6 เทคนิคการจัดตารางการเรียน

ลบ แก้ไข
6 เทคนิคการจัดตารางการเร

6 เทคนิคการจัดตารางการเรียน

ไม่ว่าคุณจะเรียนในโรงเรียน วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย ตารางการเรียนเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการศึกษา หากคุณกำลังพยายายามจัดสรรการเรียนและการทำงาน หรือไม่สามารถทำงานให้เสร็จตามเวลาที่กำหนด การจัดตารางการเรียนจะสามารถช่วยให้คุณวางแผนและจัดสรรเวลาได้ดีขึ้น ตารางการเรียนอาจใช้เวลาทำสัก 2-3 ชั่วโมง แต่หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว แน่นอนว่าคุณจะเป็นนักเรียนที่ดีขึ้น

ข้อควรปฏิบัติ

1. จดรายละเอียดสิ่งที่ต้องทำ  ซึ่งได้แก่ เวลาเรียน การทำงานที่ได้รับค่าตอบแทนหรืองานอาสาสมัคร  เวลาทานอาหารและเวลาเตรียมอาหาร รวมถึงเวลาว่าง เวลานอนหลับและเวลาพักผ่อน คำนวณว่าภายใน 1 สัปดาห์คุณใช้เวลาทั้งหมดนี้เท่าไร

2. จัดสรรเวลาเรียน  หลังจากที่คุณทราบแล้วว่าคุณต้องใช้เวลาทั้งหมดเท่าไร เวลาที่เหลือนั้นสามารถนำไปใช้เป็นเวลาอ่านหนังสือได้ โดยใช้เวลาสัก 1 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการเหนื่อยล้าจนเกินไปและรักษาประสิทธิภาพของตนเองไว้ให้ได้มากที่สุด

3. ให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอันดับแรก  ประเมินว่าวิชาไหนที่คุณต้องศึกษาเพิ่ม จดบันทึกการบ้านที่ได้รับมอบหมายหรือการสอบต่างๆ  นอกจากนี้ควรให้เวลากับการเรียนวิชาที่ไม่ถนัดเพิ่มมากขึ้น และปรับลดเวลากับวิชาที่คุณถนัดแล้วน้อยลง

4. สร้างเป้าหมายทุกสัปดาห์  ตารางการเรียนจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นหากคุณจดในสิ่งที่คุณต้องการศึกษาอย่างแท้จริง อย่างเช่นรายละเอียดเฉพาะ จุดมุ่งหมายและเป้าหมายของรายวิชาที่เรียน

5. ทบทวนบทเรียน  ช่วงปลายสัปดาห์ควรทบทวนว่าคุณได้เรียนรู้อะไรไปบ้าง อาจใช้เวลาสัก 10-20 นาที สำหรับ 1 วิชา อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้จะเป็นการเพิ่มความรู้และวางแผนให้คุณเตรียมตัวสอบได้ง่ายขึ้น

6. สร้างตาราง นำรายละเอียดสิ่งที่ต้องทำเหล่านี้ใส่ไว้ในตาราง แล้ววางไว้ในบริเวณที่เห็นได้ชัดพร้อมกับก็อปปี้พกติดตัวไว้ด้วย

เพียงเท่านี้ โอกาสสู่การเป็นนักเรียนที่ประสบความสำเร็จ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว!ขอบคุณข้อมูล upluzstudy.com
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ต.ค. 60 22:18 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,704 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,704 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง