9 วิธีพัฒนาสมอง ง่ายๆ

ลบ แก้ไข
9 วิธีพัฒนาสมอง ง่ายๆ

9 วิธีพัฒนาสมอง ง่ายๆ
 
1. เมาส์อีกมือ ถ้าใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำให้เปลี่ยนมือข้างที่จับเมาส์ ซับซ้อนนิดๆ เพราะไม่ได้เปลี่ยนแค่มือที่ใช้ประจำ แต่ต้องห่วงเวลาคลิกซ้ายหรือขวาด้วย ลองทำจะรู้ว่า เห้ย คลิกผิดข้าง!?! ไม่ใช่ง่ายๆ นะเนี่ย

2. เขียนอีกข้าง เขียนหนังสือด้วยมือข้างไม่ถนัด เพื่อความฮาแนะนำให้วาดเป็นรูปหน้าตัวเองหรือคนที่คุณรักด้วยนะ และอย่าลืมลงสีด้วยล่ะ แนะนำให้ใช้สีน้ำด้วย แล้วสแกนลงคอมพิวเตอร์ เปิดคอลเลคชันมือซ้าย(กรณีถนัดขวา)ลง facebook เลยก็ยังได้ อิอิ

3. กระต่ายขาเดียว ถ้าบ้านกว้าง แนะนำให้กระโดดกระต่ายขาเดียว ด้วยขาข้างที่ไม่ถนัด แถมได้ออกกำลังกายได้ในตัว ถ้ามีเพื่อนอยู่ใกล้ๆ แนะนำให้ชวนเพื่อนมาเล่นไล่จับกระต่ายขาเดียวข้างไม่ถนัดดีกว่า แต่ทุกคนต้องกระโดดทุกคนนะ ขืนให้กระต่ายกระโดดคนเดียว พอดีไล่ใครไม่ทันแน่ๆ

4. เอวสวย สมองใส ตอนนี้หลายๆ คนอาจกำลังออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูป หรือน้องผู้ชายเห็นห่วงช่วยสวยของพี่ของน้องของแม่ อาจเอามาลองใช้ทำสิ่งไม่ถนัดนี้ นั่นคือ หมุนมันไปอีกข้าง เออ ไม่ใช่ง่ายเหมือนกันนะ เพราะหลายๆคน อาจยังทำให้มันหมุนอยู่ตรงเอวไม่ได้เลยล่ะ แต่ถ้าใครเล่นฮูลาฮูปเป็นประจำอยู่แล้วแนะนำจ้าหมุนมันไปอีกทางเลย

5. ปิดหูไปซะ ปิดหูดูโทรทัศน์ ลองหาสำลีหรือที่ปิดหูมาใช้ระหว่างที่ กำลังดูโทรทัศน์หรือดูคลิปวิดีโออยู่ จะได้ใช้แต่ตาในการดูแล้วต้องคิดหรือจินตนาการไปเองว่าในโทรทัศน์กำลังมีอะไร น่าสนุกไปอีกแบบ หรือใครจะพากษ์อะไรใส่ลงไปเองก็ไม่ว่ากันเราอาจได้คลิปใหม่ลง youtube แถมฮาอย่างไม่รู้ตัว

6. ปิดตาบ้างก็ดี เวลาเราดูโทรทัศน์ แทนที่เราจะดูก็เปลี่ยนไปฟังบ้าง ยิ่งถ้าเป็นละครยิ่งสนุก เราจะได้จินตนาการหน้าตาและอารมณ์นักแสดงเอง ฝึกวิเคราะห์ว่าเส