สุดยอดเคล็ดลับ เก่งภาษาที่ได้ผลมากที่สุด

ลบ แก้ไข
สุดยอดเคล็ดลับ เก่งภาษาท

สุดยอดเคล็ดลับ เก่งภาษาที่ได้ผลมากที่สุด

1. Relax
ถ้าหากว่าเหตุผลในการเรียนภาษาของคุณคือ เพื่อใช้ในการสมัครงาน หรือเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทางที่กำลังจะถึงในอนาคต สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้การเรียนภาษาของคุณไม่สนุกและตึงเครียดมาก เนื่องจากคุณมีระยะเวลาที่จำกัดในการเรียน ในขณะที่การเรียนภาษาเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา โดยงานวิจัยใน the Journal of Neuroscience ได้แสดงให้เห็นว่า “การผ่อนคลาย” เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเรียนภาษา

2. Mix things up
อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณเรียนภาษาอย่างได้ผลนั่นก็คือ “กลยุทธิ์การเรียนที่ยืดหยุ่น” อย่าใช้เวลาไปกับการอ่านตำรา นั่งฟังเทปการสนทนา หรือทำข้อสอบออนไลน์มากจนเกินไป แต่ให้ทำทุกอย่างรวมกัน นอกจากนี้ก็ให้ใช้วิธีอื่นๆเพิ่มเติมที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกไปกับการเรียนภาษา ซึ่งงานวิจัยใน the Electronic Journal for English as a Second Language ได้ยืนยันว่า การเรียนรู้ด้วยวิธีการที่หลากหลาย จะได้ผลดีกว่าการเรียนรู้ด้วยวิธีเดียว

3. Stay motivated
อ้างอิงจากงานวิจัยใน the Journal of Language Learning พบว่า “แรงจูงใจ” เป็นสิ่งสำคัญที่สามารถบ่งชี้ได้ว่าคุณจะประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาหรือไม่ ซึ่งแรงบันดาลใจจะเป็นตัวผลักดันที่จะช่วยให้คุณพยายามในการเรียนภาษามากขึ้น ลองทำให้การเรียนภาษาเป็นเหมือนเกมการแข่งขันกับเพื่อนของคุณ หรือตั้งของรางวัลในการเรียนกับตัวเอง

4. Immerse yourself
อ้างอิงจากงานวิจัยใน the Review of Educational Research พบว่า กลยุทธิ์ที่สำคัญที่สุดในการเรียนภาษานั่นก็คือ “การนำไปใช้จริง” แทนที่จะนั่งท่องจำและทำแบบฝึกหัดซึ่งมันไม่ได้ผล ลองหาสถานที่ที่คุณจะสามารถได้คุยตอบโต้กับเจ้าของภาษาได้ ดูหนังซาวน์แทร็ก ฟังเพลงต่างชาติ หรือเดินทางไปยังประเทศเจ้าของภาษา

5. Negotiate
ถ้าหากว่าคุณมีโอกาสได้ไปร้านค้าในต่างประเทศ ลองฝึกต่อรองราคากับคนขายดู จากงานวิจัยใน the Journal of Language Learning พบว่า “การเจรจาต่อรอง” เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการเรียนรู้ภาษาให้ได้อย่างรวดเร็ว เพราะจารเจรจาต่อรองจะบังคับให้คุณดึงความสามารถทางภาษาที่มีอยู่ให้มากที่สุด เพื่อผลลัพท์ในการเจรจาที่ดีที่สุด

6. Flex your memory muscles
อย่ากลัวที่จะใช้เทคนิคหรือตัวช่วยต่างๆในการพัฒนาความจำหรือเรียนรู้ภาษา จากการวิจัยใน the Journal of Turkish Science Education พบว่า เทคนิคการเรียนรู้ที่ได้ผลมากอีกเช่นเดียวกันนั่นก็คือ การเชื่อมโยงสิ่งที่เพิ่งเรียนรู้เข้ากับสิ่งที่คุณรู้อยู่แล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งในการใช้เทคนิคเพื่อเพิ่มความจำนั่นเอง


ขอบคุณข้อมูล unigang.com
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 ก.ย. 61 00:30 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,093 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,093 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement