3 ท่าอ่านหนังสือผิดวิธี ไม่เข้าหัวแถมทำให้ป่วย

ลบ แก้ไข
3 ท่าอ่านหนังสือผิดวิธี

3 ท่าอ่านหนังสือผิดวิธี ไม่เข้าหัวแถมทำให้ป่วย
 

การนอนอ่านหนังสือ

การนอนอ่านหนังสือ ทำให้ร่างกายเสียสมดุลนอกจากจะทำลายสุขภาพสายตาแล้ว ยังทำให้กระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายเสียสมดุลไปด้วย กลายเป็นต้นเหตุของอาการอ่อนเพลียและโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจเมื่อเรานอน พื้นที่ในร่างกายที่ไม่ได้รับผลกระทบจากแรงดึงดูดโลกจะเพิ่มมากขึ้น ทำให้จังหวะของกระบวนการทำงานอวัยวะต่างๆ ในร่างกายผ่อนคลายลง จึงทำให้เรานอนหลับได้ง่าย

หากนอนอ่านหนังสือก็จะทำให้สมองส่งสัญญาณบังคับให้ร่างกายเปลี่ยนจังหวะของกระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายจากสภาพที่ผ่อนคลายอยู่ ให้เป็นสภาวะตื่นตัว เมื่อนานเข้าก็จะทำให้เป็นโรคต่างๆ ได้

การอ่านหนังสือขณะเข้าห้องน้ำ

คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าการขับถ่ายในห้องน้ำเป็นเวลานาน นอกจากจะไม่ถูกสุขลักษณะแล้ว ยังทำให้เป็นโรคริดสีดวงทวารได้ง่ายอีกด้วย การขับถ่ายเกิน 3 นาที จะทำให้แรงดันในช่องท้องสูงขึ้น

เป็นสาเหตุให้เลือดในเส้นเลือดดำไหลกลับไม่สะดวก เส้นเลือดดำบริเวณไส้ตรงขยายตัว กลุ่มเส้นเลือดดำตีบ ทำให้ผนังเส้นเลือดดำบางและนูนออกมา ก่อให้เกิดโรคริดสีดวงทวาร ความหนักเบาของอาการของโรคขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่นั่งขับถ่าย หากขับถ่ายเป็นระยะเวลานาน โอกาสจะเป็นริดสีดวงทวารก็ยิ่งมีมากขึ้น

อ่านหนังสือบนโซฟา

คุณคิดดีแล้วหรือว่าการนั่งบนโซฟาที่นุ่มๆ สบายๆ จะไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ โดยปกติเล้ว ระดับความสูงของโซฟาค่อนข้างต่ำ ที่นั่งนุ่มเมื่อนั่งบนโซฟา ช่วงไหล่จะจมลงไปดึงกล้ามเนื้อด้านหลังกระดูกเชิงกราน หากถือหนังสืออ่าน จะทำให้หลัง คอ และดวงตา รู้สึกสบาย แต่ไหล่ 2 ข้างทำงานหนักขึ้น

หากไหล่ 2 ข้างลู่ลงโดยธรรมชาติก็จะทำให้ดวงตาทั้งคู่มองต่ำลง และต้นคอก้มตามลงไป ทำให้สายตาล้าเละปวดต้นคอได้ หากยืดตัวขึ้นวางหนังสือไว้บนเขา ก้มหน้าดูหนังสือ กล้ามเนื้อที่หลังก็จะถูกดึงจากน้ำหนักของส่วนศีรษะ ทำให้ปวดเอวเละปวดต้นคอได้
ขอบคุณข้อมูล unigang.com
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 27 ส.ค. 61 01:03 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 726 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 726 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement