สิ่งที่สำคัญกว่าใบปริญญาหากจะคิดทำธุรกิจ

ลบ แก้ไข
สิ่งที่สำคัญกว่าใบปริญญา

สิ่งที่สำคัญกว่าใบปริญญาหากจะคิดทำธุรกิจ

1.หาความรู้ด้วยตนเอง
รู้จักน้ากูไหมฮะ นั้นแหละครับคุณครูที่สามารถสอนคุณได้ทุกสิ่งทุกอย่าง (น่าเชื่อถือแค่ไหนอีกเรื่อง) นอกจากนี้คุณยังสามารถหาความรู้เพิ่มเติมได้จากการอ่านวารสาร บล็อก หนังสือ และนิตยสาร เริ่มติดตามบล็อคของนักข่าวที่อยู่ในสายธุรกิจของคุณ นอกจากนั้นก็ยังสามารถเรียนคลาสออนไลน์ได้จากมหาวิทยาลัยหลายแห่ง เช่น Harvard Open Courses,Udemy, Coursera และ Open Yale Courses

2.หาประสบการณ์และสร้าง portfolio ที่ดี
ความรู้ของคุณไม่ช่วยอะไรหากคุณไม่ได้ทำงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนในการหาประสบการณ์ก็อย่ามัวแต่รองานที่โดนใจที่สุด ลองหาโอกาสทำงานให้ได้ก่อน เมื่อคุณได้เข้าไปในวงการแล้วคุณก็ค่อยๆ เลือกงานที่คุณชอบต่อไปก็ได้

งานแรกของคุณอาจไม่ได้เป็นงานที่โดนใจแต่เป็นงานที่ทำให้ประวัติของคุณดูน่าสนใจขึ้นอีกเยอะ

3.มีทักษะที่นายจ้างต้องการ
จากการศึกษาของ CareerBuilder นายจ้างเองก็ตามหาพนักงานที่มีความเป็นมืออาชีพ เช่น มีจรรยาบรรณในการทำงาน สามารถทำงานด้วยตนเองได้ มองโลกในแง่ดี และสามารถทำงานภายใต้ความกดดันได้ดี วิธีการที่จะมีทักษะเหล่านี้ได้ก็ผ่านการทำงานอีกนั้นแหละ

4.สร้างทีมที่เจ๋งที่สุด
ความลับของการเป็นคนประสบความสำเร็จไม่ใช่การโชว์เดี่ยว แต่คือการมองหาทีมที่ทรงพลัง การเชื่อมต่อผู้คนที่มีความชำนาญหลากหลายจะทำให้คุณสามารถเรียนรู้จากพวกเขาได้

จำไว้ว่าพนักงานที่ดีก็เหมือนที่ปรึกษาที่ดี คุณสามารถเรียนรู้จากพวกเขาได้

5.หาข้อมูลที่คุณจะเชิดหน้าชูตาได้
ตลอดเส้นทางของคุณ จะมีพวกปากบอนมากมายที่บอกว่าคุณทำไม่ได้หรอกเพราะคุณไม่มีปริญญา ลองหาความสำเร็จบางอย่างที่จะช่วยอุดปากของคนพวกนี้ให้พวกเขาไม่ต้องพูดมากให้คนอื่นสับสนดีกว่า

การคว้ารางวัลหรือการเข้าประกวดในงานต่างๆ เป็นวิธีที่ดีที่จะหาหลักหมุดแห่งความสำเร็จให้แก่ตัวคุณเอง

6.รู้ว่าคุณทางเลือกอะไรบ้าง
แม้ว่าคุณไม่ได้เรียนมหาวิทยาลัยแต่ชีวิตคุณก็มีทางเลือกมากมายเช่นกัน

คุณสามารถทำงานพิเศษที่มีสวัสดิการพอใช้ได้และช่วยสร้างความถนัดพิเศษบางอย่างให้คุณ เช่น บาร์เทนเดอร์ ทำเบเกอรี่ หรือคุณอาจเริ่มธุรกิจของตัวเอง เปิดบล็อก เปิดภัตราคาร ทำงานเป็นนักเขียน งานแบบนี้อาจไม่ต้องการความสามารถเฉพาะซะทีเดียว มันอยู่ที่การเรียนรู้และความขยันของคุณเองขอบคุณข้อมูล .marketingoops
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 ก.ค. 61 07:42 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 924 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 924 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง