษา จนถึงคนทั่วไป ก็สามารถเข้าไปใช้ได้

แบบทดสอบ ค้นหาตนเอง สำหรับ นักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย

แบบทดสอบนี้เปิดให้ใช้ และได้รับความเชื่อถือมาแล้วกว่า 8-9 ปี พิสูจน์จากผู้ใช้มาแล้วว่าแม่นยำและน่าเชื่อถือเป็นโดยนำหลักการการทำงานของสมองซีกซ้ายและขวามาใช้วิเคราะห์ จัดทำขึ้นสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกคณะสาขาที่จะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา เหตุที่มาก็มาจากมีนักเรียนจำนวนมาก ซึ่งกำลังจะสอบเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา แต่ยังไม่รู้ว่าตนเองเหมาะกับการเรียนทางด้านใด ทำให้นักเรียนส่วนมากเลือกสาขาที่จะเรียนต่อ ไปตามกระแสความนิยม และตามสภาพคะแนนสอบที่ตนเองมี มีนักศึกษาเป็นจำนวนมากที่ลังเลใจ ไม่มั่นใจในสาขาที่ตนเรียนอยู่ บางคนอยากสอบใหม่ บางคนอยากเรียนต่อปริญญาโทสาขาอื่น มีคำถามต่างๆ จากนักเรียน นักศึกษามากมายในเรื่องของการเลือกคณะที่เหมาะสมกับตนเอง ทั้งจากการเป็นที่ปรึกษาในเครือข่ายการศึกษาอิสระ www.eduzones.com และจากการเป็นวิทยากรบรรยายในโรงเรียนต่างๆ จึงจัดทำเป็นโปรแกรมค้นหาตนเองชุดนี้ขึ้นมา

แบบทดสอบค้นหาตัวเอง สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมต้น

จัดทำขึ้นมาในปีนี้ ซึ่งก็กำลังได้รับความนิยม และเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง แบบทดสอบชุดนี้ จะช่วยให้นักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุตั้งแต่ 12-22 ปี ได้ค้นหา คณะ สาขา ที่เหมาะสมกับตนเอง และสามารถที่จะนำไปประกอบในการเลือกคณะ สาขา ในการเรียนต่อระดับ มัธยมศึกษาตอนปลาย และระดับอุดมศึกษาได้ ซึ่งแบบทดสอบชุดนี้ เป็นวัดความเหมาะสมตามลักษณะ ไม่ใช่ความเหมาะสมจากคะแนนสอบ วัดจากความชอบ และทักษะทางการปฏิบัติ <