แจกฟรี 5 Web เรียนออนไลน์

ลบ แก้ไข
แจกฟรี 5 Web เรียนออนไลน

แจกฟรี 5 Web เรียนออนไลน์

1. Thailand Cyber University Project (TCU) 

เกิดจากความร่วมมือของหน่วยงานรัฐและมหาวิทยาลัยไทยหลายๆ แห่ง ใช้ Platform ที่ทำขึ้นเอง รายวิชาสอนโดยอาจารย์มหาวิทยาลัย เข้าเรียนได้ฟรีไม่เสียค่าใช่จ่าย วิชาค่อนข้างหลากหลายค่ะ ไม่มีเวลาเปิดปิดนะคะ เข้าเรียนได้ตลอด มี 874 บทเรียน 17 หลักสูตร สบาบันร่วมโครงการ 47 แห่ง

2. ThaiMOOC 
เป็นความร่วมมือของหน่วยงานรัฐและมหาวิทยาลัยไทยหลายๆ แห่งเช่นกัน วิชาในนี้จะสอนโดยอาจารย์มหาวิทยาลัยเข้าเรียนได้ฟรีไม่เสียค่าใช่จ่าย ใช้ Platform จาก EdX การสอนมีการใช้ทั้ง VDO และเอกสารประกอบการสอน มี Quiz  มี Discussion board สำหรับถามข้อสงสัย มีการติดตาม Progress การเรียน หรือ คะแนนในแต่ละบทโดยสรุป  วิชาค่อนข้างหลากหลาย มีเวลาเปิดปิดการลงทะเบียน

3. CHULA MOOC
จากชื่อก็รู้แล้วว่าจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพิ่งเปิดได้ไม่นาน สอนโดย อาจารย์จากจุฬาฯ รายวิชายังมีอยู่น้อย และกำลังจะมีเพิ่มอีก 3 วิชา สอนโดยใช้ VDO กับ Quiz เข้าเรียนได้ฟรี จำกัดช่วงเวลาในการลงทะเบียน มีเวลาเปิดปิดรายวิชา

4. SkillLane 
อันนี้คิดราคาตามคอร์ส เข้าดูได้ตลอดเวลา แต่เอามารวมด้วยเพราะมีบางคอร์สที่ฟรีและมีประโยชน์ SkillLane เกิดมาจาก StartUp สายการศึกษา คอร์สที่มีจะเน้นการใช้งานในชีวิตจริง อย่างการเงินการลงทุน การพัฒนาตัวเอง การใช้โปรแกรมต่างๆ โดยจะสอนโดยผู้เชี้ยวชาญหรือหน่วยงานในสาขานั้นๆ  เป็น VDO และมี Discussion board ไม่มี Certificate

5. Khan Academy
เป็นที่รวม VDO สอนวิชาพื้นฐานต่างๆ ดูเมื่อไรก็ได้ บรรยายเป็นภาษาไทย แต่ตัวเนื้อที่แสดงใน VDO ยังเป็นภาษาอังกฤษ เหมาะสำหรับเด็กประถม ถึงมัธยมปลาย


ขอบคุณข้อมูล 
weheartit

 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 ต.ค. 60 02:51 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,861 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,861 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง