เคล็ดลับง่ายๆ ในการเตรียมตัวก่อนเปิดเทอม

ลบ แก้ไข
เคล็ดลับง่ายๆ ในการเตรีย

เคล็ดลับง่ายๆ ในการเตรียมตัวก่อนเปิดเทอม

1.ปรับเวลาการนอน น้องหลายๆคนคงจะสนุก เพลิดเพลินกับการนอนดึก ตื่นสาย ในช่วงปิดเทอมนี้อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมนะ เราใกล้จะเปิดเทอมกันแล้ว เพราะฉะนั้นอย่างแรกที่น้องๆควรจะเริ่มทำกันได้แล้ว คือการกลับมาตื่นเช้ากันอีกครั้ง…อย่าเพิ่งโอดโอยกันไป…การปรับเวลานอนให้เร็วขึ้นจากเดิมนั้นจะช่วยให้น้องๆสามารถตื่นเช้าในช่วงเปิดเทอมได้อย่างสบายๆ ไร้ความขี้เกียจอย่างแน่นอน โดยในช่วง 1-2 อาทิตย์ก่อนจะเปิดเทอม บังคับตัวเองให้วางโทรศัพท์ลงซะ แล้วลากตัวเองลงหมอน ล้มตัวลงนอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ค่อยๆ ปรับเวลา จากตี 3 มาเป็นตี 2 มาเป็นเที่ยงคืน จนกลับมานอนเวลาเดิมก่อนเปิดเทอมให้ได้ แล้วที่สำคัญนอกจากบังคับตัวเองให้นอนไวขึ้นแล้ว ก็อย่าลืมตื่นเช้ากันด้วยหละ

2.ตรวจเช็คอุปกรณ์การเรียนให้พร้อม อุปกรณ์การเรียน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดกันไม่ได้เลย และมีความสำคัญกว่าที่คิด ตั้งแต่เครื่องเขียนตามใจ สมุดตามชอบ กระเป๋าดินสอ แฟ้ม ฯลฯ เช็คกันให้ดี มีครบแล้วใช่ไหม? อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยให้น้องๆตั้งใจเรียนได้ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว (แต่ก็ต้องใช้กันจริงๆนะจ้ะ) แต่ถ้าหากยังมีไม่ครบก็รีบออกไปหาซื้อกันได้แล้ว ยิ่งช่วงใกล้เปิดเทอมแบบนี้โปรโมชั่นลดราคาอุปกรณ์การเรียนมีเยอะซะด้วย

3.ตั้งเป้าหมายใหม่ การตั้งเป้าหมายใหม่ก่อนเปิดเทอมนั้นจะช่วยให้น้องๆมีความพร้อมสำหรับรับมือกับเทอมใหม่ได้ดียิ่งขึ้น น้องๆควรตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้นกว่าปีก่อนๆ หรือถ้าหากเคยทำได้ดีอยู่แล้ว ก็ควรรักษาระดับไว้ให้ได้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเกรดอย่างเดียวนะ เรื่องอื่นก็สามารถนำมาเป็นเป้าหมายได้ เช่น หากน้องๆชอบมาสาย อาจจะตั้งเป้าหมายว่าเทอมนี้ จะมาสายไม่เกิน 3 ครั้ง เป็นต้น ซึ่งการตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองถือเป็นการกำหนดอนาคตให้ตัวเองได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีอนาคตที่ดี ก็ควรที่จะตั้งเป้าหมายได้แล้วนะจ้ะ

4.อ่านหนังสือล่วงหน้า การอ่านหนังสือล่วงหน้าจะช่วยให้น้องๆเข้าใจเนื้อหาที่เรียนในห้องเรียนได้ดีมากขึ้น ยิ่งถ้าน้องๆมีหนังสือที่ใช้เรียนในเทอมต่อไปก็จะช่วยให้การเตรียมตัวก่อนเปิดเทอมนั้นดียิ่งขึ้นไปอีก แต่ถ้าหากน้องๆไม่มีหนังสือของเทอมหน้าในมือละก็ไม่ต้องกังวลกันไปนะ

5.จัดห้องอ่านหนังสือใหม่ แน่นอนว่าช่วงปิดเทอมนี้น้องๆคงไม่ได้แม้แต่มองไปที่โต๊ะอ่านหนังสือกันอย่างแน่นอน ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว ถึงเวลาจัดการกับโต๊ะหนังสือให้เป็นระเบียบได้แล้วนะ หนังสือที่ไม่ได้ใช้แล้ว หรืออุปกรณ์การเรียนอะไรที่ไม่จำเป็น ก็เก็บลงกล่องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือจะนำไปบริจาค หรือจะส่งต่อให้กับรุ่นน้องของเราได้ใช้ต่อก็ได้นะ เพื่อที่จะได้เตรียมโต๊ะไว้สำหรับหนังสือเรียนใหม่ๆยังไงล่ะ


ขอบคุณข้อมูล taladtutor.com
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 ก.ค. 60 23:09 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 518 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 518 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง