6 เหตุผล ทำไมจึงควรเรียนพิเศษออนไลน์

ลบ แก้ไข
6 เหตุผล ทำไมจึงควรเรียน

6 เหตุผล ทำไมจึงควรเรียนพิเศษออนไลน์

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันการเรียนเสริมนอกห้องเรียนหรือการเรียนพิเศษ เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาที่สำคัญของเด็กไทยเป็นอย่างมาก และนอกจากการเข้าเรียนในสถาบันกวดวิชาหรือการจ้างติวเตอร์ส่วนตัวมาสอนแล้ว การเรียนกวดวิชาผ่านอินเตอร์เน็ตก็เป็นการเรียนอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรามาดูเหตุผลที่ทำให้การเรียนผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นรูปแบบการศึกษาที่น่าสนใจกัน
ประหยัด
ค่าใช้จ่ายในการเรียนพิเศษนอกจากค่าเล่าเรียนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย เช่น ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ทั้งยังต้องเสียเวลาเดินทาง หรือแม้แต่สุขภาพในเวลาที่ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางไปเรียนให้ทัน ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับการเรียนพิเศษผ่านอินเตอร์เน็ต เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายต่อคอร์สเรียนโดยเฉลี่ยจะต่ำกว่าการเรียนที่โรงเรียนกวดวิชาแล้ว การเรียนกวดวิชาผ่านอินเตอร์เน็ตยังไม่จำเป็นต้องตื่นเช้า เสียเวลาเดินทางเพื่อไปเข้าเรียนให้ทัน ซึ่งทำให้นักเรียนมีเวลาในการเรียนมากขึ้น และผู้ปกครองก็มีเวลาในการทำงานหรือดูแลเด็กนักเรียนมากขึ้นเช่นกัน รวมถึงสามารถกำหนดเวลาในการเรียนได้เองทำให้สามารถจัดสรรค่าใช้จ่ายได้มีประสิทธิภาพมากกว่าอีกด้วย
คุณภาพ
จุดได้เปรียบของนักเรียนที่อาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ หรือตามจังหวัดใหญ่ๆ คือโอกาสในการเข้าเรียนสถาบันกวดวิชาดังๆ หรือได้เรียนกับติวเตอร์ที่คุณภาพสูงมากกว่านักเรียนที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งหากนักเรียนตามต่างจังหวัดหรือพื้นที่ห่างไกลต้องการเข้าเรียน จำเป็นต้องเสียเวลาในการเดินทางและเสียค่าใช้จ่ายสูงจนบางครั้งผู้ปกครองไม่สามารถสู้ค่าใช้จ่ายไหว ทำให้เด็กๆ ต้องเสียโอกาสในการเรียน แต่การเรียนพิเศษออนไลน์นั้นนักเรียนสามารถเข้าถึงแหล่งการเรียนรู้คุณภาพเทียบเคียงได้กับสถาบันกวดวิชาดังๆ ได้ง่าย เพราะติวเตอร์ที่เก่งสามารถสร้างคอร์สเรียนคุณภาพสูงและสามารถเปิดสอนคอร์สเหล่านั้นผ่านอินเตอร์เน็ตได้ทันที โดยเงื่อนไขที่นักเรียนต้องมี ก็เพียงแค่การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเท่านั้น ทำให้โอกาสในการศึกษามีความเท่าเทียมกันมากขึ้น
ปลอดภัย
การเดินทางไปเรียนพิเศษตามสถาบันกวดวิชาหรือการเรียนพิเศษหลังเลิกเรียนย่อมมีความเสี่ยงอยู่ ทั้งจากความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทาง หรือความเสี่ยงในยามวิกาลหลังจากที่เรียนเสร็จ แต่การเรียนผ่านอินเตอร์เน็ตจะไม่มีความเสี่ยงนี้เพราะนักเรียนสามารถเรียนจากที่บ้านหรือสถานที่ ที่ต้องการได้
เวลาเรียนยืดหยุ่น
เวลาเรียนตามสถาบันกวดวิชาต่างๆ มักจะถูกกำหนดไว้ตายตัว แต่การเรียนผ่านอินเตอร์เน็ต นักเรียนเรียนสามารถกำหนดตารางเรียนด้วยตัวเองได้ ไม่ว่าจะพักผ่อนตอนหลังเลิกเรียน แล้วค่อยเริ่มเรียนช่วงเวลากลางคืน หรือเรียนเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ แบบเต็มวัน ทั้งหมดนักเรียนและผู้ปกครองสามารถช่วยกันกำหนดได้เอง ทำให้สามารถจัดตารางการใช้ชีวิตใด้มีประสิทธิภาพมากกว่า และทำให้มีความสุขกับการเรียน ลดความเครียดลงได้มากกว่าด้วย
มีทดลองเรียนฟรี
ติวเตอร์ที่เปิดคอร์สเรียนออนไลน์แทบทุกคนมักจะมีคอร์สฟรีให้นักเรียนได้ทดลองเรียนก่อนเสมอ เพื่อให้นักเรียนได้เห็นรูปแบบและตัดสินใจได้ว่าต้องการจะเรียนกับติวเตอร์คนนี้หรือไม่ เพราะนักเรียนแต่ละคนมีความชอบ ความถนัดและความสนใจไม่เหมือนกัน เช่น นักเรียนที่มีพื้นฐานแล้วอาจชอบติวเตอร์ที่ตลกและสอนเร็ว ใช้เนื้อหาที่ยาก มีการปล่อยมุกตลอดการสอน หรือบางคนอยากได้ติวเตอร์ที่เน้นไปที่การสอนปรับพื้นฐานอย่างเดียวเพื่อให้มีพื้นฐานก่อนที่จะไปเรียนเนื้อหาขั้นสูงต่อ การมีทดลองเรียนฟรีจากติวเตอร์ที่หลากหลายจะช่วยให้นักเรียนได้มีโอกาสเลือกติวเตอร์ที่เข้ากับความสามารถและความถนัดของตัวนักเรียนเองได้มากที่สุด
ติดตามความก้าวหน้าได้
การเรียนพิเศษตามสถาบันการศึกษา ผู้ปกครองไม่สามารถรู้ได้เลยว่านักเรียนมีความก้าวหน้าในการศึกษาระดับไหน หรือเนื้อหาส่วนใดที่นักเรียนยังขาดความเข้าใจ แต่การเรียนผ่านอินเตอร์เน็ตจะมีเครื่องมือหลากหลายในการช่วยประเมิน เช่น มีตัวนับเวลาวีดีโอเพื่อให้รู้ว่าตอนนี้นักเรียนได้เรียนไปกี่ชั่วโมงแล้ว หรือจะเป็นข้อสอบบนเว็บไซท์ที่หลังทำเสร็จจะทราบคะแนนทันที ทำให้ผู้ปกครองและนักเรียนสามารถวางแผนการศึกษาได้ดีที่สุด


ขอบคุณข้อมูล taladtutor.com
 
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 ก.ค. 61 18:27 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 664 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 664 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง