6 อาชีพเสริมที่ทำได้แม้มีงานประจำ

ลบ แก้ไข
6 อาชีพเสริมที่ทำได้แม้ม

6 อาชีพเสริมที่ทำได้แม้มีงานประจำ

1. เปิดร้านค้าออนไลน์
แบบนี้จะง่ายมาก เพราะว่าเป็นการขายของผ่านระบบอินเตอร์เน็ต จะขายอะไรก็ได้เราไม่ต้องมานั่งเฝ้าเป็นอาชีพเสริมที่คนนิยมทำกันมาก เอาเวลาเลิกงานมานั่งคุยกับลูกค้าแพ็คของเตรียมส่งโดยไม่รบกวนเวลาของงานประจำ

2. เป็นดรอบชิบ
ก็คือการเป็นตัวแทนจำหน่ายของสินค้าอะไรสักอย่างที่เราชอบและอยากจะขายมองเห็นว่ามันจะขายได้ เอามาขายออนไลน์ก็ได้เป็นอาชีพเสริมที่เหมาะเหมือนกันเพราะว่าแค่คุยกับลูกค้าและรับเงินโดยที่เราไม่ต้องมานั่งเเพคของส่งของให้ลูกค้าเอง

3. เปิดร้านเล็ก ๆ ขายกับข้าว
อาจจะไม่ต้องเปิดใหญ่มากเพราะคงเหนื่อย จะขายเป็นร้านรถเข็นธรรมดา ๆ ก็ได้จะขายเป็นข้าวราดแกง อาหารถุง เป็นต้นในราคาที่สามารถซื้อได้ทุกคน

4. ขายเครื่องสำอาง
โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบเครื่องสำอางมากนั้นมีหลายบริษัทเครื่องอางที่เปิดให้สมาชิกและผู้สนใจซื้อเครื่องสำอางไปขายต่อได้โดยซื้อในราคาส่งที่ถูกกว่า

5. นักเขียน
งานนี้อาจจะไม่ง่ายเท่าไรเพราะว่าต้องอาศัยความชอบและความสนใจเฉพาะด้านเป็นงานที่ค่อนข้างจะใช้ศิลปะการใช้ภาษา อีกอย่างหากยังไม่มีชื่อเสียงไม่มีผลงานมาก่อนยิ่งทำให้ค่อนข้างขายได้

6. นักวาด
เช่นกันกับนักเขียนคือต้องมีผลงานหรือจะเปิดรับเป็นฟรีแลนซ์และหากลุ่มลูกค้าเอง หากฝีมือการวาดภาพของคุณคุณภาพดีพอนั้นแน่นอนว่าจะมีลูกค้าแน่นอน เป็นอีกอาชีพเสริมที่น่าสนใจเช่นกัน


ขอบคุณข้อมูล kingsmes.com
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 ธ.ค. 60 00:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,095 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,095 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง