10 เว็บไซต์แหล่งความรู้ ที่หาไม่ได้จากตำราเรียน

ลบ แก้ไข
10 เว็บไซต์แหล่งความรู้

10 เว็บไซต์แหล่งความรู้ ที่หาไม่ได้จากตำราเรียน
 

DataCamp.com

เนื่องจากในทุกวันนี้เครือข่ายข้อมูลต่างๆ นั้นมีมากมายมหาศาล ดังนั้นเว็บ Datacamp จึงเป็นอีกหนึ่งสื่อการเรียนรู้ที่จะช่วยทำให้เราสามารถเข้าถึงความรู้ในศาสตร์ต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น
 

เว็บที่ 2 Ed.TED.com

TED เป็นแหล่งรวบรวมบทเรียนมากมายให้เราได้เข้าอ่านกันค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถอัพโหลดวิดีโอของตัวเองลงไปในเว็บไซต์ได้อีกด้วย และสามารถให้คนอื่นเข้ามาดูคลิปของเรา แสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้
 

เว็บที่ 3 Udemy.com

เป็นอีกหนึ่งเว็บที่มีการรวบรวมบทเรียนเอาไว้กว่า 30,000 บทเรียน ซึ่งจะมีความแตกต่างไปตามหัวข้อวิชาที่หลากหลาย ซึ่งสามารถสร้างหรือปรับปรุงแก้ไขโดยผู้เชี่ยวชาญได้ตลอดเวลา ถึงทำให้ข้อมูลต่างๆ ถูกอัพเดทอยู่ตลอด
 

เว็บที่ 4 Digital-Photography-School.com

เว็บนี้สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะภายในเว็บจะมีรวบรวมบทความเกี่ยวกับทักษะ เทคนิคการถ่ายรูปมาให้เราได้เรียนรู้กันอย่างมากมายเลย แล้วยังสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ถ่ายภาพกันได้อีกด้วย
 

เว็บที่ 5 KhanAcademy.org

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้มีให้เพื่อนๆ ได้เลือกเรียนกันหลากหลายเรื่องเลยค่ะ โดยจะเป็นการใช้วิดีโอช่วยในการสอน แถมยังมีการเก็บสถิติการเรียนรู้ของเราไว้ด้วย
 

เว็บที่ 6 Quora.com

หากมีเรื่องอะไรสงสัยล่ะก็ ต้อง Quora เลย! เพราะที่นี่จะเปิดโอกาสให้เราสามารถเข้าไปถามเกี่ยวกับอะไรก็ได้ที่อยากรู้ ซึ่งก็จะมีผู้รู้เข้ามาช่วยในการตอบคำถามให้ บางครั้งถ้าเกิดไม่กล้าถามเอง ลองๆ หาดูอาจจะพบว่ามีคนเคยถามไปก่อนหน้าแล้วก็ได้นะ
 

เว็บที่ 7 Instructables.com

สำหรับเว็บนี้จะเน้นใช้วิดีโอเป็นสื่อการเรียนรู้ในหัวข้อต่างๆ แบบไร้ขอบเขตอย่างสนุกสนานและเข้าใจง่าย ซึ่งถ้าใครมีความรู้เด็ดๆ อยากแชร์ก็สามารถโพสต์วิดีโอของตัวเองได้เช่นกัน
 

เว็บที่ 8 Coursera.org

สำหรับเว็บไซต์นี้จะมีบทเรียนมาากว่า 800 บทเรียน ซึ่งจะครอบคลุมเนื้อหาเกี่ยวกับพวกวิศวกรรม การเงิน ประวัติศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเรียกได้ว่า ไม่ว่าเราจะสนใจเกี่ยวกับเรื่องอะไร ก็สามารถค้นหาคำตอบได้เลยที่เว็บนี้
 

เว็บที่ 9 Project Gutenberg.org

เรียกได้ว่าเปรียบเหมือนกับห้องสมุดออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มี E-book ฟรีๆ ให้ดาวน์โหลดกันมากกว่า 50,000 เล่ม และถ้าเราลองอยากเขียนหนังสือเองบ้าง ก็ยังสามารถสร้าง E-book บนเว็บนี้แล้วแชร์ให้ผู้อื่นอ่านก็ได้เช่นกัน
 

เว็บที่ 10 Lifehack.org

อีกหนึ่งเว็บน่าเรียนรู้ ที่จะช่วยให้เราเรียนได้นอกห้องเรียน มีเรื่องให้เราได้ศึกษาหาคำตอบมากมาย ซึ่งบางเรื่องก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่มีอยู่ในหนังสือ แต่เราสามารถหาอ่านได้จากที่นี้


ขอบคุณข้อมูล campus.campus-star.com

 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 เม.ย. 61 02:26 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 332 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 332 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง