กำจัดจุดอ่อน พัฒนาจุดเด่น

ลบ แก้ไข
กำจัดจุดอ่อน พัฒนาจุดเด่

กำจัดจุดอ่อน พัฒนาจุดเด่น

สิ่งสำคัญในการกำจัดจุดอ่อนและพัฒนาจุดเด่นคือ การลงมือปฏิบัติจริง ขอแนะนำให้เพื่อนๆลองทำทีละอย่าง เช่น ช่วงแรกอาจจะพัฒนาในเรื่องทัศนคติก่อน เมื่อทำได้สำเร็จแล้ว ค่อยๆ พัฒนาในเรื่องอื่นๆต่อไป จุดหักเหที่สำคัญในการลงมือปฏิบัติเพื่อพัฒนาตัวเองอยู่ที่ "อย่าล้มเลิกความตั้งใจ" คนบางคนท้อ คนบางคนขาดความอดทนอดกลั้น พ่ายแพ้ภัยตัวเอง แน่นอนว่าการทำอะไรก็ตามย่อมมีปัญหาอุปสรรค แต่ขอให้คิดเสียว่าปัญหาอุปสรรคนั้นคือความท้าทาย 

และอย่าลืมพยายามหาแรงจูงใจเข้ามาเสริมทัพอยู่ตลอดเวลา เช่น บางคนได้แรงใจจากลูก บางคนได้แรงใจจากเป้าหมายในชีวิต บางคนได้แรงใจจากเพื่อน โดยการกำจัดจุดอ่อนเปรียบเสมือนคนกำลังเลิกบุหรี่ อาจจะทรมานบ้าง หงุดหงิดบ้าง แต่ถ้าผ่านไปได้ถึงขั้นเปลี่ยนพฤติกรรมหรือเปลี่ยนนิสัย โอกาสที่มันจะกลับมางอกเงยในชีวิตของเราก็น้อยลง แต่ถ้าเราได้เพียงครึ่งๆ กลางๆ โอกาสที่นิสัยที่ไม่ดีจะกลับมาเติบโตอีกก็มีมากขึ้น ฉะนั้นต้องกำจัดแบบถอนรากถอนโคนไปเลยถึงจะดีที่สุด
---------------------------------------------------------
เพียงแค่เพื่อนๆยอมรับในจุดอ่อนของตนเอง และกำจัดมันอย่างจริงจัง พร้อมทั้งพัฒนาจุดเด่นอย่างสุดความสามารถ เพียงเท่านี้ความสำเร็จในชีวิตก็เขยิบเข้ามาใกล้เรามากขึ้นแล้วล่ะ


ขอบคุณข้อมูล 
Together on Campus by True
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 ม.ค. 61 17:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 867 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 867 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง