4 สุดยอดโปรแกรม ค้นหาตนเอง

ลบ แก้ไข

การค้นพบตนเองเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนทุกคน ยิ่งรู้ตัวเองเร็วเท่าไรก็ยิ่งดี เพราะจะได้เดินหน้าไปในทางที่สนใจ มีเวลาสะสมความรู้ความถนัด ก่อนจะไปเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา

คนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากเป็นอะไร เดี๋ยวนี้มีเครื่องมือช่วยอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเป็นสี่โปรแกรมที่ทำไว้ให้ใช้กันฟรีๆใน http://www.eduzones.com/

โดยโปรแกรม ค้นหาตนเอง ทั้ง 4 แบบสามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่นักเรียนม.ต้น ม.ปลาย นักศึกษา จนถึงคนทั่วไป ก็สามารถเข้าไปใช้ได้

แบบทดสอบ ค้นหาตนเอง สำหรับ นักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย

แบบทดสอบนี้เปิดให้ใช้ และได้รับความเชื่อถือมาแล้วกว่า 8-9 ปี พิสูจน์จากผู้ใช้มาแล้วว่าแม่นยำและน่าเชื่อถือเป็นโดยนำหลักการการทำงานของสมองซีกซ้ายและขวามาใช้วิเคราะห์ จัดทำขึ้นสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกคณะสาขาที่จะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา เหตุที่มาก็มาจากมีนักเรียนจำนวนมาก ซึ่งกำลังจะสอบเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา แต่ยังไม่รู้ว่าตนเองเหมาะกับการเรียนทางด้านใด ทำให้นักเรียนส่วนมากเลือกสาขาที่จะเรียนต่อ ไปตามกระแสความนิยม และตามสภาพคะแนนสอบที่ตนเองมี มีนักศึกษาเป็นจำนวนมากที่ลังเลใจ ไม่มั่นใจในสาขาที่ตนเรียนอยู่ บางคนอยากสอบใหม่ บางคนอยากเรียนต่อปริญญาโทสาขาอื่น มีคำถามต่างๆ จากนักเรียน นักศึกษามากมายในเรื่องของการเลือกคณะที่เหมาะสมกับตนเอง ทั้งจากการเป็นที่ปรึกษาในเครือข่ายการศึกษาอิสระ www.eduzones.com และจากการเป็นวิทยากรบรรยายในโรงเรียนต่างๆ จึงจัดทำเป็นโปรแกรมค้นหาตนเองชุดนี้ขึ้นมา

แบบทดสอบค้นหาตัวเอง สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมต้น

จัดทำขึ้นมาในปีนี้ ซึ่งก็กำลังได้รับความนิยม และเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง แบบทดสอบชุดนี้ จะช่วยให้นักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุตั้งแต่ 12-22 ปี ได้ค้นหา คณะ สาขา ที่เหมาะสมกับตนเอง และสามารถที่จะนำไปประกอบในการเลือกคณะ สาขา ในการเรียนต่อระดับ มัธยมศึกษาตอนปลาย และระดับอุดมศึกษาได้ ซึ่งแบบทดสอบชุดนี้ เป็นวัดความเหมาะสมตามลักษณะ ไม่ใช่ความเหมาะสมจากคะแนนสอบ วัดจากความชอบ และทักษะทางการปฏิบัติ

แบบทดสอบ สาขาแห่งอนาคต สำหรับนักเรียน นักศึกษา อายุระหว่าง 15-22 ปี

แบบทดสอบชุดนี้ จะช่วยให้ นักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุตั้งแต่ 15-22 ปี ได้ตรวจสอบบุคลิกภาพของตนเอง และสาขาอาชีพที่เหมาะสมกับแบบบุคลิกภาพ เพื่อเป็นการเตรียมตัวในการเลือก วางแผนการเรียน และเป็นแนวทางในการก้าวเข้าสู่สาขาแห่งอนาคต จัดทำขึ้นมาโดยใช้หลักการอ้างอิงจากแบบทดสอบบุคลิกภาพ MBTI From G โดยผู้จัดทำได้ยึดเกณฑ์การแบ่งบุคลิกภาพมาจากแบบทดสอบดังกล่าว ซึ่งแบ่งจากความคุ้นชินของบุคคลในการแสดงออก อันจะทำให้การค้นหาอาชีพที่เหมาะสมกับตนเองแม่นยำมากขึ้น

แบบทดสอบ อาชีพไหนที่ใช่เรา สำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป
หลังจากที่ดร.วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์ ได้เขียนพ็อกเก็ตบุ๊ค “สาขาแห่งอนาคต” แนะนำสาขาที่เรียนจบแล้วหางานง่าย รายได้สูง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็เลยทำเป็นโปรแกรม และประมวลผลเป็นอาชีพต่างๆที่เหมาะสมต่อผู้ทำการทดสอบ มีการนำเสนออาชีพที่ทันสมัย และน่าสนใจในปัจจุบันและอนาคต พร้อมข้อแนะนำ ช่วยในการค้นหาอาชีพไหนที่ใช่ ที่เหมาะสมกับตัวคุณ โดยใช้หลักการและแนวทางของ Holland นักจิตวิทยาด้านบุคลิกภาพ นำมาจัดทำเป็นแบบทดสอบ และสร้างเป็นโปรแกรม ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูง เปิดให้ใช้บริการตั้งแต่ปี 2006 และได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากผู้ทำการทดสอบ

*********************************************

Admissions ไปทำไม สอบตรงไวกว่าเยอะ อยากเป็นนักกฎหมาย ต้องการเรียนรัฐศาสตร์อยากเข้าบัญชีธรรมศาสตร์อยากเป็นหมอไม่ต้องรอชาติหน้า ไปที่นี่...

http://ent.eduzones.com/54/

************************************************************************

พบกับ "คู่มือ..สอบตรง up" เล่มเดียวที่รวมข้อมูลสอบตรงทุกมหา'ลัยไว้ครบถ้วนตลอดปี 53-54 จองด่วนมีจำกัดที่ http://magazine.eduzones.com

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 ส.ค. 53 16:16 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 67,707 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 67,707 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
IP : 27.130.193.***
แบบทดสอบทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้นค่ะ  แต่ก็ยังเลือกไม่ได้ว่าชอบคณะไหนจริงหรือเหมาะกับเราจริง
ลบ แจ้งลบ
โดย ปราณี
IP : 61.19.65.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง