5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยแน่นอน!!!

ลบ แก้ไข
5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยแน่นอน!!!
 
5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแ

เด็กยุคใหม่ก็หวังที่จะได้รับการศึกษาที่ดีจากมหาวิทยาลัย เพื่อจบออกไปมีอาชีพการงานที่ดี มั่นคงและสามารถสร้างรายได้ให้เขาได้ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้เรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังหรือชั้นนำของประเทศ หรือของโลกแล้ว ก็ย่อมที่จะมีโอกาสได้งานมากกว่าเด็กๆ ที่จบจากมหา’ลัยทั่วไป เรามาดูกันว่าจะมีมหาวิทยาลัยอะไรบ้างที่จะทำใหเราจบแล้วมีงานทำแน่นอน
 
5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแ
1. Harvey Mudd College : $75,600 (หรือประมาณ 2,465,918 บาทไทย)
ตามสถิตินั้น Harvey Mudd College เป็นที่ที่เรียนจบออกมาแล้วมีเงินเดือนเริ่มต้นเฉลี่ยนต่อปีสูงที่สุด! $75,600 หรือประมาณ 2,465,918 บาทไทยเลยทีเดียวค่ะ! เป็นวิทยาลัยขนาดเล็กที่เปิดสอนหลักสูตรเฉพาะทางสาขาวิศวกรรม, คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ (ชีววิทยา ฟิสิกส์ เคมี คอมพิวเตอร์) ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาจากที่นี่ออกไป คุณจะได้ความรู้เฉพาะทางที่นำไปต่อยอดด้านอาชีพ และสามารถสร้างรายได้ให้คุณมากขึ้นเยอะเลย เพราะบริษัทใหญ่ๆ จะเข้ามารอรับคุณเข้าไปทำงาน โดยที่คุณไม่ต้องหาที่สมัครงานที่อื่นๆ ให้ลำบากเลย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของที่นี้ เช่น  สองนักบินอวกาศ, Jonathan Gay ผู้คิดค้น Flash software, ไมเคิล วิลสัน โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์, นักธุรกิจและนักประดิษฐ์อีกหลายคน
 
5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแ
2. United States Naval Academy : $80,700 (หรือประมาณ 2,632,270 บาทไทย)
ถ้าคุณจบจากโรงเรียนนายเรือ United States Naval Academy แห่งนี้บอกได้เลยว่า อาชีพในอนาคตคุณกำลังไปได้สวยทีเดียว! เพราะเมื่อเรียนจบมีงานทำคุณสามารถมีรายได้เฉลี่ยต่อปีมากถึง $80,700 หรือประมาณ 2,632,270 บาทไทย
โรงเรียนแห่งนี้มีวิชาเรียนหมือนเหมือนมหาวิทยาลัยทั่วไป เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่ 70% ต้องเรียนด้านเทคโนโลยี! มีอุปกรณ์-เครื่องมือต่างๆ ที่เอาไว้ใช้ในการเรียน แบบใหม่มาเรื่อยๆ เพราะเทคโนโลยีเปลี่ยนใหม่ตลอด ทหารเรืออเมริกันใช้อุปกรณ์ที่ไฮเทคที่สุดในโลก ฉะนั้นนักเรียนนายเรือจะจะแข่งแกร่งอย่างเดียวไม่ได้ต้องมีความรู้มากด้วย

ส่วนด้านการเรียน การฝึกทหารแบบนั้นแบ่งออกเป็นหลายส่วน คือ เรือรบ, เรือดำน้ำ, เรือบรรทุกเครื่องบิน, นักบิน และ นาวิกโยธิน โดยในแต่ละปี จะมีนักเรียนใหม่ราว 1,000 คน เข้ามาศึกษาต่อ จากผู้สมัครทั่วประเทศราว 100,000 คน (ขอบคุณข้อมูล http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2010/08/X9594804/X9594804.html)
 
5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแ
3. Massachusetts Institute of Technology (MIT) : $70,300 (หรือประมาณ 2,293,043 บาทไทย)
สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงมานานในเรื่องงานวิจัยและการศึกษาในสาขาเคมี ฟิสิกส์ และวิศวกรรมศาสตร์สาขาต่าง ๆ และเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นต่อ ๆ มาในสาขาชีววิทยา เศรษฐศาสตร์ ภาษาศาสตร์ และการจัดการ

ด้วยความที่ MIT เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศ นักศึกษามีคุณภาพทำให้มีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายที่เข้ารับเด็กที่จบจาก MIT เพื่อเข้าทำงานในบริษัทของพวกเขา เช่น Boeing, Apple และ Microsoft  เป็นต้น และสตาร์ทเงินเดือนเฉลี่ยมากถึง $ 54,000 หรือประมาณ 2,293,043 บาทไทย

แมสซาชูเซตส์เป็นมหาวิทยาลัยที่เข้ายากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ในรุ่นนักศึกษาปริญญาตรีปี ค.ศ. 2016 มีผู้สมัคร 18,109 คน สถาบันรับไว้ 1,620 คน คือมีอัตราการรับผู้สมัคร (ระดับปริญญาตรี) ที่ร้อยละ 8.95 เท่านั้นเอง
 
5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแ
อันดับที่ 4. Stanford University, California USA : $62,900 (หรือประมาณ 2,051,670 บาทไทย)
เงินเดือนของนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด นั้นสตาร์ทเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $62,900 หรือประมาณ 2,051,670 บาทไทย มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยอันดับสองของโลกโดย Academic Ranking of World Universities ถูกจัดให้อยู่ในระดับ เดียวกับ Harvard, Yale, Princeton, MIT, Caltech และถือเป้นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่สมัครเข้าเรียนยากที่สุดอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้สแตนฟอร์ดยังได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งใน 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำทางเทคโนโลยี นอกเหนือจาก MIT และ Caltech มีศิษย์เก่าที่จบไปแล้วเป็นนักวิจัยรางวัลโนเบลจำนวนมาก โดยเฉพาะในสาขาฟิสิกส์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ และเศรษฐศาสตร์ รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่นเช่น Jerry Yang ผู้ก่อตั้งบริษัท Yahoo!, William Hewlett & David Packard ผู้ก่อตั้ง บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด, Sergey Brin & Larry Page ผู้ก่อตั้งบริษัท อากู๋ Google, Philip H. Knight ผู้ก่อตั้งบริษัท ไนกี้ (์Nike), John F. Kennedy ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 35 เป็นต้น

* HYPSMC หมายถึง คำเรียกย่อ ชื่อของมหาวิทยาลัยชั้นนำ Harvard, Yale, Princeton, MIT, Caltech รวมกัน ใช้เรียกกันในกลุ่มเด็กนักเรียน High School หมายถึงกลุ่มมหาวิทยาลัยที่สมัครเข้าเรียนยาก
 
5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแ
อันดับที่ 5. Colgate University, New York USA : $54,000 (หรือประมาณ 1,761,370 บาทไทย)
Colgate University ตั้งอยู่ที่เมือง แฮมิลตัน ตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ค และมหาวิทยาลัยแห่งนี้เมื่อจบออกไปแล้ว สตาร์ทเงินเดือนเฉลี่ยต่อปีมากถึง $ 54,000 หรือประมาณ 1,761,370 บาทไทย เลยทีเดียว ซึ่งมหาวิทยาลัยจะโดดเด่นในด้าน การเงิน-อุสาหกรรมธุรกิจ เพราะมีคนที่จบการศึกษาจำนวนมากจากที่นี่ได้รับงานจากบริษัทใหญ่ๆ ในนิวยอร์กและบอสตัน เช่น บริษัท Google, บริษัท IBM รวมถึงศิษย์เก่าดีเด่น เช่น CEO ของ NBC, ผู้ก่อตั้ง Ben and Jerrys ไอศกรีม เป็นต้นขอบคุณข้อมูล teen.mthai.com / www.bornrich.com
 
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 28 พ.ค. 58 12:15 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 78,019 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 78,019 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement