อยากเรียนดี ต้องรู้จักศึกษาคอนเซ็ปต์

ลบ แก้ไข
อยากเรียนดี ต้องรู้จักศึ

อยากเรียนดี ต้องรู้จักศึกษาคอนเซ็ปต์ 

เพราะความถนัดของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน และนั่นก็ไม่แตกต่างอะไรกับการที่คนหนึ่งอาจจะถนัดวิชาคณิตศาสตร์ แต่อีกคนอาจจะถนัดวิชาภาษาไทย เพราะว่าทักษะและความสนใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับคนที่เรียนดีทุกวิชาเขาย่อมมีเคล็ดลับอย่างแน่นอน

เคล็ดลับนั่นคือ การหาแนวคิดหรือคอนเซ็ปต์ของแต่ละวิชา ซึ่งการจะเรียนให้ดีได้ทุกวิชานั้นเราต้องเข้าใจเนื้อหาของแต่ละวิชาก่อนว่า เรียนเกี่ยวกับอะไร จุดประสงค์ของการเรียนวิชาต่างๆ เหล่านี้เพื่ออะไร เมื่อเข้าใจเรื่องของแต่ละวิชาแล้ว การจะเรียนให้ดีหรือประสบความสำเร็จนั้นไม่ยากเลยหลังจากที่เรารู้ว่าแต่ละวิชาต้องเรียน ต้องอ่านอย่างไร ก็ต้องเริ่มวางแผนและลงมือศึกษาเนื้อหา และเตรียมตัวทันที 

• วิชาคณิตศาสตร์เป็นเรื่องของการคำนวณ แน่นอนว่าการฝึกการทำข้อสอบ แก้โจทย์ ทำแบบฝึกหัดยิ่งมาก ยิ่งเป็นผลดีต่อการเรียนคณิตศาสตร์ แต่ก็มีคนแนะนำว่าไม่ควรฝึกทำเกินวันละ 2 ชั่วโมง เพราะจะทำให้สมองเราล้าเกินไป
• วิชาภาษาอังกฤษนอกจากจะเรียนรู้หลักภาษาแล้ว การท่องจำคำศัพท์ก็คือเป็นหัวใจสำคัญของการเรียนวิชานี้เลยทีเดียว ซึ่งเราต้องจำศัพท์ของแต่ละบทเรียนให้ได้
• วิชาภาษาไทย และสังคม วิชาเหล่านี้ต้องมีเนื้อหามากที่จำเป็นต้องท่องจำ แต่การท่องจำได้ต้องทำความเข้าใจและจินตนาการ ตามตัวหนังสือ


ขอบคุณข้อมูล 
hs8jyx-learn.blogspot.com
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 ก.พ. 60 23:48 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 481 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 481 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง