เกมมือถือ เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีผู้ที่ติดเกมจำนวนมากขึ้น

ปัจจุบัน เกมมือถือ เป็น เกมส์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนะครับถึงแม้ว่าจะมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องนะครับแต่ว่าปัจจุบันนี้ก็แปลว่าปลุกคนกว่า 80 หรือว่า 90% ในประเทศไทยนะครับสามารถที่จะเข้าถึงมือถือสมาร์ทโฟนได้ในราคาเพียงไม่กี่บาท

เกมมือถือ โปรเกม
รูปภาพจาก https://www.thxgamers.com/
 

สัดส่วนของผู้ที่มีสมาร์ทโฟนนะครับ ซึ่งจะแปลผันตรงกับจำนวนของผู้เล่น เกม ในปัจจุบันเองเลยก็ว่าได้เพราะว่าปัจจุบันนี้นะครับอ่าวไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือว่าคนวัยทำงานวัยรุ่นหรือว่านักศึกษานักเรียนนะครับก็จะสามารถที่จะเล่นเกมได้มาทุกที่ทุกเวลาก็คงจะไม่ผิดมากนะ

แต่อย่างไรก็ตามเราจะเห็นว่าทางค่ายของผู้พัฒนาเกมเองนั้นก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของ เกมส์ บนอุปกรณ์ต่างๆให้สามารถเล่นค่าอุปกรณ์ได้ตัวอย่างเช่น เกมส์ พับจี จะเห็นได้ว่าสามารถเล่นได้ทั้งในคอมแล้วก็ในดีซีเลยก็ว่าได้

 

การปรับตัวในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้พัฒนาและอุปกรณ์การเล่น เกมส์ เลยก็ว่าได้เพราะปัจจุบันมีผู้ที่สั่งซื้อ อุปกรณ์เกม มิ่งต่างๆนั้นน้อยลงในตลาดเป็นอย่างมากซึ่งเราจะเห็นได้ว่าปกรณ์ในการเล่นเกมส์ นั้นจะไม่ค่อยได้รับความนิยม โปรเกม ในมือถืออย่างเช่นจอยเล่นเกมหรือว่าอุปกรณ์ที่สามารถต่อมือถือให้เข้ากับทีวีได้

 

แต่อย่างไรก็ตามนั้นทางพีซีเองก็ยังได้รับความนิยมมาเป็นต่อเนื่องทางกลุ่มผู้เล่นจะเพราะทางเพราะว่า เกม มัน Games นั้นจะต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีความแรงพี่สูงแล้วก็ภาพที่สวยงามซึ่งก็ยังตอบโจทย์ในหลายหลายผู้เล่นอยู่เช่นเดียวกัน

โดย Ponpata Jaipakdee
วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562
พิมพ์หน้านี้