9 อาชีพที่คนเป็นแฟนต้องเข้าใจ-ใส่ใจ-อดทนสูง

ลบ แก้ไข
9 อาชีพที่คนเป็นแฟนต้องเ

9 อาชีพที่คนเป็นแฟนต้องเข้าใจ-ใส่ใจ-อดทนสูง

สำหรับคนที่มีแฟนอาชีพหรือตำแหน่งต่อไปนี้ ถ้าคิดจะรักแล้วก็ต้องพร้อมที่จะอดทนและเข้าใจกันให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

1. แพทย์-พยาบาล
เป็นอาชีพที่ต้องรับผิดชอบชีวิตคนอื่นจนแทบไม่มีเวลารับผิดชอบชีวิตตัวเองและคนในครอบครัว ยิ่งเป็นคุณหมอหรือคุณพยาบาลของ ร.พ.รัฐ คนใกล้ตัวยิ่งต้องอดทนให้มาก เพราะเวลาของเขามักจะหมดไปกับการเข้าเวร-เปลี่ยนเวร อย่ามัวแต่รอคอยวันหยุดของเขา เพียงแค่จัดหาข้าวกล่องอร่อย ๆ และคอยช่วยเหลือเรื่องเล็กน้อยในวันที่เขาเหนื่อยล้าสายตัวแทบขาด แค่นี้เขาก็หลงหัวปักหัวปำไม่ไปไหนแล้ว
 
2. เจ้าหน้าที่กู้ภัย
ตกดึกก็ต้องไปช่วยกู้ซากรถ กู้ชีวิต ฝ่าอันตรายสารพัดอย่างที่หนักหนาสาหัสไม่แพ้กันกับหมอ-พยาบาล ในแต่ละวันจึงต้องเจอแต่เรื่องเครียด เรื่องสะเทือนใจและสยองขวัญติดตามาเสมอ หน้าที่ของคนเป็นแฟนอาชีพนี้ก็คือ ต้องพยายามทำให้เขารู้สึกกินอิ่มนอนหลับ ผ่อนคลายสบายใจ และมีกำลังใจมากที่สุด เรื่องอะไรที่จะทำให้ทะเลาะกันก็เพลา ๆ ลงบ้างเถอะ
 
3. ตำรวจ-ทหาร
ทั้งช่วยเหลือและรองรับแรงกดดันจากประชาชน, เสี่ยงอันตรายจากการต่อสู้กับคนร้าย อีกทั้งยังต้องเสี่ยงโดนเพ่งเล็งจากผู้บังคับบัญชา ยิ่งโดนคำสั่งโยกย้ายให้ไปประจำการไกล ๆ คนที่เป็นแฟนก็ต้องทำความเข้าใจให้มากว่า ชีวิตเขาหน้าที่มาก่อนเรื่องส่วนตัว ประชาชนมาก่อนแฟนแน่นอน อย่าน้อยใจในภารกิจของพวกเขา เมื่อไหร่ที่มีเวลาร่วมกันก็ขอให้ใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด และให้เขารู้สึกว่ามีกำลังใจมากที่สุด เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่า วันไหนจะเป็นวันสุดท้ายของเขา เพราะงานที่เขาทำก็เท่ากับเอาชีวิตไปแขวนบนเส้นด้ายเสมอ
 
4. นักข่าวภาคสนาม
เป็นอาชีพที่เสี่ยงทั้งอันตรายและสุขภาพได้พอกันกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจ เพราะต้องเข้าไปในจุดที่เกิดเหตุให้ไวที่สุดเท่าที่จะไวได้ อีกทั้งยังต้องเสี่ยงต่อการถูกโจมตีจากสำนักข่าวด้วยกันและผู้ติดตามข่าวที่ไม่เห็นด้วย แฟนนักข่าวต้องคอยให้กำลังใจ เป็นที่ปรึกษา เป็นเพื่อนคลายเครียดอยู่เสมอ เพราะเมื่ออยู่ในหน้าที่หรือแม้กระทั่งหน้ากล้อง เขาไม่มีสิทธิแสดงความคิดเห็นส่วนตัวได้เลยด้วยเพราะมีจรรยาบรรณที่ค้ำคอไว้อยู่
 
5. ครู
ในแต่ละวันชีวิตของครูอยู่กับนักเรียนและกองเอกสารเป็นหลัก บางวันก็ต้องตื่นแต่เช้าไปเข้าเวรโรงเรียน บางครั้งก็ต้องไปอบรมในที่ไกล ๆ ก่อนนอนก็ต้องเตรียมแผนการสอนจนดึกดื่น แต่ก็ยังมีโชคดีอยู่บ้างที่อาชีพนี้พอจะมีวันหยุดราชการและช่วงปิดเทอมไว้พักผ่อนด้วยกันให้หายคิดถึง คนที่เป็นแฟนอาชีพนี้ถ้าพอจะมีทักษะงานธุรการอยู่บ้าง ก็พอจะช่วยแบ่งเบาภาระเขาไปได้เยอะเลยทีเดียว
 
6. วิศวกรแท่นขุดเจาะน้ำมัน
โลกของเขาต้องอยู่ใต้ท้องทะเลเป็นเวลากว่าหลายสิบวัน ถึงแม้รายได้จะดีมากแต่มันก็ไม่แพงเท่าความเชื่อใจของแฟน คนที่เป็นแฟนอาชีพนี้จึงต้องมีคุณสมบัติเรื่องความซื่อสัตย์นอกเหนือจากความอดทนด้วย ระหว่างที่ไม่เจอกันหลายวัน อย่าหวั่นไหวไปแอบกิ๊กใครก็เป็นอันพอ
 
7. แอร์โฮสเตส-นักบิน-สจ๊วต
ถึงจะเป็นอาชีพที่คนเป็นแฟนรู้สึกภูมิใจที่มีแฟนสวยหล่อ ดูดี แต่ชั่วโมงการทำงานก็สาหัสพอกันกับอาชีพหมอหรือพยาบาล นอกจากจะต้องบินหลายชั่วโมงข้ามหลายเขตแดน สแตนบายให้พร้อมเรียกตัวเมื่อเพื่อนร่วมงานลา ยังต้องเสี่ยงสุขภาพโทรมสารพัดจากการบริการผู้โดยสารเป็นร้อยเป็นพันคนอีกด้วย หน้าที่ของคนเป็นแฟนอาชีพนี้ขอแค่เพียงไม่รบกวนเวลาที่เขากลับมานอนหลับ และพาเขาไปรื่นเริงคลายเครียดให้ได้เมื่อเธอตื่นก็แค่นั้น อย่าทำให้พลังงานของเขาต้องดิ่งลงเด็ดขาด เพราะแค่งานของเขาก็หนักมาก เปลืองสมองเปลืองแรงมากพอแล้ว
 
8. นางแบบ-นักแสดง-พริตตี้
ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ รูปร่างหน้าตาของเธอย่อมเป็นจุดสนใจเสมอทั้งในเรื่องของงาน และเรื่องส่วนตัวที่จะมีบ้างบางคนมาตอแย เทียวไล้เทียวขื่ออยู่ไม่เลิก คนที่เป็นแฟนอาชีพนี้มีสิทธิห่วงได้ แต่อย่าหวงจนถึงขั้นทำให้เสียงาน เสียราย หรือมากจนถึงกับดูถูกเธอ ในเมื่อเธอมั่นใจว่าคุณนี่แหละคือแฟนแสนดี คุณก็ต้องเชื่อใจเธอด้วยเช่นกัน
 
9. ฟรีแลนซ์
เป็นอาชีพที่ดูเหมือนว่าจะมีอิสระ ไปไหนก็ได้ ทำงานเวลาไหนก็ได้ แต่ !!! จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า อาชีพนี้ต้องทำงานหนักมากแบบไม่มีวันหยุดราชการ เดี๋ยวก็ต้องรับงานลูกค้า เดี๋ยวก็ต้องรันงานให้ทันเดดไลน์ คนที่เป็นแฟนอาชีพนี้จึงต้องเป็นคนช่างสังเกตมากพอที่จะเข้าใจว่าเวลาไหนเขาทำงาน อารมณ์ไหนเขาพักผ่อน เพราะอาชีพนี้ทำงานอยู่บนความไม่แน่นอนตลอดเวลา บางช่วงก็งานเยอะ รายได้เยอะ วันหยุดน้อย บางช่วงก็งานน้อย เงินน้อย แต่มีวันหยุดเยอะ


ขอบคุณข้อมูล jeeb.me
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 ก.ย. 61 00:30 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,287 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,287 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement